fbpx

Bí quyết chọn lựa trước khi căng lưới vợt cầu lông

Căng vợt cầu lông là công đoạn vô cùng khó khăn. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải lựa chọn được lưới căng phù hợp và nắm được kỹ thuật căng chuẩn. Cùng tìm hiểu phương pháp chọn lựa trước khi căng lưới vợt cầu lông qua bài viết sau đây nhé.

Bí quyết chọn lưới trước khi căng lưới vợt cầu lông

Lựa chọn lưới căng vợt cầu lông theo chỉ số Gauge

Gauge chính là thông số chỉ đường kính sợi cước. Trước khi tiến hành căng lưới vợt cầu lông, bạn cần lựa chọn được dòng cước đáp ứng chiến thuật chơi của mình.

day-cuoc-dan-vot

Nhà sản xuất mọi thương hiệu đều quy định chỉ số Gauge càng nhỏ thì đường kính sợi lưới càng lớn. Hay thông số gauge 20, 21 hay 22 thuộc loại standard. Trong khi các gauge 20 micro, 21 micro thuộc loại “biến thể” thêm.

Lưu ý quan sát sức căng của lưới là bao nhiêu?

Hiện tại, đa số mọi loại lưới phổ biến đều được quy định sức căng khoảng 8-13 kg. Bạn cần nắm rõ chiến thuật mình mong muốn sử dụng để chọn được sức căng phù hợp nhất.

Thêm nữa, bạn nên đan vợt theo số cân được quy định bởi nhà sản xuất. Chỉ số này được lưu ý trên phần cán vợt, gần thông số chu vi và trọng lượng.

Gợi ý một số lưới căng vợt cầu lông được sử dụng nhiều nhất

Cước căng vợt cầu lông Yonex BG 65

Dây đan vợt cầu lông Yonex BG 65 là dòng dây phổ biến, quen thuộc. Hầu như những ai mới bước chân vào môn cầu lông đều sử dụng dòng cước này để căng lưới vợt cầu lông. BG 65 cùng với BG 65 TI luôn nằm trong top dây được yêu thích và ưa chuộng nhất. Cước cầu lông BG 65 nổi trội hơn cả là độ bền cao với đường kính 0.7mm cùng với giá thành rất hợp lý.

Cước căng vợt cầu lông ProKennex Rainbow Pro

Sản phẩm Đài Loan này được thiết kế với đường kính 0,66mm. Dòng dây thú vị này cho người chơi cảm giác đánh cầu tốt, độ nảy cầu cao, âm thanh vang, khá lớn. Pro Kennex đã ứng dụng những công nghệ tân tiến nhất của mình giúp Rainbow Pro bền bỉ với người chơi từ 1 đến 2 tháng sử dụng. Thời gian sử dụng thực tế được phản hồi từ người chơi đã giúp Rainbow Pro càng được yêu thích và sử dụng rộng rãi hơn. Sản phẩm còn được yêu thích hơn bởi tính kinh tế, giá cả phải chăng mà độ bền tương đối tốt.

day-rainbow-prokennex-vang

Hiện tại, sản phẩm đang được phân phối độc quyền tại Cabasports. Bên cạnh đó, shop còn cung cấp rất nhiều dòng cước căng vợt được yêu thích. Hãy đến với Cabasports để trải nghiệm thế giới cầu lông tuyệt vời này nhé.