fbpx

Những bước cần xử lý ngay lập tức khi vợt cầu lông bị nứt

vot-cau-long-bi-nut

Vợt cầu lông bị nứt là điều không thể tránh khỏi dưới tác động của thời tiết hoặc cường độ sử dụng vợt. Cùng tìm hiểu những bước xử lý nhanh chóng, hiệu quả khi bạn gặp phải tình trạng trên nhé.

Những bước cần xử lý ngay lập tức khi vợt cầu lông bị nứt

Xử lý vợt cầu lông bị nứt ngay tại chỗ

Vợt cầu lông của bạn gặp tình trạng bị nứt gãy. Tuy nhiên, khung vợt chưa bị biến đổi, cước chưa bị đứt. Bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng sản phẩm cho đến khi hỏng hoàn toàn. Tuy nhiên, đây chỉ là cách để bạn kéo dài thời gian sử dụng. Tương lai, bạn vẫn nên tìm cho mình một cây vợt mới.

vot-cau-long-bi-nut

Tiến hành xử lý vết rạn nứt trên vợt

Bạn có thể tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm vợt cầu lông chính hãng để giúp mình xử lý những vấn đề trên. Bạn có thể thử qua dịch vụ hàn nhiệt carbon vợt cầu lông, một trong những công nghệ tốt nhất hiện nay tại những đơn vị uy tín như Cabasports, FBShop,…

Bí quyết bảo quản vợt cầu lông cần nắm vững

Tránh để vợt cầu lông tiếp xúc với nguồn nhiệt cao

Để bảo quản vợt cầu lông an toàn, bạn nên đặt cây vợt tại những vị trí mát mẻ, tránh xa những bức xạ trực tiếp hoặc gián tiếp của mặt trời. Bạn cũng không nên để vợt  tiếp xúc một mặt nóng với bất kỳ vật gì đang tỏa nhiệt.

vot-cau-long-bi-nut

Tuy nhiên, có khá nhiều người chơi có xu hướng để vợt vào cốp xe ô tô. Điều này là không nên. Bởi trong ánh sáng ban ngày, xe ô tô có xu hướng nóng lên và điều này sẽ dễ làm nóng vợt của bạn. Vợt cầu lông hầu hết đều được làm bằng carbon. Những phân tử cacbon trong nó có khuynh hướng bị méo mó và bị kéo ra do độ căng của dây khi vợt bị tác động nhiệt. Do đó, cây vợt của bạn sẽ bị ảnh hưởng về tuổi thọ sử dụng.

Thường xuyên kiểm tra gen vợt cầu lông

Bạn cần thường xuyên kiểm tra những lỗ gen để kịp thời giải quyết tình trạng vợt cầu lông nứt, gãy nếu có. Độ căng dây không đều có thể sẽ khiến vợt bị nứt. Bạn nên thay dây ngay lập tức nếu phát hiện ra hiện tượng này, tránh cho sự căng dây không chuẩn xác tiếp tục tác động lên vợt.

Trên đây là bí quyết xử lý vợt cầu lông bị nứt ngay lập tức. Việc vợt cầu lông bị gãy, nứt là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, hãy chú ý bảo quản vợt thật tốt để cây vợt của bạn luôn được a toàn nhé.

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

Vợt cầu lông mua ở đâu chính hãng, uy tín ?

Bí quyết lựa chọn địa chỉ cung cấp vợt cầu lông uy tín