fbpx

Quả cầu lông thi đấu quốc tế được quy định như thế nào?

qua-cau-long-thi-dau-quoc-te

Quả cầu lông được thiết kế với nhiều chất liệu, được dùng để luyện tập và thi đấu với nhiều cấp bậc khác nhau. Cùng tìm hiểu tiêu chuẩn quả cầu lông thi đấu quốc tế như thế nào qua bài viết sau đây nhé.

Yonex tài trợ quả cầu lông với những tiêu chí nào trong các giải đấu

Có thể thấy Yonex là thương hiệu lớn chuyên tài trợ cho những mùa giải cầu lông lớn nhất hành tinh. Mọi vận động viên tranh tài trên đấu trường quốc tế đều sử dụng những siêu phẩm đến từ thương hiệu này như cầu Yonex AS40, cầu Yonex AS50,…

qua-cau-long-thi-dau-quoc-te

Những quả cầu lông đến từ thương hiệu lớn nhất hành tinh đều được thiết kế từ đế cầu và lông chất lượng cao. Sản phẩm được những chuyên gia hàng đầu sản xuất từ lông vũ thật tự nhiên. Đế cầu được phủ mỏng một lớp da nhân tạo.

Từng quả cầu được gắn 16 lông vào phần đến  cầu, sau đó điều chỉnh cho được độ bay cân bằng nhất. Bước cuối cùng là dùng keo để gắn lại, và cuối cùng là hình thành được 1 quả cầu.

Quả cầu lông thi đấu quốc tế được quy định như thế nào?

Quả cầu lông được sử dụng trong các cuộc thi đấu quốc tế yêu cầu làm từ chất liệu thiên nhiên hoặc tổng hợp. Dù cho sản phẩm được ứng dụng bằng chất liệu nào, đường bay của quả cầu phải tương tự với đường bay của quả cầu được làm từ chất liệu thiên nhiên có đế bằng Lie phủ một lớp da mỏng.

Quả cầu lông thi đấu có lông vũ

Sản phẩm được thiết kế với 16 lông vũ tuyển chọn, gắn chặt vào đế cầu. Từng lông vũ phải đồng dạng với nhau. Độ dài lông nằm trong khoảng 62mm đến 72mm tính từ lông vũ cho đến đế cầu.

qua-cau-long-prokenenx

Đỉnh của những sợi lông vũ đều phải nằm trên vòng tròn có đường kính từ 58mm đến 68mm. Yêu cầu những lông vũ phải được buộc khít, chặt bằng chỉ hoặc vật liệu tương thích. Kích thước để cầu phải có đường kính từ 25mm đến 28mm và đáy tròn. Trong lượng quả cầu nặng từ 4,74 gram đến 5,50 gram.

Quả cầu lông thi đấu quốc tế không có lông vũ

Vận động viên có thể thay thế quả cầu tự nhiên bằng những sản phẩm tổng hợp có hình thức như lông vũ. Sản phẩm có sự khác biệt về tỷ lệ trọng và các tính năng của chất liệu tổng hợp so với lông vũ, nên một sai số tối đa 10% được chấp thuận.

Như vậy, quả cầu lông thi đấu quốc tế yêu cầu được sản xuất từ những chất liệu tốt nhất, có độ bền ổn định nhất, giúp vận động viên không bị gián đoạn cuộc chơi bởi độ bền kém của cầu. Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm quả cầu lông đáp ứng được những tiêu chí trên. Chẳng hạn như Cabasports là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm cầu lông đến từ thương hiệu nổi tiếng Đài Loan. Mọi sản phẩm được cung cấp tại Cabasports đều đảm bảo chính hãng. Hãy tới với Cabasports để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

Khi chơi không thể thiếu những phụ kiện cầu lông Prokennex này

Prokenenx Việt Nam

Quần áo cầu lông chính hãng