fbpx

Đam mê của vận động viên trẻ Đỗ Tuấn Đức cầu lông

do-duc-tuan-cau-long

Đỗ Tuấn Đức cầu lông là một trong những tay vợt xuất sắc nhất của Liên đoàn cầu lông Việt Nam. Anh đã vinh danh giải thưởng vô địch đầu tiên từ khi còn rất trẻ. Anh liên tục chinh chiến tại những giải đấu lớn trên đấu trường quốc tế, mang về nhiều giải thưởng danh giá.

Đam mê của vận động viên trẻ Đỗ Tuấn Đức cầu lông

Đỗ Tuấn Đức là vận động viên cầu lông Việt Nam đến từ Hà Nội. Anh sinh năm 1996, vẫn còn khá trẻ tuổi. Tay vợt tài năng này đã từng vinh danh huy chương đồng tại mùa Giải vô địch trẻ châu Á năm 2012 Gimcheon, Hàn Quốc. Anh chinh phục ngôi vị ở nội dung cầu lông đôi nam nữ phối hợp với Lê Thu Huyền. Đồng thời, năm 2016, anh vinh danh danh hiệu BWF Grand Prix đầu tiên tại Canada Open. Anh cũng chinh phục ngôi vị này ở nội dung đôi nam nữ với người đồng đội hiện tại Phạm Như Thảo.

do-duc-tuan-cau-long

BWF Grand Prix là mùa giải bao gồm hai cấp độ, là Grand Prix và Grand Prix Gold. Đây là hàng loạt những giải đấu cầu lông được Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF) công nhận trong danh sách những giải đấu lớn thuộc liên đoàn từ năm 2007.

Đỗ Tuấn Đức được đánh giá là người tiếp bước của danh thủ số một Nguyễn Tiến Minh. Anh có nhiều tiềm năng để trở thành cây vợt tượng đài của Việt Nam. Ở nội dung đánh đơn nam hay đôi nam nữ, Đỗ Tuấn Đức đều có thể phô diễn tài năng của mình. Anh khẳng định bằng những thành tích đã đạt được như: Huy chương đồng thiếu niên châu Á, giải BWF,…. 

Cặp đôi nam nữ Đỗ Tuấn Đức cầu lông và Phạm Như Thảo tăng 9 bậc BXH BWF

Cặp đôi cầu lông nam nữ Đỗ Tuấn Đức – Phạm Như Thảo đã bước chân được vào đêm chung kết tại mùa giải Bồ Đào Nha mở rộng. Tuy nhiên, cặp đôi đã để thua sít sao đáng tiếc trước cặp đôi đến từ Đan Mạch.

do-duc-tuan-cau-long

Sau đêm này, thành tích cả hai trên bảng xếp hạng BWF đã tăng vượt trội. Cặp đôi từ hạng 92 đã nhanh chóng vươn lên hạng 83 thế giới với 13.660 điểm (tuần trước là 11.530 điểm).

Thành tích này cũng giúp cả hai tăng hạng ở bảng xếp hạng tranh tấm vé đến với kỳ thế vận hội Olympic. Đỗ Tuấn Đức và Phạm Như Thảo đã tăng được năm bậc, từ hạng 82 lên hạng 77. Thế nhưng, hành trình giành vé tham dự Olympic (thứ hạng quy định là 45, thứ hàng này đã trừ đi những vận động viên quốc gia) vẫn còn quá xa vời đối với cặp đôi. Liên đoàn cầu lông thế giới BWF đã quy định chỉ có 16 đôi vận động viên trên bảng xếp hạng có quyền tham dự Olympic.

Đỗ Tuấn Đức cầu lông là tay vợt trẻ đầy tài năng. Xếp sau Nguyễn Hải Đăng, Phạm Cao Cường, anh được đánh giá là hậu duệ của tay vợt số một Nguyễn Tiến Minh. Đỗ Tuấn Đức vẫn đang trên hành trình chinh phục những giải thưởng đỉnh cao của mình. 

Bảng xếp hạng cầu lông đơn nam thế giới năm 2020

Bật mí top 10 tay vợt cầu lông thế giới cho mọi người tham khảo

Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang vinh danh tại đấu trường cầu lông quốc tế