fbpx

Bí quyết đập cầu lông đúng kỹ thuật

Đập cầu lông đúng kỹ thuật là một trong những cú đánh nhanh và mạnh nhất giúp bạn giành chiến thắng trước đối thủ. Nếu không, bạn cũng có cơ hội đẩy đối thủ vào thế bị động, chuẩn bị cho những cú chốt sau.

Bí quyết đập cầu lông đúng kỹ thuật

Đập cầu là kỹ thuật đánh mạnh từ trên cao xuống, khiến trái cầu bay thật nhanh qua sân đối thủ, rơi mạnh theo chiều hướng đi xuống. Trong một trận đấu, chủ yếu các vận động viên ghi điểm qua phương pháp đập cầu. Bởi vậy, nếu bạn có một cú đập cầu tốt, bạn sẽ dễ dàng ghi được điểm hoặc ít nhất là đối thủ trả cầu yếu ớt. Sau đó, bạn có thể tấn công quyết liệu ở lượt cầu tiếp theo.

Kết quả nhận được càng tốt khi bạn càng thực hiện cú đánh cầu cao, rớt thẳng xuống sân đối thủ. Nhờ đó, thời gian tấn công sẽ được rút ngắn. Quả cầu càng rơi điểm sát lưới, bạn càng dành được nhiều cơ hội ghi điểm trực tiếp ở lượt cầu này. Những cú đập cầu kết hợp nhảy cao sẽ tạo ra nhiều lực hơn những cú đập cầu thông thường.

dap-cau-long-dung-ki-thuat

Khi thực hiện cú đánh, người chơi hơi co tay thuận đập cầu, vươn thẳng tay khi tiếp xúc với cầu. Sau đó, người chơi hãy đánh tay theo quán tính ra trước, phát huy tối đa sức mạnh của cú đánh. Người chơi nên kết hợp cả ba khớp là bả vai, khuỷu tay và cổ tay trong cú đánh để đạt sức mạnh tối đa nhất.

Những sai lầm khi thực hiện kỹ thuật đập cầu lông

Để đập cầu lông đúng kỹ thuật, bạn cần nắm vững từ cách cầm vợt, cách nhảy cho đến thời điểm chuẩn xác nên đập cầu. Đồng thời, bạn cũng không nên bỏ qua những sai lầm có thể xảy đến khi đập cầu nhé.

Sai lầm đầu tiên có thể kể đến là khi thực hiện cú đập, người chơi vận dụng lực cổ tay quá nhiều. Điều này sẽ khiến bạn hao phí quá nhiều sức lực không cần thiết. Cơ tay nhanh chóng báo hiệu cần được nghỉ ngơi.

dap-cau-long-dung-ki-thuat

Quỹ đạo vợt khi đập cầu sẽ đi từ trên xuống dưới, từ sau ra trước, đi nghiên từ tay cầm vợt sang tay kia. Bởi vậy, người chơi rất dễ gặp phải chấn thương khớp vai khi thực hiện cú đánh này.

Một sai lầm nữa không thể bỏ qua là sự trật nhịp khi thực hiện cú đánh. Điều này xảy ra khi người chơi phán đoán sai điểm rơi của cầu, dẫn đến đỡ cầu quá sớm hoặc quá muộn.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn đập cầu lông chuẩn kỹ thuật. Đồng thời, hãy chăm chỉ luyện tập, tăng cường sức mạnh lực cổ tay để thực hiện những cú đập cầu ngày càng mạnh mẽ hơn nhé.

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay ai cũng nên biết

Phát cầu lông đúng luật – Bạn đã biết chưa?

Những kỹ thuật cầm vợt cầu lông cơ bản