fbpx

Kỹ thuật điều cầu lông nâng cao dành cho vận động viên chuyên nghiệp

ky-thuat-dieu-cau-long

Cầu lông được biết đến như một bộ môn thể thao đồng đội, đơn giản, phổ biến. Cầu lông cũng trở thành bộ môn thể thao trình diễn trên những sàn đầu chuyên nghiệp, đẳng cấp quốc tế. Cùng tìm hiểu những kỹ thuật điều cầu lông nâng cao dành riêng cho vận động viên chuyên nghiệp qua bài viết sau đây nhé.

Những điều cần biết về bộ môn cầu lông

Từ hơn 2000 năm trước, bộ môn cầu lông đã là bộ môn thể thao phổ biến tại các đất nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan và Hy Lạp. Một trò chơi đã xuất hiện từ những năm 1856 đến 1859 tại Badminton House với cái tên “battledore and shuttlecock”. Trò chơi đã dần trở nên thông dụng, phổ biến, được nhiều người ưa chuộng, dần phát triển thành bộ môn cầu lông như hiện tại.

ky-thuat-dieu-cau-long

Năm 1877, bộ luật cầu lông chính thức được xây dựng. Luật chơi dần được thay đổi, biến hóa, trở thành trò chơi đầy hưng phấn, cảm xúc và năng lượng như bây giờ.

Kỹ thuật điều cầu lông nâng cao dành cho vận động viên chuyên nghiệp

Kỹ thuật đập cầu lông dành cho những tay chơi chuyên nghiệp

Một trong những kỹ thuật điều cầu lông nâng cao người chơi cần nắm vững chính là kỹ thuật đập cầu. Khi sử dụng chiến thuật này, người chơi cần đánh cầu lên cao. Thời gian tấn công sẽ càng được rút ngắn nếu cầu càng được đánh cao. Đối thủ càng rơi vào thế bị động nếu cầu càng đánh sát lưới. Bí quyết dành cho bạn chính là những cú đập cầu dậm nhảy luôn có công dụng hiệu quả hơn những cú đập cầu thông thường.

Kỹ thuật treo cầu đẳng cấp

Những quả phông cầu luôn mang lại cảm giác khó chịu cho hầu hết các vận động viên trên mọi sàn đấu. Những quả phông cầu khiến đối phương khó phán đoán chính xác đường đi của cầu. Những bạn vận động viên sở hữu cơ tay khỏe đặc biệt có nhiều ưu thế khi thực hiện chiến thuật này.

ky-thuat-dieu-cau-long

Treo cầu được chia thành ba loại cơ bản, là treo cầu thuận tay, treo cầu trái tay và treo cầu đỉnh đầu. Dựa vào đường bay vòng cung của cầu và sự khác nhau của kỹ thuật động tác đánh cầu mà chia thành treo chém, treo chặn và treo nhẹ.

Trên đây là những kỹ thuật điều cầu lông nâng cao dành riêng cho vận động viên chuyên nghiệp. Kỹ năng, sự tinh anh, nhanh nhạy luôn góp phần rất lớn cho ngôi vị vô địch trên mọi sàn thi đấu. Đồng thời, bạn cần luyện tập thêm nhiều kỹ năng bổ trợ để đạt được thành tựu tốt nhất. Hãy chăm chỉ luyện tập để luôn thể hiện phong độ đẳng cấp nhé.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Luật chơi cầu lông đôi nam cơ bản cần nắm vững

Vợt Cầu Lông ProKennex Power Pro 707