fbpx

Luật cầu lông đánh đơn chuẩn quốc tế quy định trong thi đấu

Cầu lông đơn là hình thức được tổ chức nhiều trên các sàn thi đấu quốc tế lớn. Cùng tìm hiểu luật cầu lông đánh đơn quy định trong thi đấu được cập nhật mới nhất qua bài viết sau đây nhé.

Những thanh đổi mới nhất trong luật cầu lông đánh đơn

Liên đoàn cầu lông quốc tế đã chính thức thay đổi luật giao cầu lông và được áp dụng kể từ ngày 1/3/2018. Quyết định thay đổi nhằm giảm áp lực cho các vận động viên về vấn đề luật trong thi đấu. Luật cầu lông đánh đơn được sửa đổi đã đơn giản hóa kỹ thuật vận động viên dễ mắc phải nhất khi thi đấu.

Bộ luật cầu lông đánh đơn mới, cụ thể là giao cầu quy định tư thế chuẩn bị phát cầu thì quả cầu phải cách mặt đất ít nhất 1,15m khi vợt tiếp xúc với quả cầu. Quy định cũ được tính từ dưới phần thắt lưng của người đánh.

luat-cau-long-danh-don

Những thay đổi này đã được áp dụng tại tất cả những giải đấu cầu lông chuyên nghiệp thuộc hệ thống WBF trừ giải đấu BWF World Junior Championships. Đây được coi là thay đổi căn bản cho bộ luật cầu lông hiện hài. Những quy định còn lại trong luật chơi cầu lông vẫn được áp dụng cho đến thời điểm hiện tại trong thi đấu cầu lông.

Luật cầu lông đánh đơn chuẩn quốc tế quy định trong thi đấu

Luật cầu lông quy định phạm vi giao và nhận cầu

Trong hình thức đánh đơn, phạm vi giao cầu và nhận cầu được quy định bằng vạch kẻ trung tâm, vạch giao cầu ngắn, đường biên dọc phía trong và vạch giao cầu dài hay còn gọi là đường biên cuối sân.

Mỗi phần sân đều có khu vực bên trái và bên phải. Tùy vào số điểm hiện có của mỗi đội chơi mà vị trí giao cầu sẽ được xác định là bên trái hay bên phải. Đồng thời, vị trí đứng của người nhận cầu sẽ đối diện chéo so với người giao cầu.

Luật cầu lông quy định trường hợp đổi quả cầu

luat-cau-long-danh-don

Trong mỗi trận đấu, quả cầu lông rất dễ bị hư hại, móp, gãy lông,… Trong tài phải đồng ý, vận động viên mới có thể đổi sang quả cầu mới và ngược lại.

Trên đây là luật cầu lông đánh đơn chuẩn quốc tế được sửa đổi mới nhất. Trong mỗi cuộc chơi, bạn cần nắm vững luật để làm chủ cuộc chơi đó. Hãy chăm chỉ luyện tập thường xuyên để trở thành vận động viên chuyên nghiệp, sáng giá, so tài cùng những tay chơi nặng ký trên đầu trường quốc tế lớn nhất nhé. Việc nắm vững luật chơi cũng giúp bạn tránh được những lỗi sai không đáng có.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Góc Chia Sẻ Cầu Lông

Luật Cầu Lông Trong Thi Đấu