fbpx

Kỹ thuật căng cước vợt cầu lông bằng máy

vot-cau-long-duoi-2-trieu

Căng cước vợt cầu lông bằng máy không quá khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần bạn nắm vững những bước cụ thể này, việc căng vợt sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Kẹp chặt vợt lên khung máy

Đầu tiên, bạn cần đưa vợt lên khung kẹp. Đây là bước vô cùng quan trọng. Bởi nếu bạn đặt vợt sai vị trí khung, vợt sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

cuoc-cau-long

Khung vợt sẽ quay trở về hình dạng tròn ban đầu trước khi tiến hành căng. Điều này giúp việc kéo dây được chính xác hơn. Bạn nên giữ cho khung vợt một độ khít vừa phải, không quá lỏng, không quá chặt. Điều này giúp khung vợt không bị ảnh hưởng, không bị đứt dây trong quá trình căng.

Thiết lập độ căng dây phù hợp trên máy

Bước thứ hai bạn cần nắm vững trong kỹ thuật căng cước vợt cầu lông chính là thiết lập độ căng dây phù hợp. Bạn cần thiết lập độ căng chính xác trên máy. Tùy thuộc vào sản phẩm vợt cầu lông mà độ căng dây sẽ khác nhau. Hầu hết mỗi cây vợt sẽ có độ căng dây được khuyến cáo dưới cán vợt. Bởi vậy, bạn hãy lựa chọn độ căng dây chuẩn xác nhất có thể dựa trên những thông số gợi ý ấy nhé.

Tiến hành đan dây

Kỹ thuật căng cước vợt cầu lông đóng vai trò rất quan trọng, đặc biệt trong quá trình đan dây. Bởi khung có nguy cơ sập cao nếu bạn đan sai, dây bị lệch lỗ. Mỗi kiểu hệ thống lỗ sẽ có những cách đan khác nhau. Thông thường, người chơi sẽ gặp nhiều nhất là kiểu đan dây 72 lỗ và 76 lỗ . Bên cạnh đó vẫn còn cách đan dây 80 lỗ, 88 lỗ và 96 lỗ nhưng rất ít hay sử dụng.

gia-dan-vot-cau-long

Đan dây theo chiều dọc

Đan dây theo chiều dọc là một trong những kỹ thuật căng cước vợt cầu lông tương đối khó. Với một nửa dây thông qua một lỗ trung tâm và một nửa khác thông qua các lỗ khác, gần khung tại lỗ bắt đầu hãy kẹp một trong những dây theo chiều dọc. Đồng thời, tiến hành kéo căng dây buộc. Cắm dây này gần khung đối diện với lỗ bắt đầu rồi thả lỏng. Hãy thực hiện qua lại nhiều lần cho đến khi quá trình buộc dây và thắt nút kết thúc.

Đan dây theo chiều ngang

Hãy nối một đầu dây qua lỗ khoan và tiến hành thắt nút cố định. Sau đó, bạn hãy tiến hành đan dây qua những lỗ đầu tiên. Căng dây qua lại, nhớ kẹp chặt dây đan. Thực hiện lặp đi lặp lại quá trình này. Yêu cầu bạn cần có sự chuẩn xác, đôi bàn tay khỏe mạnh cùng sự khéo léo cho đến khi quá trình kết thúc. Cuối cùng hãy thắt nút kết thúc và cắt bỏ dây thừa.

Cách đan vợt cầu lông nhanh gọn và hiệu quả

Người chơi nên đan dây đan vợt cầu lông trước hay vừa đan vừa kéo?