fbpx

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay ai cũng nên biết

ky-thuat-danh-cau-long-trai-tay

Đánh cầu tay phải đã khó, đánh cầu lông trái tay còn khó hơn. Tuy nhiên, nếu tháo được kỹ thuật đánh cầu lông trái tay thì bạn sẽ tiến thêm một bước đến chiến thắng chung cuộc trong mọi trận đấu. Vậy, kyx thuật đánh cầu lông như thế nào là chuẩn? Hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết “kỹ thuật đánh cầu lông trái tay ai cũng nên biết” để biết rõ hơn nhé!

Kỹ thuật đánh cầu lông trái tay trên không

Một cú đánh trái tay không bao giờ là điều dễ dàng, và muốn đánh nó tốt cũng là một điều khó khăn. Điều duy nhất bạn cần tập trung là tạo ra đủ lực để đánh cầu từ bên sân này sang sân bên kia.

Những đối thủ thông minh sẽ luôn buộc bạn phải sử dụng trái tay. Họ làm điều này bằng cách đánh cầu lông về phía khu vực trái tay của bạn.

Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải thành thạo cú đánh này để giúp bạn thoát khỏi rắc rối.

Hướng dẫn từng bước

1. Nhanh chóng chuyển vợt sang tay trái. Giữ tay cầm hơi lỏng và thả lỏng nó ra để cổ tay hoạt động tối đa.

2. Xoay người của bạn đối mặt với lưới phía sau. Hơi uốn cong đầu gối của bạn.

3. Hình bên trái giải thích Cú đánh trái tay. Bạn nâng cao khuỷu tay của bạn cao nhất có thể để bạn sẽ bắt tàu con thoi ở một điểm cao.

4. Đi xe đưa đón ở điểm cao nhất có thể.

5. Khi bạn đánh quả cầu, hãy dậm Chân vợt của bạn xuống đất . Đặt trọng lượng cơ thể của bạn lên chân vợt của bạn. Điều này tạo ra nhiều lực đánh hơn.

ky-thuat-danh-cau-long-trai-tay

Những lý do khiến việc đánh cầu lông trái tay không đạt hiệu quả

  1. Không đủ điện.
    Nếu cánh tay trái của bạn không đủ lực để tạo ra những cú đánh mạnh mẽ, có thể bạn đang thực hiện sai kỹ thuật đánh. Chìa khóa để đạt được kỹ năng cơ bản vững chắc để xóa đi sự yếu kém trong việc đánh cầu trái tay là thực hiện Cú đánh trái tay trên không chính xác .
  2. Chậm khi chuyển sang cầm vợt trái tay.
    Để thực hiện cú đánh cầu lông trái tay, người chơi phải dồn lực rất nhiều vào các đầu ngón tay. Điều này có nghĩa là sử dụng ngón tay cái của bản thân để đẩy vợt về phía trước. Bạn phải chuyển động nó thật nhanh để có thể bắt kịp cổ tay. Chính vì thế, điều bạn cần làm là học cách chuyền vợt sang tay trái trước khi thực hiện cú đánh. Bạn có thể thực hành điều này ngoài sân.
ky-thuat-danh-cau-long-trai-tay

Khi nào bạn nên sử dụng cú đánh cầu lông trái tay trên không?

Chỉ khi bạn buộc phải làm vậy!

Khi đối thủ của bạn đập quả cầu đến khu vực trái tay của bạn, hãy luôn cố gắng đánh nó bằng một cú đánh thuận tay.

Chỉ sử dụng cú đánh trên không khi bạn không thể sử dụng cú đánh thuận tay.

Một cú đánh thuận tay là một cú đánh khiến ai ai cũng thích hơn cú đánh trái tay. Điều này xuất phát từ việc có nhiều người thuận tay phải hơn tay trái. Tôi tin rằng hầu hết người chơi cũng sẽ thấy mình giống như vậy.

Tạm kết

Bài viết trên đã giúp mọi người biết được kỹ thuật đánh cầu lông trái tay là như thế nào. Hãy áp dụng nó ngay và luyện tập kỹ thuật này mỗi ngày để nâng cao phong độ chơi cầu lông của mình nhé. Đối thủ sẽ rất ngạc nhiên khi thấy bạn nhuần nhuyễn kỹ thuật này đấy.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Kỹ Thuật Cầu Lông

Kỹ thuật đập cầu – Mang đến cú chạm chết người