fbpx

Lực căng vợt cầu lông được xác định như thế nào?

luc-cang-vot-cau-long

Lực căng hay còn được gọi là số cân căng vợt cầu lông. Vậy lực căng vợt cầu lông được xác định như thế nào? Căng vợt cầu lông bao nhiêu cân là tốt nhất? Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Lực căng vợt cầu lông được xác định như thế nào?

Bạn nên xác định trình độ, lối đánh, lực cổ tay ngay từ khi lựa chọn cây vợt cầu lông ưng ý. Rồi từ đó mới có thể xác định lực căng dây phù hợp. Lực căng vợt cầu lông được xác định thông qua lực tay hay lực cổ tay mỗi người. Bởi vậy, hãy lưu ý lực cổ tay bạn có khỏe hay không, từ đó xác định số cân khi đan vợt. Lực cổ tay càng mạnh, bạn càng có khả năng thuần phục những cây vợt có lực căng dây lớn.

Nếu bạn là người mới chơi cầu lông, thuộc giới tính nữ hoặc những bé học sinh, sinh viên luyện tập cầu lông, lực căng dây tốt nhất nên chọn là khoảng từ 9 đến 10,5 kg.

luc-cang-vot-cau-long

Nếu bạn đã là người chơi cầu lông lâu năm, sở hữu lực cổ tay khỏe mạnh, bạn nên chọn những cây vợt căng cầu lông khoảng từ 10,5 đến 11 kg.

Còn nếu bạn đã là vận động viên cầu lông chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ lựa chọn cho mình những cây vợt cầu lông với mức căng trên 11kg. Tất nhiên, vẫn tùy thuộc vào chiến thuật cũng như lực cổ tay của mỗi người mà lựa chọn mức đan vợt cầu lông bao nhiêu cân là tốt nhất.

Người chơi vẫn nên luyện tập lực cổ tay của mình trở nên mạnh mẽ hơn thông qua những phương pháp đơn giản như sử dụng chai nước, vật dụng bổ trợ tập lực cổ tay,…

Có phải lực căng vợt cầu lông càng cao càng tốt?

Lực căng vợt càng cao càng thể hiện lợi thế. Tuy nhiên, cách căng này cũng có những bất lợi nhất định. Tốt nhất, người chơi nên căng vợt theo chiến thuật cũng như lực cổ tay của mình.

luc-cang-vot-cau-long

Dù cho cây vợt được căng với lực quá cao hay quá thấp, bạn cũng đều phải sử dụng lực nhiều hơn mỗi khi luyện tập. Bởi vậy, nếu bạn cảm thấy bản thân mình cần phát triển với những chiến thuật đánh khỏe, mạnh hơn, áp đảo đối phương trên mọi sân cầu với những cú đập cầu mạnh mẽ đầy uy lực thì có thể lựa chọn lực căng lớn.

Như vậy, bạn đã nắm được cách xác định lực căng phù hợp nhất chưa? Hãy lưu ý, cân nhắc kỹ lưỡng để sở hữu cây vợt cầu lông hoàn thiện nhất, hỗ trợ tuyệt đối trên mọi sân đấu nhé.

Mách bạn cách căng vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật

Kỹ thuật căng cước vợt cầu lông bằng máy