fbpx

Bí quyết lựa chọn qua thông số u và g trên vợt cầu lông

Thông số u và g trên vợt cầu lông thể hiện trọng lượng và chu vi cán vợt. Người chơi dựa vào những thông số này để lựa chọn sản phẩm vợt cầu lông phù hợp với sức khỏe, lối đánh, chiến thuật của mình.

Bí quyết lựa chọn qua thông số u và g trên vợt cầu lông

Thông số u trên vợt cầu lông

Thông số u trên vợt cầu lông được khắc lazer gần phần đầu của cán vợt, thể hiện trọng lượng của vợt. Thông số u càng lớn, trọng lượng cây vợt càng nhẹ và ngược lại.

Lòng bàn tay của những người châu Á nói chung phù hợp lựa chọn những cây vợt có trọng lượng 3U (85-89 gr). Đối với những người có cánh tay và cổ tay khỏe có thể chọn 2U (90-94 gr). Đối tượng trẻ em hoặc nữ giới có thể lựa chọn những cây vợt nhẹ hơn là 4U (80-84 gr) hoặc 5U (dưới 80 gr).

u-va-g-tren-vot-cau-long

Thông số g trên vợt cầu lông

Thông số g trên vợt cầu lông thể hiện chu vi cán vợt. Thông số g càng lớn, chu vi cán vợt càng nhỏ. Đối với những người sở hữu lòng bàn tay nhỏ như người Việt Nam, những cây vợt có chu vi G4, G5 là phù hợp nhất.

Lựa chọn vợt cầu lông thông qua những yếu tố khác

Lựa chọn cây vợt nặng đầu, nhẹ đầu hoặc cân bằng

Bên cạnh lựa chọn vợt cầu lông phù hợp qua thông số u và g trên vợt cầu lông, bạn có thể lưu ý sức cân bằng của vợt. Những thông số này đều được ghi chú trên thân vợt. Tuy nhiên, dòng chữ khá nhỏ.

Những bạn sở hữu lực cổ tay khỏe, thường xuyên sử dụng lối đánh thiên công, áp dụng những cú đập cầu đầy mạnh mẽ thường ưa chuộng những cây vợt nặng đầu. Những bạn yêu thích lối đánh thiên thủ, thích những cú gài cầu có thể lựa chọn những dòng vợt nhẹ đầu. Còn những ai yêu thích lối đánh công thủ toàn diện có thể sử dụng những dòng vợt cân bằng.

u-va-g-tren-vot-cau-long

Lựa chọn vợt cầu lông thông qua khả năng chống xoắn

Để thử khả năng chống xoắn của cây vợt, người chơi cầm đầu và cán vợt, rồi từ từ xoắn cây vợt. Khả năng chống xoắn của cây vợt kém nếu nó dễ dàng bị xoắn và ngược lại. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tương đối đến hướng đánh của quả cầu khi chúng ta thi đấu.

Thông số u và g trên vợt cầu lông thể hiện trọng lượng và chu vi cán vợt. Đây là những thông tin được nhà sản xuất in trên thân vợt. Người chơi dựa vào đó để lựa chọn cây vợt phù hợp nhất với mình.

Xem Thêm Vợt Cầu Lông

Vợt cầu lông mua ở đâu chính hãng, uy tín ?

Bí quyết lựa chọn địa chỉ cung cấp vợt cầu lông uy tín