fbpx

Kỹ thuật phát cầu cao sâu được thực hiện như thế nào?

ky-thuat-phat-cau-cao-sau

Kỹ thuật phát cầu cao sâu là một trong những cách được nhiều người chơi ứng dụng nhất. Cùng tìm hiểu xem cách phát này thực hiện như thế nào, đạt được những hiệu quả gì qua bài viết sau đây nhé.

Cách cầm vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật

Để thực hiện chuẩn cách cầm vợt cầu lông thuận tay, người chơi cầm hơi nghiêng mặt vợt một góc 90 độ so với mặt đất. Tiếp đó, lòng bàn tay người chơi nắm thoải mái trên cán vợt giống như đang thực hiện động tác bắt tay.

Cầm vợt cầu lông bằng bàn tay thuận. Những ngón tay ôm thoải mái quanh cán vợt. Ngón tay cái tựa trên cán vợt. Những ngón tay còn lại ôm lấy cán vợt sao cho thoải mái, linh hoạt nhất.

ky-thuat-phat-cau-long-cao-sau

Nếu người chơi thực hiện chuẩn kỹ thuật, ngón trỏ và ngón tay cái sẽ tạo thành góc chữ V. Ngón tay cái giúp vợt được cố định chặt chẽ. Đồng thời, ngón tay này sẽ giúp tạo lực đánh tốt hơn cũng như sử dụng một cách uyển chuyển hơn.

Kỹ thuật phát cầu cao sâu được thực hiện như thế nào?

Để thực hiện cách phát cầu cao sâu chuẩn kỹ thuật, người chơi cần đưa chân trái lên trước. Mũi bàn chân hướng thẳng về lưới. Đồng thời, mũi chân phải hướng về phía chân trái. Khi này, trọng tâm dồn đều trên hai chân, người đứng tự nhiên thả lỏng, hơi nghiên người về trước.

ky-thuat-phat-cau-cao-sau

Người chơi cầm vợt trên tay thuận. Tay thuận cầm vợt nâng lên cao, gối hơi khụy khi chuẩn bị tư thế phát cầu. Khi này, ngón tay cái và ngón tay trỏ của tay cầm cầu đặt ở phía ngang thắt lưng. Hãy nhớ luôn luôn quan sát phản ứng, tư thế chuẩn bị của đối thủ để phán đoán chiến thuật tấn công.

Người chơi di chuyển thân người nhẹ sang phía bên phải, hướng vai trái về phía lưới. Đồng thời, trọng tâm dồn sang chân phải. Nâng nhẹ tay cầm vợt lên cao, tay cầm cầm đưa lên ngang ngực.

Thân người quay từ bên phải về phía lưới tay khi tay cầm vợt vung vợt lên. Đồng thời, tay cầm cầu bắt đầu buông cầu. Khi này động tác cổ tay cố gắng duỗi ra. Người chơi đã thực hiện xong động tác phát cầu. Tay cầm vợt tiếp tục vung lên theo quán tính sang hướng bên trái. Người chơi hãy nhanh chóng thu vợt về trước ngực.

Trên đây là kỹ thuật phát cầu cao sâu đúng cách dành cho người mới. Phát cầu luôn đóng vai trò quan trọng trong mọi cuộc chiến của những người đam mê cầu lông. Cú phát cầu đầu tiên có thuận lợi hay không phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và kỹ năng của người chơi. 

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

5 kỹ thuật cầu lông giúp bạn trở thành lông thủ chuyên nghiệp

Luật cầu lông đánh đơn chuẩn quốc tế quy định trong thi đấu