fbpx

Mách bạn những lưu ý khi mua vợt cầu lông

Vợt cầu lông là sản phẩm vô cùng quan trọng trong bộ môn cầu lông. Nhiều người đam mê cầu lông vẫn chưa nắm được phương pháp lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi mua vợt cầu lông qua bài viết sau đây nhé.

Mách bạn những lưu ý khi mua vợt cầu

Mua vợt cầu lông dựa trên chu vi cán vợt

Chu vi cán vợt được ký hiệu bằng thông số G. Chu vi cán vợt càng nhỏ nếu thông số G in trên cán vợt càng lớn và ngược lại. Nếu bạn sở hữu lòng bàn tay to, bạn có thể lựa chọn những cây vợt có chu vi G2, G3. Còn nếu lòng bàn tay bạn chỉ nằm ở mức trung bình, bạn có thể lựa chọn những cây vợt G4, G5. Bạn cần nắm vững những lưu ý sau đây khi mua vợt cầu lông này.

luu-y-khi-mua-vot-cau-long

Lựa chọn vợt cầu lông dựa trên trọng lượng vợt

Lưu ý khi mua vợt cầu lông thứ hai bạn cần bỏ túi chính là thông số trọng lượng trên cán vợt. Trọng lượng được ký hiệu bằng thông số U, được khắc lazer gần phần đầu của cán vợt. Trọng lượng vợt càng nặng, phù hợp với những người khỏe mạnh nếu thông số U càng nhỏ và ngược lại.

Thông số phù hợp cho lực tay của người châu Á nói chung thường là 3U (85-89 gr). Còn những người sở hữu lực cổ tay khỏe hơn có thể lựa chọn những cây vợt 2U (90-94 gr).

Lựa chọn vợt cầu lông dựa trên độ cân bằng của vợt

Nhà sản xuất quy định vợt cầu lông có ba điểm cân bằng là dòng vợt cân bằng, nặng đầu và nhẹ đầu. Nếu bạn sở hữu sức khỏe tốt, lực cổ tay mạnh, thường xuyên sử dụng lối đánh thiên công, bạn có thể lựa chọn những cây vợt nặng đầu. Còn nếu bạn sử dụng chiến thuật thủ suốt toàn trận đấu, bạn có thể lựa chọn những cây vợt nhẹ đầu. Còn nếu bạn yêu thích lối chơi công- thủ toàn diện, bạn có thể lựa chọn cho mình cây vợt cân bằng.

Bí quyết mua vợt cầu lông giá rẻ

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm vợt cầu lông đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Mức giá cho những sản phẩm này cũng đa dạng không kém. Bởi vậy, trước khi lựa chọn sản phẩm vợt cầu lông giá rẻ, bạn nên xác định mức giá mình muốn mua trước. Sau đó hãy lựa chọn đơn vị cung cấp chính hãng, uy tín nhất như Cabasports nhé.

luu-y-khi-mua-vot-cau-long

Trên đây là đôi nét về những lưu ý khi mua vợt cầu lông trên thị trường đầy sôi động như hiện nay. Có không ít thương hiệu, nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới liên tục tung ra sản phẩm mới, chất lượng, ứng dụng công mới tiên tiến. Rất khó lựa chọn sản phẩm yêu thích nhất giữa vô vàn cây vợt ưu việt. Thế nhưng, hãy lựa chọn những cây vợt thật sự phù hợp với mình thôi nhé.

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

Hướng dẫn cách đọc thông số u g trên vợt cầu lông

Bí quyết lựa chọn địa chỉ cung cấp vợt cầu lông uy tín