fbpx

Hướng dẫn đập cầu lông mạnh chuẩn kỹ thuật

Đập cầu là một trong những kỹ thuật đòi hỏi sức mạnh, sức bền và sự chuẩn xác cao độ. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm chuẩn xác kỹ thuật này. Cùng tìm hiểu cách đập cầu lông mạnh và chuẩn kỹ thuật, ghi điểm trực tiếp qua bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn đập cầu lông mạnh chuẩn kỹ thuật

Đập cầu lông được biết đến là một trong những cú đánh mạnh mẽ từ trên cao xuống, khiến trái cầu bay thật nhanh qua sân đối thủ, rơi mạnh theo chiều hướng đi xuống. Trong một trận đấu, chủ yếu các vận động viên ghi điểm qua phương pháp đập cầu. Bởi vậy, nếu bạn có một cú đập cầu tốt, bạn sẽ dễ dàng ghi được điểm hoặc ít nhất là đối thủ trả cầu yếu ớt. Sau đó, bạn có thể tấn công quyết liệu ở lượt cầu tiếp theo.

Bạn càng thực hiện cú đánh trên cao và rơi xuống trước mặt, kết quả đạt được càng tốt. Nhờ đó, thời gian tấn công sẽ được rút ngắn. Quả cầu càng rơi điểm sát lưới, bạn càng dành được nhiều cơ hội ghi điểm trực tiếp ở lượt cầu này. Những cú đập cầu kết hợp nhảy cao sẽ tạo ra nhiều lực hơn những cú đập cầu thông thường.

Có rất nhiều bài hướng dẫn đập cầu lông mạnh và chuẩn xác. Tuy nhiên, không phải bài hướng dẫn nào cũng đầy đủ, thúc đẩy khả năng phát triển của từng người chơi. 

huong-dan-dap-cau-long-manh

Để thực hiện cú đánh chuẩn kỹ thuật trong bài hướng dẫn đập cầu lông, người chơi hơi co tay thuận đập cầu, vươn thẳng tay khi tiếp xúc với cầu. Sau đó, người chơi hãy đánh tay theo quán tính ra trước, phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh.

Người chơi nên kết hợp cả ba khớp là bả vai, khuỷu tay và cổ tay trong cú đánh để đạt sức mạnh tối đa nhất.

Những yếu tố giúp tăng cường lực đập cầu lông

Người chơi cần kết hợp đủ yếu tố để thực hiện cú đập cầu chuẩn kỹ thuật, chuẩn xác nhất. Một trong những yếu tố đầu tiên chính là lực cổ tay đủ khỏe. Bởi đập cầu mạnh chưa đủ. Điểm quyết định là bạn phải đập cầu mạnh đúng yếu điểm của đối thủ.

huong-dan-dap-cau-long-manh

Không chỉ vậy, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn những kỹ thuật khác để đối thủ khó lòng phán đoán chiến thuật. Hãy kết hợp đập cầu với bỏ nhỏ, đánh vổng, đánh chéo sân, đánh nhiều điểm để dồn đối thủ vào thế bị động, cướp cơ hội ghi điểm trực tiếp. Nếu không, bạn cũng có thể áp vía đối thủ ở những lượt đánh sau.

Kỹ năng di chuyển đóng vai trò khá quan trọng. Bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn kỹ năng đi lên, đi xuống với những động tác tay, khiến cú đánh được thực hiện hoàn hảo hơn.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn đập cầu lông chuẩn xác, ghi điểm trực tiếp. Để có những cú đập cầu mạnh, chuẩn kỹ thuật, bạn cần chăm chỉ luyện tập, tăng cường sức khỏe, sức bền, đặc biệt là lực cổ tay.

Những cách phát cầu lông đúng luật, đạt hiệu quả thi đấu

Cách cầm vợt cầu lông cơ bản dành cho người mới

Vợt Cầu Lông Gía Rẻ