fbpx

Mách bạn cách căng vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật

Căng vợt cầu lông là một trong những kỹ thuật khó nhất, đòi hỏi người dùng phải nắm chuẩn kỹ thuật. Cùng tìm hiểu bí quyết qua bài viết sau đây nhé.

Cách căng vợt cầu lông bốn nút chuẩn kỹ thuật

Căng vợt cầu lông theo phương pháp bốn nút cách đan thừng áp dụng với hệ thống lỗ gen 76 lỗ. Khi đan vợt cầu lông theo phương pháp này, lực ngang và dọc của cây vợt được tách rời. Bởi vậy, dây cước khi bị đứt không gây ảnh hưởng lên vợt. Bởi dây chỉ đứt một chiều ngang hoặc dọc nên khung vợt không bị biến dạng.

vot-cau-long-duoi-2-trieu

Tuy nhiên, vợt sẽ không căng như cách đan hai nút. Bởi nút thắt quá nhiều khiến mặt vợt không được căng. Bởi vậy mặt vợt sẽ không được căng đều như đan 2 nút và sẽ nhanh xuống ký hơn.

Căng vợt cầu lông hai nút chuẩn kỹ thuật

Bởi kỹ thuật đan này chỉ có hai nút thắt nên lực căng sẽ dàn đều trên vợt. Dây chỉ bị chùng ở dây cuối cùng lúc chốt.

Tuy nhiên, khung vợt sẽ bị ảnh hưởng nếu dây bị đứt. Bởi trên toàn bộ mặt vợt chỉ có hai nút thắt, một lực kéo.

Những lưu ý cần nắm chắc khi căng vợt cầu lông

Bạn không nên kẹp khung quá chặt trên máy, cũng không nên kẹp quá lỏng. Đặc biệt lưu tâm đến độ căng dây cho phép được nhà sản xuất lưu ý trên khung vợt.

Khả năng sập khung sẽ tối giản hơn khi đan dây theo chiều dọc hơn là chiều rộng. Bởi vậy, hãy lưu ý yếu tố này nhé. Khi đan vợt theo chiều ngang khung của bạn sẽ yếu hơn và rất dễ bị gãy.

cuoc-cau-long

Khi cắt dây cước cũ trên vợt, để tránh tình trạng sập khung, bạn hãy cắt đúng theo quy trình đã được lưu ý nhé. Yếu tố sau cùng bạn  cần lưu ý chính là rút dây. Bởi vợt rất có thể có những mối rút dây không được chắc chắn bởi những người đan vợt không chuyên. Thậm chí, họ dễ mắc phải dễ trùng dây ở những dây gần mối nối. Thắt nút dây đan bắt buộc phải thắt nút đôi để đảm bảo độ chắc chắn.

Trên đây là bí quyết căng vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật. Nếu bạn không nắm được kỹ thuật quá phức tạp này, hãy ra những địa điểm căng vợt gần nhất để tránh làm hỏng vợt. Tại Cabasports có phân phối độc quyền rất nhiều sản phẩm máy căng vợt đến từ thương hiệu trứ danh Prokennex. Bạn có thể tìm hiểu từ máy căng cơ với thiết kế độc đáo cho đến máy căng điện tử tiện dụng. Cabasports cũng nhận căng vợt cầu lông giá rẻ nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề đó.

Cách đan vợt cầu lông nhanh gọn và hiệu quả

Người chơi nên đan dây đan vợt cầu lông trước hay vừa đan vừa kéo?