fbpx

Người chơi nên đan dây đan vợt cầu lông trước hay vừa đan vừa kéo?

Đan dây vợt cầu lông có rất nhiều điểm cần phải lưu ý, đặc biệt là với những người mới chơi cầu lông. Vậy, bạn nên đan dây đan vợt cầu lông trước hay vừa đan vừa kéo? Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Người chơi nên đan dây đan vợt cầu lông trước hay vừa đan vừa kéo?

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này là vừa đan vừa kéo. Tuy nhiên, không phải trên thị trường chỉ có một loại vợt. Việc vừa đan vừa kéo sẽ hết sức khó khăn với một cây vợt có thiết kế hệ thống 72 lỗ gen. Bởi hệ thống lỗ gen dùng chung cho cả dây ngang và dây dọc, đặc biệt là những cây vợt cầu lông đã cũ, việc xỏ cây qua lỗ sẽ mất rất nhiều thời gian cho người căng. Bởi vậy, để tốt cho người căng dây đan vợt cầu lông, bạn nên tiến hành đan trước rồi kéo sau.

Ưu điểm của bí quyết này là giúp bạn tiết kiệm được thời gian đứng máy. Bởi nếu shop có nhiều khách hàng, thì thời gian sẽ được giảm thiểu một nửa so với cách vừa căng vừa kéo. Tuy nhiên, kiểu đan này cũng tồn tại nhược điểm. Chính là nếu bạn không có kỹ năng tốt khi căng, dây cước sẽ bị xoắn, cấu trúc cước sẽ bị phá vỡ dẫn đến giảm tuổi thọ dây đan vợt cầu lông khi sử dụng.

Nếu bạn vẫn nhất quyết lựa chọn phương pháp vừa đan vừa kéo, thì đây chính là kiểu đan chuẩn quốc tế. Nhờ đó bạn sẽ bảo đảm được lợi ích khi ứng dụng phương pháp này. Dây cước hoàn toàn không bị xoắn, ma sát với những lỗ gen khi căng ít. Bạn tưởng tượng với 1 sợi dây căng vợt là 10 mét, nếu đan trước thì đầu cuối sợi dây sẽ bị xỏ đi xỏ lại từ khi bắt đầu đan vợt đến khi căng xong nên do đó bị ma sát rất nhiều làm cước bị sờn và xoắn.

Tuy nhiên, kiểu đan này thường gây xoắn dây ngang. Bởi khi dây dọc đã được kéo, những lỗ gen sẽ bị khít hơn khi các dây ngang được xỏ qua. Bởi vậy, những dây cước sẽ bị chèn ép cả hay đầu, nên khi kéo sẽ hay bị xoắn.

Đầu cuối sợi dây luôn được thả lỏng khi thực hiện phương pháp căng dây này. Kiểu xỏ đến đâu căng đến đó thì đầu cuối sợi dây luôn được thả lỏng, do đó khi xoắn dây sẽ bị loại bỏ hết. Dây cước sẽ không bị ma sát khi thực hiện kiểu đan bốn nút với cách đan này.

Những dòng cước đan vợt cầu lông được ưa chuộng nhất hiện nay

Dây đan vợt cầu lông Yonex BG 65 TITANIUM

Dây đan vợt cầu lông Yonex BG 65 TITANIUM không còn quá xa lạ với giới cầu lông Việt Nam. Sau sự thành công của BG 65, Yonex đã có một nâng cấp nhỏ phù hợp với mong muốn của người chơi cầu lông phong trào chính là phủ thêm một lớp Titan làm tăng độ nảy, âm thanh nổ thêm đanh thép hơn. Tuy nhiên, đây vẫn là sản phẩm siêu bền đến từ thương hiệu Yonex.

Do Dây đan vợt cầu lông Yonex BG 65 TITANIUM được phủ thêm một lớp Titan, nên sản phẩm cứng hơn so với những dòng sản phẩm khác. Dây cước cũng cho độ bền thấp hơn so với dây đan vợt cầu lông BG65 được sản xuất trước đó. Tuy nhiên, thông số này không đáng kể. Sản phẩm cho độ nảy cầu tốt hơn, âm thanh nghe đã tai hơn, ít bị chạy dây cũng như độ bền đảm bảo.

Dây đan vợt cầu lông Prokennex Rainbow Pro

Dây cước cầu lông Prokennex Rainbow Pro được Prokennex thiết kế là dòng dây kiểu mới. Sản phẩm mới được tung ra thị trường và nhận được sự yêu thích của giới lông thủ. Với màu sắc thú bị của mình, dây cước cầu lông Prokennex Rainbow Pro gây được nhiều sự chú ý. Không ít người cảm thấy lạ lẫm bởi sự pha trộn màu sắc độc đáo trong siêu phẩm mới của thương hiệu vợt cầu lông có tiếng này.

Sản phẩm được thiết kế đường kính 0,66mm, cho cảm giác đánh cầu nảy, độ kiểm soát cầu tốt, âm thanh tương đối lớn. Với công nghệ riêng của mình ProKennex giúp Rainbow Pro bền bỉ với người chơi từ 1 đến 2 tháng sử dụng.

Hiện tại, Prokennex Rainbow Pro đang được phân phối độc quyền tại Cabasports với giá thành rẻ. Sản phẩm được ứng dụng nhiều công nghệ kỹ thuật hiện đại, được nhiều người yêu thích và sử dụng. Sản phẩm luôn bảo đảm chính hãng khi mua tại Cabasports, được hưởng chế độ bảo hành và đổi trả miễn phí đầy đủ.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

TÁC DỤNG CỦA CẦU LÔNG

Siêu phẩm giá rẻ vợt cầu lông ProKennex Power Pro 704