fbpx

Vị trí của Nguyễn Tiến Minh trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

nguyen-tien-minh-vu-thi-trang

Nguyễn Tiến Minh là tay vợt số một Việt Nam. Thành tích cao nhất anh từng đạt được là tay vợt mạnh nhất thứ tư trên bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới. Vậy thứ hạng hiện tại của anh trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nguyễn Tiến Minh- Huyền thoại cầu lông số một Việt Nam

Nguyễn Tiến Minh đi vào huyền thoại làng cầu lông Việt Nam bởi những thành tích anh đã đạt được. Anh từng đạt được thứ hạng 4 những tay vợt mạnh nhất trên thế giới theo Bảng xếp hạng của Liên đoàn cầu lông thế giới. Anh đã vinh danh tay vợt Việt Nam đầu tiên có 3 lần góp mặt ở Thế vận hội sau tấm vé tham dự Thế vận hội mùa hè Rio 2016.

vot-nguyen-tien-minh
Vợt nguyễn tiến minh

Vị trí của Nguyễn Tiến Minh trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới

Bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF là danh sách những tay vợt đỉnh cao nhất thế giới. Bảng xếp hạng này được thống kê dựa trên số điểm đạt được sau những lần chinh chiến tại những hệ thống giải quốc tế lớn của những vận động viên cầu lông. Bảng xếp hạng đã được công bố mới nhất vào đầu tháng 9- 2020. Bảng xếp hạng này cũng được công bố lần đầu kể từ ngày 17-3- 2020 khi mọi giải đấu quốc tế đều ngừng lại bởi đại dịch Covid- 19.

nguyen-tien-minh-vu-thi-trang

Đối với làng cầu lông Việt Nam, Nguyễn Tiến Minh vẫn là số 1 trong loại hình thi đấu đơn nam. Hiện tại anh đang xếp ở vị trí 50 thế giới. Theo sau đó ở trong top 200, Việt Nam vẫn có tên những tay vợt trẻ như Phạm Cao Cường ( đang xếp hạng 117) và Lê Đức Phát ( đang xếp hạng 199). Tay vợt tài năng trẻ Việt Nam Nguyễn Hải Đăng vẫn đang ở thứ hạng 234.

Trên bảng xếp hạng BWF cũng vinh danh những tay vợt Việt Nam ở nội dung đơn nữ. Hay tay vợt tài năng Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thùy Trang vẫn đang không ngừng đấu tranh ở vị trí 42 và 47. Trên bảng xếp hạng nội dung đơn nữ cũng vinh danh cái tên cuối cùng là Vũ Thị Anh Thư. Trong top 100 ở nội dung đôi nam nữ, cặp đôi cầu lông Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo cũng được xướng tên là đại diện Việt Nam.

Cho dù phong độ của Nguyễn Tiến Minh đã tụt dốc nhiều ở độ tuổi 36. Nhưng anh vẫn luôn tích cực truyền cảm hứng cho những tay vợt trẻ, thế hệ tương lai của đất nước. Anh vẫn là tay vợt lão láng số một Việt Nam được nhiều người hâm mộ và nể phục.

Dịp tổ chức giải cầu lông toàn quốc dành cho những tay thi đấu giải năm 2020

Thông tin mới nhất về những giải cầu lông Việt Nam nổi trội

Bảng xếp hạng cầu lông đơn nam thế giới năm 2020