fbpx

Dịp tổ chức giải cầu lông toàn quốc dành cho những tay thi đấu giải năm 2020

Cầu lông là một bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích. Đối với các tuyển thủ thi đấu hay là những người đam mê bộ môn này thì các dịp tổ chức giải cầu lông toàn quốc họ đều muốn nắm rõ. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người biết được “dịp tổ chức giải cầu lông toàn quốc dành cho những tay thi đấu giải năm 2020” đầy đủ và chi tiết nhất. 

Những giải cầu lông nức tiếng mà bạn nên biết đến trong đời

Cũng giống như nhiều môn thể thao khác, cầu lông luôn thay đổi màu áo từng ngày. Với sự xuất hiện của nhiều giải đấu cầu lông lớn trên thế giới, những ai đam mê cầu lông đã có cơ hội thể hiện tài năng và khẳng định vị trí của mình trong bộ môn thể thao này. Một số giải đấu cầu lông nổi tiếng là:

Hệ thống giải đấu Grand Prix và Grand Prix Gold

Kể từ năm 2007, giải đấu này được chính thức tổ chức thường niên mãi cho đến tận bây giờ, với quy mô tổ chức rộng, đã có khá nhiều thí sinh đứng đầu bảng xếp hạnh của Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF).

Giải thưởng của người chiến thắng bao gồm số tiền thưởng 50 000$ hoặc hơn (đối với Grand Prix), và lên đến 120 000$ hoặc hơn (dành cho Grand Prix Golden).

Nội dung thi đấu: Gồm 2 hình thức thi đấu đơn và thi đấu đối, giải đấu này chỉ giành riêng cho những tay vợt chuyên nghiệp. 

Cách thức thi đấu: Đơn nam, đơn nữ; Đôi nam, đôi nữ; Đôi nam/nữ

Hệ thống giải đấu Super Series

Được chính thức tổ chức thi đấu vào năm 2007, giải đấu này được hiệp hội cầu lông thế giới đưa vào chuỗi một trong những giải đấu được hợp pháp hóa và phân loại thành 2 cấp độ: Super Series PremierSuper Series. Có thể nói đây là giải đấu có số tiền thưởng khủng nhất hiện nay. 

Thể thức thi đấu: Sẽ có 6 ngày để tổ chức giải đấu super series. Vòng chung kết diễn ra 5 ngày, bắt buộc phải có 4 vòng loại. Vòng chung kết được tổ chức với 32 VĐV/ cặp VĐV, tuy nhiên, từ năm 2008 thì giảm chỉ còn 16 VĐV/ cặp VĐV.

BFW World Championships

Một trong những giải đấu đẳng cấp nhất trong giới cầu lông phải kể đến đó chính là BFW World Championships. Được thành lập vào năm 1977, giải đấu mặc định sẽ tổ chức 3 năm một lần, tuy nhiên sau thì giảm còn 2 năm 1 lần. Đây là giải đấu không đi kèm tiền thưởng.

Nội dung thi đấu tương tự như Super Prix.

giai-cau-long-toan-quoc

Những giải đấu cầu lông toàn quốc

Liên đoàn cầu lông Việt Nam được thành lập chính thức vào năm 1990. Trải qua nhiều thay đổi thì hiện nay, liên đoàn cầu lông đã đạt được nhiều thành tựu nhất định. Dưới đây là những thông tin mới nhất về giải cầu lông toàn quốc năm 2020.

Cầu lông đồng đội nam nữ hỗn hợp toàn quốc năm 2020

Ngày 4/7/2020, giải cầu lông đồng đội nam nữ hỗn hợp toàn quốc vừa diễn ra bế mạc. Địa điểm thi đấu là nhà thi đấu Thể thao huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.

Với sự tham gia của 52 Vận Động Viên, giải đấu bắt đầu từ ngày 1//7/2020. Quy mô giải đấu bao gồm:  6 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong toàn quốc, gồm Bắc Giang, Bộ Công An, Đồng Nai, Hà Nội, Hải Phòng, TPHCM.

Các trận đấu đã diễn ra rất căng thẳng và hấp dẫn người xem. Ở giải đơn nữ, đội Bắc Giang đã gỡ lại được tỉ số 1-1, trước đó Trần Thị Phương Thúy thắng Vũ Thị Anh Thư 2-0. Ở trận đôi thì chiến thắng lại thuộc về đội của Bảo Minh và Dương Bảo Đức với tỉ số 2-0 (21-12, 21-16) (TP HCM). 

Kết quả chung cuộc được sắp xếp theo thứ tự lần lượt là: Bắc Giang, TP HCM, Đồng Nai, Công An Nhân Dân, Hải Phòng, Hà Nội. 

Giải cầu lông đồng đội toàn quốc – Tranh cúp Li – Ning 2020

Thời gian tranh cúp Li – Ning năm 2020 diễn ra từ 23-27/6/2020. Địa điểm thi đấu tại Hải Dương, với sự tham gia của 11 đơn vị có tổng cộng 102 VNĐ đến từ khắp đất nước hình chữ S – Việt Nam.

giai-cau-long-toan-quoc

Kết quả chung cuộc tối  ngày 25/6: TpHCM – Đồng Nai: 4 -1; CAND – Hải Phòng: 5 – 0 Đối với giải đồng đội nam.

Đối với giải đồng đội nữ: Thái Bình – Đồng Nai: 3 – 2; TP HCM – Bắc Giang: 4 -1.

Kết quả chung cuộc sáng ngày 25/6: Đối với giải đồng đội nam (Hà Nội 4-1 Bắc Ninh; Lâm Đồng 5-0 Bắc Giang)

Kết quả chung cuộc tối ngày 24/6: Đối với giải đồng đội nam (Tp. HCM 5 – 0 Hải Phòng; Công An Nhân Dân 1 – 4 Quân Đội); Đối với giải đồng đội nữ (Công An Nhân Dân 1 – 4 Quân Đội, Bắc Giang 5 – 0 Hà Nội.)

Kết quả chung cuộc sáng ngày 24/6: Đối với giải đồng đội nam (Hà Nội 4 – 1 Bắc Giang; Bắc Ninh 3 – 2 Lâm Đồng; Đồng Nai 3 – 2 Hải Phòng; TP HCM 4 – 1 Quân Đội)

Kết quả chung cuộc tối ngày 23/6: Đối với giải đồng đội nữ (Thái Bình 4 – 1 Đà Nẵng, TP HCM 4 – 1 Hà Nội), đối với giải đồng đội nam (TP HCM 5 – 0 CAND, Quân Đội 4 – 1 Đồng Nai)

Tạm kết

Bài viết giai cau long toan quoc đã cho mọi người biết được những thông tin về các giải cầu lông được tổ chức gần đây cùng kết quả chung cuộc. Hy vọng mọi người có thêm thông tin mới về các trận đấu cầu lông và nắm bắt được thông tin những người mà mình yêu thích từ những trận đấu này.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Luật chơi cầu lông đôi nam cơ bản cần nắm vững

Vợt Cầu Lông ProKennex Impact New Carbon