fbpx

Cách cầm vợt cầu lông cơ bản dành cho người mới

Cầu lông là môn thể thao thông dụng. Tuy nhiên, bất kỳ ai muốn chơi cầu lông cũng cần luyện tập chuẩn kỹ thuật, đặc biệt là với những người mới. Cùng tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông cơ bản dành cho người mới qua bài viết sau đây nhé.

Cách cầm vợt cầu lông cơ bản dành cho người mới

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay dành cho người mới

Đối với phương pháp cầm vợt cầu lông thuận tay, người chơi thực hiện cách cầm vợt hơi nghiêng mặt vợt một góc 90 độ so với mặt đất. Tiếp đó, lòng bàn tay người chơi nắm thoải mái trên cán vợt giống như đang thực hiện động tác bắt tay.

Những ngón tay ôm thoải mái quanh cán vợt. Ngón tay cái tựa trên cán vợt. Những ngón tay còn lại ôm lấy cán vợt sao cho thoải mái, linh hoạt nhất.

cach-cam-vot-cau-long-co-ban-cho-nguoi-moi-choi

Ngón trỏ và ngón tay cái sẽ tạo thành góc chữ V nếu người chơi thực hiện cầm vợt đúng cách. Ngón tay cái giúp vợt được cố định chặt chẽ. Đồng thời, ngón tay này sẽ giúp tạo lực đánh tốt hơn cũng như sử dụng một cách uyển chuyển hơn.

Cách cầm vợt cầu lông trái tay dành cho người mới

Để thực hiện cách cầm vợt trái tay đúng cách, người chơi duỗi nhẹ ngón cái theo cán vợt. Sau đó, đặt đầu ngón tay cái lên một cạnh vợt sao cho cảm giác ngón cái đẩy cán vợt từ phía sau. Hãy nhớ là chỉ ngón tay cái mới được tựa trên mặt cán vợt. Ngón tay trỏ duỗi, ôm nhẹ lấy cán vợt.

Cách cầm vợt trái tay sẽ không tạo ra được nhiều uy lực như kiểu cầm thuận tay. Bởi khớp cổ tay bị giới hạn nhiều. Thế nhưng, cách cầm vợt này rất thích hợp cho những pha chụp lưới trái tay.

Những lưu ý tránh chấn thương cần nắm vững khi luyện tập cầu lông

Bạn nên sử dụng những sản phẩm vợt cầu lông phù hợp với sức khỏe, lối đánh, trình độ để các cơ, khớp ở vai và tay được bảo vệ tuyệt đối.

Bạn không nên sử dụng sản phẩm giày cầu lông kém chất lượng, không dùng đế cao hoặc sản phẩm không phù hợp cho thể thao.

cach-cam-vot-cau-long-co-ban-cho-nguoi-moi-choi

Trước khi tiến hành chơi thể thao, bạn nên khởi động kỹ các khớp chuẩn kỹ thuật. Đây là phương pháp giãn cơ trước và sau khi vào sân đánh cầu.

Trên đây là cách cầm vợt cầu lông cơ bản dành cho người mới bắt đầu. Cầm vợt chuẩn kỹ thuật là bước quan trọng đầu tiên trong bài học  nhập môn cầu lông dành cho những người mới tiếp cận. Bởi vậy hãy chăm chỉ luyện tập để có được phương pháp chuẩn kỹ thuật nhất, tránh những chấn thương không đáng có nhé.

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

KĨ THUẬT CƠ BẢN ĐẦU TIÊN CỦA CẦU LÔNG

Bí quyết lựa chọn địa chỉ cung cấp vợt cầu lông uy tín

Kỹ thuật điều cầu lông nâng cao dành cho vận động viên chuyên nghiệp