fbpx

Hướng dẫn cách đọc thông số u g trên vợt cầu lông

Trên cán cây vợt cầu lông nào đến từ thương hiệu lớn trên thế giới đều ghi rõ thông tin của nhà sản xuất. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết cách đọc thông số u g trên vợt cầu lông.

Thông số u trên vợt cầu lông thể hiện trọng lượng

Mỗi cây vợt cầu lông đều ghi những thông thống như 2U, 3U, 4U,… Đây là những ký hiệu thể hiện trọng lượng cán vợt được quy định bởi những nhà sản xuất cầu lông hàng đầu thế giới. Cây vợt càng nhẹ khi thông số U càng lớn. Và ngược lại, vợt càng nặng khi thông số U càng nhỏ.

Thông thường, những người chơi cầu lông Việt Nam sẽ lựa chọn những cây vợt có thông số 3U. Có một số người sở hữu thân hình cao lớn, lực cổ tay khỏe có thể lựa chọn những cây vợt 2U. Còn đối với phái nữ, trẻ em, những cây vợt 4U, 5U là sự lựa chọn lý tưởng.

thông-so-u-g-tren-vot-cau-long

Thông số g trên vợt cầu lông thể hiện chu vi cán vợt

Thông số G trên mỗi cây vợt là ký hiệu của chu vi cán vợt. Cán vợt càng nhỏ thì thông số ghi trên vợt càng lớn và ngược lại.

Những người chơi châu Á thường lựa chọn cán vợt G4 hoặc G5. Còn những tay vợt Châu Âu thì chuộng cán G2, G3. Còn đối với những người chơi Việt Nam thường chọn G4, G5.

Những thông số khác cần nắm vững trên vợt cầu lông

Bên cạnh thông số u g trên vợt cầu lông, bạn cần nắm vững những thông số cần thiết khác sau đây để có thể lựa chọn cây vợt phù hợp cho mình nhé.

Thông số LBS thể hiện sức căng của vợt

Để hỗ trợ chiến thuật tốt nhất, người chơi nên lựa chọn sức căng vợt tương thích với bản thân và thông số khuyến cáo trên cán vợt. Nếu bạn căng quá số cân được nhà sản xuất lưu ý, cây vợt có thể bị hư hại. Thông thường, những tay vợt chuyên nghiệp sẽ chọn mức cân là 28-32 lbs. (12.7-14.5 kg). Nếu bạn đã chơi cầu lông lâu, chơi tốt, bạn có thể lựa chọn mức căng từ 10kg đến 11,5kg.

thong-so-u-g-tren-vot-cau-long

Thông số thể hiện chiều dài cây vợt

Bên cạnh thông số u g trên vợt cầu lông, việc tìm hiểu chiều dài cây vợt để có sự lựa chọn phù hợp cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Thông thường, độ dài không được nhiều nhà sản xuất ghi trên thân của vợt cầu lông. Nếu được ghi thì nó thường ký hiệu như 665 mm, 675 mm,…

Như vậy thông số u g trên vợt cầu lông chỉ trọng lượng và chu vi cán vợt. Những thông số này được nhà sản xuất liệt kê chi tiết trên cán vợt. Người chơi thường dựa vào những thông số này để lựa chọn cây vợt phù hợp nhất dành cho mình.

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

Vợt cầu lông mua ở đâu chính hãng, uy tín ?

Bí quyết lựa chọn địa chỉ cung cấp vợt cầu lông uy tín