fbpx

Kỹ thuật đập cầu chính diện giúp người chơi có những cú smash mạnh mẽ

Đập cầu được biết đến là một trong những kỹ thuật mạnh mẽ, dễ ghi điểm trực tiếp nhất. Đập cầu cũng có nhiều hình thức. Cùng tìm hiểu kỹ thuật đập cầu chính diện giúp người chơi có những cú smash mạnh mẽ nhất qua bài viết sau đây nhé.

Kỹ thuật đập cầu chính diện giúp người chơi có những cú smash mạnh mẽ

Tư thế chuẩn bị trong kỹ thuật đập cầu chính diện

Để thực hiện tư thế này, người chơi bước chân không cùng phía với tay cầm vợt lên trước, chân hơi kiễng nhẹ. Hai chân cách nhau bằng vai. Để thực hiện cách đánh này chuẩn xác, người chơi dồn trọng tâm vào chân trước, lưng cong tự nhiên. Vợt cầm thoải mái, tự nhiên trên tay thuận. Mặt vợt cao hơn trán, tay kia giơ cao tự nhiên.

Kỹ thuật đập cầu chuẩn xác nhất

Đối phương thực hiện đánh cầu sang, khi quả cầu bay ngang trên đầu, người chơi dồn trọng tâm về phía chân sau, thân trên di chuyển nhẹ sang phải. Tay thuận cầm vợt di chuyển từ trước lên sau rồi ra sau. Khi đó, hơi chúi mặt vợt xuống dưới.

ky-thuat-dap-cau-long-chinh-dien

Người chơi nhanh chóng đạp mạnh mũi chân, khớp gối duỗi thẳng, xoay hông lật vai, thân căng lên thành hình cánh cung. Cơ thể vươn cao hết mức có thể khi tiếp nhận cầu. Điểm tiếp xúc cầu ở trên đầu hơi chếch về trước cách một tầm với, thêm độ dài của cây vợt. Mặt vợt hơi úp về phía đập cầu khi tiếp xúc với đế cầu.

Những lưu ý cần thiết cho kỹ thuật đập cầu chính diện đạt hiệu quả

Thực hiện cú đánh tại vị trí càng cao càng tốt

Bạn không nên chỉ đứng chờ cầu bay về phía mình khi đang trong trận giao hữu hay thi đấu cầu lông. Bạn lúc nào cũng phải dồn bản thân theo hướng của quả cầu.

ky-thuat-dap-cau-long-chinh-dien

Khi thực hiện những cú đập cầu chính diện, người chơi phải đón cầu sớm và ở vị trí càng cao càng tốt. Cú đánh của bạn sẽ càng dốc và khó đáp trả khi cú đập cầu được thực hiện càng cao.

Quan sát, nhanh nhạy phán đoán đường bay của cầu

Bạn cần dõi theo đường đi của cầu sau khi hoàn thiện cú đập, duy trì trạng thái cân bằng và ổn định của mình. Không chỉ vậy, bạn cũng không nên dừng các chuyển động vung vợt dù cầu đã được đánh đi.

Trên đây là kỹ thuật đập cầu chính diện giúp bạn có những cú smash mạnh mẽ nhất, ghi điểm trực tiếp. Đồng thời, bạn hãy kết hợp những bài tập luyện giúp tăng cường kỹ năng bổ trợ cho mình như tập lực cổ tay, tập kỹ năng di chuyển,… nhé.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

5 kỹ thuật cầu lông giúp bạn trở thành lông thủ chuyên nghiệp

Shop Cầu Lông ở Tp Hồ Chí Minh