fbpx

40. Quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu được quy định như thế nào?

Ít người chơi nào nắm rõ thông tin về quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu được quy định như thế nào. Vậy, những quả cầu lông này có điểm gì đặc biệt? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Quy định chung về quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu

Môn thể thao nào cũng vậy, đều có những quy chuẩn và luật chơi do ban tổ chức quy định. Cầu lông không phải là bộ môn thể thao ngoại lệ.

Những quả cầu được sử dụng trong thi đấu bắt buộc phải được thiết kế bằng lông vũ tự nhiên hoặc chất liệu tổng hợp. Dù được thiết kế từ chất liệu gì cũng vậy, mọi đặc điểm bay của quả cầu phải tương tự với đặc điểm bay của một quả cầu được làm từ lông vũ tự nhiên với phần đế cầu được bao phủ bởi một lớp da mỏng.

Quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu được thiết kế như thế nào?

Trong thi đấu, mỗi quả cầu lông đều được thiết kế vô cùng tinh tế. Sản phẩm có độ bay cực tốt, thêm khả năng tự động hãm phanh rồi rơi tự do cho những cú đánh phức tạp. Để có được các đặc điểm như vậy đòi hỏi quả cầu cũng được thiết kế một các tỉ mỉ và kỳ công.

Quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu có lông vũ

Quả cầu có 16 lông vũ gắn vào đế cầu.

Sản phẩm được thiết kế với 16 lông vũ tuyển chọn, gắn chặt vào đế cầu. Từng lông vũ phải đồng dạng với nhau. Độ dài lông nằm trong khoảng 62mm đến 72mm tính từ lông vũ cho đến đế cầu.

ky-thuat-cau-long-co-ban-va-nang-cao

Đỉnh của những sợi lông vũ đều phải nằm trên vòng tròn có đường kính từ 58mm đến 68mm. Yêu cầu những lông vũ phải được buộc khít, chặt bằng chỉ hoặc vật liệu tương thích. Kích thước để cầu phải có đường kính từ 25mm đến 28mm và đáy tròn. Trong lượng quả cầu nặng từ 4,74 gram đến 5,50 gram.

Quả cầu lông tiêu chuẩn không có lông vũ

Vận động viên có thể thay thế quả cầu tự nhiên bằng những sản phẩm tổng hợp có hình thức như lông vũ. Sản phẩm có sự khác biệt về tỷ lệ trọng và các tính năng của chất liệu tổng hợp so với lông vũ, nên một sai số tối đa 10% được chấp thuận.

qua-cau-long-prokenenx

Trên đây là những quy định chung về quả cầu lông tiêu chuẩn thi đấu. Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm quả cầu lông đáp ứng được những tiêu chí trên. Chẳng hạn như Cabasports là đơn vị chuyên cung cấp những sản phẩm cầu lông đến từ thương hiệu nổi tiếng Đài Loan. Mọi sản phẩm được cung cấp tại Cabasports đều đảm bảo chính hãng. Hãy tới với Cabasports để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất nhé.

XEM NGAY Vợt Cầu Lông Gía Rẻ

Khi chơi không thể thiếu những phụ kiện cầu lông Prokennex này

ProKennex Việt Nam