fbpx

Nắm vững kỹ thuật cầu lông cơ bản và nâng cao cần nắm vững

Bạn là người đam mê cầu lông? Bạn muốn cống hiến hết mình cho cầu lông, mong muốn đặt chân đến những sàn đấu chuyên nghiệp? Hãy nắm vững những kỹ thuật cầu lông cơ bản và nâng cao này nhé.

Kỹ thuật cầu lông cơ bản và nâng cao cần nắm vững

Kỹ năng phát cầu giành quyền chủ động

Một trong những chiến thuật giành ưu thế chiến thắng trong toàn bộ trận đấu chính là khống chế đối phương. Người chơi nên sử dụng những pha phát cầu lao nhanh, kết hợp với những cú gài lưới bất ngờ, tạo cơ hội cho cú đánh uy lực lần sau. Kỹ thuật này giúp bạn giành được quyền chủ đông, ưu thế tuyệt đối ngay từ những cú phát cầu đầu tiên.

Kỹ thuật chân uyển chuyển

Diện tích sân cầu không được giới hạn. Tuy nhiên, việc di chuyển từ lưới đến cuối sân vẫn luôn khiến nhiều vận động viên cầu lông bị bất ngờ, hụt hơi. Trong tình thế này đòi hỏi kỹ thuật chân đóng vai trò quan trọng, giúp bạn di chuyển một cách có trình tự và hiệu quả hơn.

Kỹ thuật đánh bốn điểm trong cầu lông

Một trong những kỹ thuật cầu lông cơ bản và nâng cao bất kỳ vận động viên chuyên nghiệp nào cũng phải nắm vững chính là chiến thuật đánh bốn điểm. Đối phương sẽ bị đẩy vào thế bị động khi bạn thực hiện những cú phông cầu, đánh cầu cao với tốc độ nhanh vào bốn góc sân.

ky-thuat-cau-long-co-ban-va-nang-cao

Những lợi ích khi luyện tập cầu lông thường xuyên

Chơi cầu lông giúp cải thiện tâm lý

Lượng endorphin được tăng cường nhanh chóng khi chơi cầu lông. Đây là hormone giúp con người cảm thấy vui vẻ, yêu đời, suy nghĩ tích cực, ngủ ngon.

Chơi cầu lông giúp tăng cường thị giác, phản xạ tay

Luyện cầu lông giúp người chơi cải thiện kỹ năng mắt, phản xạ tay một cách hiệu quả. Hai bên buộc phải quan sát mọi hành vi, cử chỉ của đối thủ trong mọi trận cầu. Từ đó, kỹ năng mắt được cải thiện rõ rệt. Phản xạ tay cũng được tăng cường do cục diện mỗi trận cầu đòi hỏi sự nhanh nhẹn, linh hoạt. Với những bạn có sở thích chơi cầu đơn thuần, độ nhạy cảm của thị giác cũng sẽ tăng lên nhanh chóng khi các bạn rèn luyện đều đặn.

ky-thuat-cau-long-co-ban-va-nang-cao

Chơi cầu lông giúp hệ thống xương thêm vững chắc

Hệ thống xương của một người thường xuyên luyện tập cầu lông so với một người ít vận động luôn dẻo dai hơn.

Trên đây là những kỹ thuật cầu lông cơ bản và nâng cao bất cứ vận động viên nào cũng cần nắm vững. Hãy luyện tập thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Luật chơi cầu lông đôi nam cơ bản cần nắm vững

Vợt Cầu Lông ProKennex Power Pro 709