fbpx

Những ưu điểm khi đan dây vợt cầu lông kiểu bốn nút

gia-dan-vot-cau-long

Cùng với việc lựa chọn vợt cầu lông chính hãng phù hợp, việc căng vợt cầu lông đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Thông thường có hai kiểu căng vợt cầu lông là căng kiểu hai nút và căng kiểu bốn nút. Vậy đan dây vợt cầu lông kiểu bốn nút có những ưu điểm gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Những ưu điểm khi đan dây vợt cầu lông kiểu bốn nút

Tiến hành đan dây vợt cầu lông theo kiểu bốn nút là cắt đôi sợi cước. Sau đó, bạn bắt đầu đan dây dọc từ giữa vợt, dàn đều ra hai bên và tiến hành thắt nút. Sau đó, bạn tiếp tục đan dây ngang đến hết vợt. Đa số kiểu đan này dành cho những dòng vợt có hệ thống gen 76 lỗ. Có một số loại vợt lỗ gen nhỏ mà nhà sx họ đã tính là buộc phải đan dây có đường kính nhỏ và không cho chia lỗ.

Ưu điểm của kiểu đan dây vợt cầu lông bốn nút này rất dễ nhận thấy. Kiểu đan đan dây vợt cầu lông bốn nút giúp lực dọc và lực ngang trên vợt được tách rời nhau. Nhờ vậy, khi sản phẩm bị đứt cước, đa phần sẽ chỉ một dây bị đứt, khung vợt sẽ không bị tác động, không bị biến dạng như kiểu đan hai nút. Khung vợt sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Nhưng dù căng cách nào thì các bạn cũng  nên cắt ngay cước khi bị đứt.

Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu đan này là cước sẽ không được căng như khi sử dụng kiểu đan đan dây vợt cầu lông hai nút. Bởi khi thực hiện kiểu đan dây vợt cầu lông này, vợt sẽ có 4 nút thắt và có 3 dây mối thắt. Bởi vậy, tại mặt dây dọc 2 dây áp sát ngoài cùng sẽ không được căng như các dây còn lại do là nút thắt. Mặt vợt cũng không được đều như kiểu đan hai nút. Số cân bạn đan cũng nhanh xuống hơn so với kiểu đan hai nút.

Bạn nên sử dụng kiểu đan dây vợt cầu lông bốn nút bởi các hãng có thể xác định được mức căng có bị quá không khi vợt của bạn gặp sự cố trong thời gian bảo hành. Bởi dây khi đứt sẽ chỉ đứt dây dọc hoặc dây ngang. Nên chiều còn lại dây vẫn giữ nguyên nên sẽ xác định được mức căng nhờ thiết bị đo.

Máy đan dây vợt cầu lông điện tử ProKennex P550 cao cấp tại Cabasports

Để đan dây vợt cầu lông hoàn hảo, bạn cần lựa chọn cửa hàng sở hữu những dòng máy đan dây vợt cầu lông cao cấp. Chẳng hạn như máy đan dây vợt cầu lông điện tử ProKennex P550 cao cấp tại Cabasports.

CabaSports là một thương hiệu của công ty TNHH Thể Thao QM, tên tiếng Anh: QM Sports Co, Ltd. CabaSports hoạt động với mong muốn trở thành công ty thương mại thể thao trong top 10 Việt Nam. Công ty hoạt động với sứ mệnh cao cả là giúp người Việt Nam có thể lực khỏe mạnh hơn và tầm vóc cao lớn hơn bằng cách gây dựng phong trào thể thao, gia tăng số lượng người chơi các môn thể thao với những sản phẩm chất lượng ở mức giá hợp lý.

Những sản phẩm tại CabaSports luôn đảm bảo chính hãng, uy tín, chất lượng. Giá thành sản phẩm tại cửa hàng luôn công khai, minh bạch, chế độ bảo hành đầy đủ.

Máy đan vợt điện tử ProKennex P550 được nhà vợt Đài Loan tinh tế thiết kế với màu sắc đẹp mắt. Sắc xanh neon vừa dịu dàng, vừa nổi bật, bắt mắt, kết hợp với màu đỏ đậm thời thượng, cùng chân đế màu đen. Ba màu ấn tượng tạo nên một siêu phẩm máy đan vợt thời thượng, dành riêng cho giới chuyên nghiệp với giá cả đắt đỏ.

Các chuyên gia thuộc nhà ProKennex đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu thực tế lực đánh, chiến thuật của các lông thủ trên sân để tạo ra một siêu phẩm máy căng dây với lực kéo thời gian thực với 6 tốc độ kéo (SPEED) và 2 mức độ căng dây trước (PRE-STRETCH).

Đây là sản phẩm cao cấp, được tích hợp tính năng thắt nút với lực kéo tăng lên. Lực kéo chính xác từ 10 – 38 Lbs (4,5 – 17 Kg) với độ chính xác 0,1 Lbs (0,1 Kg) bậc nhất trên thị trường.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, máy đan vợt điện tử ProKennex P550 được đưa vào 8 chế độ đan vợt có thể được thiết lập. Sản phẩm cũng có chức năng hẹn giờ và đếm ngược tiện lợi như những dòng máy khác thuộc nhà sản xuất nước ngoài này.

Những chuyên gia hàng đầu thương hiệu đã thiết kế hệ thống với khóa bàn xoay tự động hoặc khóa tay (chuyển chế độ bằng cách bấm giữ nút BRAKE hơn 2 giây cho đến khi nghe hai tiếng kêu Bip Bip). Ký hiệu A. BRAKE: OFF/ON sẽ chuyển thành B. BRAKE: OFF/ON) khi bạn sử dụng dòng máy này.

Đặc biệt, sản phẩm được thiết kế má kẹp cố định (không quay) giảm thiểu áp lực kẹp lên dây từ hàm kẹp. Má kẹp dây ở đầu kẹp với nút nhấn tay tiện lợi

Không chỉ vậy, hệ thống gá sáu điểm với cánh tay bướm. Một núm mở cánh tay gá hai bên và núm kia điều chỉnh gá trung tâm. Đế kẹp nhấn xuống siêu cấp thiết kế mới nhất. Kẹp 5 chấu CNC đỉnh cao tặng kèm theo máy chuyên dụng. Khay trên cùng dành các dụng cụ thiết yếu. Giá đỡ vợt và cần treo dây cuộn

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ

TÁC DỤNG CỦA CẦU LÔNG

Có nên lựa chọn vợt cầu lông phân khúc giá rẻ Prokennex Power Pro 705?