fbpx

Top 5 tay vợt cầu lông thế giới đỉnh cao nhất mọi thời đại

top-5-tay-vot-cau-long-the-gioi

Làng cầu lông thế giới đã ghi danh không ít tay vợt huyền thoại. Họ đã cống hiến hết mình trong thời kỳ đỉnh cao, phá vỡ bao kỷ lục phải mất rất lâu sau mới có thế hệ trẻ soán ngôi. Cùng điểm danh top 5 tay vợt cầu lông thế giới được nhiều người ngưỡng mộ nhất qua bài viết sau đây nhé.

Lin Dan- Tay vợt bất bại của làng cầu lông thế giới

Lin Dan là tay vợt cầu lông bất bại trong làng cầu lông thế giới. Anh từng vinh danh ngôi vị vô địch Olympic 2 lần, vô địch thế giới 5 lần và 6 lần vô địch nước Anh. Có thể thấy Lin chính là tay vợt huyền thoại, đẳng cấp nhất mọi thời đại. Ann là danh thủ đầu tiên và duy nhất dành được chín danh hiệu lớn nhất trong làng cầu lông thế giới. Đến thời điểm này, khó có tay vợt nào có thể vượt qua được anh.

top-5-tay-vot-cau-long-the-gioi

Lee Chong Wei – Tay vợt huyền thoại đỉnh cao

Lee Chong Wei là tay vợt huyền thoại người Malaysia. Anh đã có nhiều năm chinh chiến trên làng cầu lông thế giới, đạt được thành tích ấn tượng. Anh xứng đáng là một trong top 5 tay vợt cầu lông thế giới đỉnh cao nhất mọi thời đại. Anh vinh danh là tay vợt đầu tiên và duy nhất đến từ đất nước Malaysia giữ vị trí số 1 lâu hơn 1 năm.

Kento Momota- Tay vợt trẻ Nhật Bản đang lên

Kento Momota xứng đáng vinh danh ngôi vị tay vợt cầu lông số 1 thế giới. Anh là tay vợt Nhật Bản đầu tiên giành được giải Singapore Open. Hiện tại, Kento Momota đang dẫn đầu làng cầu lông thế giới khi giữ vững vị trí số một trên Bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF.

top-5-tay-vot-cau-long-the-gioi

Chen Long – Tay vợt đến từ Trung Quốc

Chen Long là một trong những tay vợt cầu lông thế giới đỉnh cao thế giới. Anh từng vinh danh huy chương đồng tại Thế vận hội mùa hè năm 2012. Đồng thời, anh đã vinh danh huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè năm 2016 cùng nhiều thành tích vô địch thế giới nổi trội.

Viktor Axelsen – Thần đồng cầu lông Đan Mạch

Viktor Axelsen xứng đáng là một trong 5 tay vợt cầu lông thế giới đỉnh cao nhất mọi thời đại. Anh đã tập luyện bộ môn cầu lông từ rất sớm. Anh đã từng vinh danh danh hiệu vô địch giải cầu lông trẻ thế giới năm 2010 và đạt danh hiệu vô địch trẻ Châu Âu năm 2011. Anh được coi là thần đồng của làng cầu lông Đan Mạch, được nhiều người kỳ vọng bởi sự chăm chỉ cùng với tài năng bẩm sinh.

top-5-tay-vot-cau-long-the-gioi

Trên đây là top 5 tay vợt cầu lông thế giới đi vào huyền thoại được nhiều người yêu thích nhất. Mọi trận đấu có sự xuất hiện của những danh thủ này đều cháy vé. Họ luôn cống hiến, bùng nổ hết mình trong mọi lần chinh chiến, làm nên những kỷ lục bất ngờ cho bộ môn cầu lông.

Xem thêm Vợt Cầu Lông Gía Rẻ

Dịp tổ chức giải cầu lông toàn quốc dành cho những tay thi đấu giải năm 2020

Bảng xếp hạng cầu lông đơn nam thế giới năm 2020