fbpx

Bí quyết giúp bạn tăng lực đập cầu lông nhanh chóng, hiệu quả

Làm thế nào để tăng lực đập cầu lông là câu hỏi băn khoăn của nhiều người, nhất là những bạn mới bước chân vào bộ môn cầu lông. Cùng tìm hiểu những bí quyết giúp người chơi nhanh chóng đạt được kết quả qua bài viết sau đây nhé.

Tăng lực đập cầu lông bằng cách cầm vợt đúng cách

Để cầm vợt đúng cách, người chơi cầm vợt theo chiều ngang. Tay không thuật cầm ngang cổ vợt, xòe lòng bàn tay thuận, đặt sát vào mặt vợt.

Thực hiện động tác vuốt nhẹ từ mặt vợt xuống cán, dừng lại khi tới gần cuối cán vợt. Ngón cái và ngón trỏ tạo thành góc nhọn nắm lấy hai má trái và phải của cán vợt. Những ngón tay còn lại nắm tự nhiên, thoải mái ngay phía dưới. Nên nhớ tay cầm vợt phải thật thoải mái để điều khiển vợt dễ dàng.

tang-luc-dap-cau-long

Tay cầm vợt nên thoải mái, không quá gồng để linh hoạt khi điều khiển vợt.Những động tác gò bó, cứng nhắc sẽ khiến mọi động tác điều khiển cầu gặp nhiều trở ngại.

Tăng lực đập cầu lông bằng cách duy trì đúng vị trí trên sân

Những bước di chuyển khác nhau đến vị trí khác nhau sẽ đạt được kết quả khác nhau. Do vậy, bạn hãy luôn đứng thủ ở vị trí giữa sân. Hãy luôn trở về vị trí này dù có di chuyển xa đến mức nào. Bạn có thể chủ động và dễ dàng đến những vị trí khác của sân nếu luôn trở về vị trí ban đầu mà không phải mất thời gian di chuyển đến điểm rơi của cầu quá lâu.

Tăng lực đập cầu lông bằng cách kết hợp nhuần nhuyễn những bộ phận khác trên cơ thể

Đặc biệt, bạn nên làm chủ cơ thể của mình trong mọi trường hợp. Bởi cầu lông là bộ môn đòi hỏi bạn phải có sự nhịp nhàng giữa các bộ phận với nhau với cây vợt cầu lông. Hãy thực hành trước với cây vợt cầu lông của bạn mọi lúc mọi nơi để tạo ra những cú đập cầu đầy ma lực nhé. Đồng thời, hãy tìm những vị trí có lợi nhất để tạo ra những cú đi cầu chuẩn xác bằng cách di chuyển nhiều trên sân. Đặc biệt, hãy biết sử dụng các cơ một cách phù hợp nhất. Chỉ đơn giản một động tác vai, tay, hoặc bay người lên không trung đúng tiêu chuẩn cũng sẽ giúp bạn tăng được sức mạnh tối đa khi đập cầu.

tang-luc-dap-cau-long

Trên đây là những bí quyết giúp bạn tăng lực đập cầu lông nhanh chóng và đạt hiệu quả tốt nhất. Những cú đập cầu luôn đòi hỏi nhiều sức mạnh, dễ khiến người chơi xuống sức, giảm sức bền trong toàn bộ trận đấu. Bởi vậy hãy rèn luyện cho mình một sức khỏe thật tốt. Đồng thời, sử dụng thông minh những cú đập cầu nhé.

Những cách phát cầu lông đúng luật, đạt hiệu quả thi đấu

Top những cây vợt cầu lông 4u nặng đầu đáng mua nhất trong năm

Vợt Cầu Lông Gía Rẻ