fbpx

Tìm hiểu ý nghĩa thông số vợt cầu lông được quy định bởi những nhãn hàng nổi tiếng

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều nhãn hàng nổi tiếng chuyên sản xuất vợt cầu lông. Càng ngày, càng nhiều cây vợt được sản xuất và ra mắt nhằm phục vụ nhu cầu của những người đam mê cầu lông. Cùng tìm hiểu ý nghĩa thông số vợt cầu lông được quy định bởi những nhà sản xuất này nhé.

Ý nghĩa thông số: Chu vi cán vợt

Chu vi cán vợt được ký hiệu bằng chữ G trên thân vợt. Thông số G càng nhỏ, chu vi cán vợt càng lớn và ngược lại. Thông thường, thông số G4, G5 là sự lựa chọn tối ưu cho những người sở hữu lòng bàn tay nhỏ như bàn tay người Việt, phái nữ hoặc trẻ em. Còn những người sở hữu lòng bàn tay lớn có thể lựa chọn những sản phẩm có ký hiệu G2, G3.

y-nghia-thong-so-vot-cau-long

Ý nghĩa thông số vợt cầu lông: Trọng lượng vợt

Thông số U biểu thị cho trọng lượng của vợt. Thông số U càng nhỏ, vợt có trọng lượng càng lớn và ngược lại. Thông thường, nhà sản xuất vợt nào cũng sản xuất vợt đủ các thông số bao gồm: 2U, 3U, 4U và 5U. Thông thường, sức khỏe người Việt sẽ lựa chọn dòng vợt 4U đến 4U. Những người sở hữu lực tay khỏe, yêu thích những cú tấn công mạnh mẽ có thể lựa chọn những cây vợt nặng hơn.

Ý nghĩa thông số: Độ cân bằng vợt

Vợt cầu lông được sản xuất với ba độ cân bằng là dòng vợt cân bằng, dòng vợt đầu nhẹ và dòng vợt đầu nặng. Nếu như bạn là người yêu thích lối chơi tấn công, bạn nên lựa chọn cho mình những cây vợt nặng đầu. Nếu bạn yêu thích lối đánh chuyên thủ, hoặc mới nhập môn cầu lông, sức khỏe không được tốt lắm, những cây vợt cầu lông nhẹ đầu rất phù hợp. Còn những cây vợt thiết kế cân bằng phù hợp cho cả lối chơi công, thủ toàn diện.

y-nghia-thong-so-vot-cau-long

Ý nghĩa thông số: Chiều dài cán vợt

Chiều dài cán vợt được những nhà sản xuất ghi ở phần thân vợt. Cả trăm năm nay, độ dài tiêu chuẩn của vợt cầu lông được quy định là là 665 mm. Tuy nhiên, để nâng thêm ưu thế tấn công, nhà sản xuất đã thiết kế những cây vợt có chiều dài dài hơn (nhưng không vượt quá 680 mm là tiêu chuẩn cho phép).

Trên đây là những lời luận giải về ý nghĩa thông số vợt cầu lông được bắn lazer trên cán vợt. Mỗi thông số thể hiện cho mình một ý nghĩa riêng. Dựa vào những thông số này, người chơi xác định được cây vợt nào phù hợp với mình, cần thiết cho mình ở lối đánh, chiến thuật này. Hãy tinh tế lựa chọn những sản phẩm ưng ý nhất giữa vô vàn cây vợt đang được phân phối tại thị trường Việt Nam nhé.

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

Vợt cầu lông mua ở đâu chính hãng, uy tín ?

Hướng dẫn cách đọc thông số u g trên vợt cầu lông