fbpx

Hướng dẫn thanh lý vợt cầu lông cũ trên các sàn thương mại điện tử

Hiện nay, trên thị trường mua sắm online Việt Nam hoạt động ngày càng nhộn nhịp hơn với sự ra đời của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,… Cùng tham khảo các thanh lý vợt cầu lông cũ trên các sàn thương mại điện tử này nhé.

Thanh lý vợt cầu lông cũ trên sàn thương mại điện tử Shopee

Để thanh lý vợt cầu lông cũ trên sàn thương mại Shopee, trước hết bạn cần có một tài khoản cá nhân. Bạn chỉ cần truy cập vào đường link của Shopee và thực hiện quá trình đăng ký theo hướng dẫn.

vợt càu lông power pro 704
prokennex 704

Khi thực hiện quá trình đăng bán, bạn cần đảm bảo tất cả những sản phẩm thanh lý vợt cầu lông cũ của bạn đề tuân thủ đúng quy định và chính sách đăng bán của Shopee. Shopee có quyền yêu cầu bạn cung cấp 1 vài loại giấy tờ với các sản phẩm đặc biệt.

Mỗi tài khoản bán hàng trên Shopee đều sẽ có một quota đăng bán sản phẩm khác nhau. Số lượng sản phẩm đăng bán tối đa sẽ thể hiện rõ trong phần sản phẩm của Shop bạn.

Khi đăng tải hình ảnh, tiêu đều, mô tả đều phải liên quan thống nhất đến sản phẩm vợt cầu lông bạn đang muốn thanh lý. Tất cả phải đúng chính tả, đúng quy định về đăng tin của Shopee. Cụ thể như sau:

–         Hình ảnh sản phẩm phải được chụp rõ ràng. Từng chi tiết phải rõ nét. Bạn không được để hình ảnh hoặc thông tin không liên quan đến cây vợt cầu lông như thông tin giới thiệu shop, thông tin liên hệ hay thông tin thanh toán.

–         Bạn phải có ít nhất một hình ảnh thật do bạn chụp. Trong ảnh này, diện tích sản phẩm thật phải chiếm ít nhất 40% diện tích toàn ảnh.

–         Shopee nghiêm cấm không được đăng các hình ảnh khỏa thân, khiêu gợi, phản cảm, không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

–         Tên sản phẩm phải được viết bằng tiếng Việt có dấu, ký tự đầy đủ, rõ nghĩa.

–         Nếu sản phẩm vợt của bạn đi kèm tên thương hiệu nước ngoài thì phần tên phải bao gồm tiếng Việt đi kèm mô tả ngắn gọn sản phẩm để người mua có thể hiểu rõ ràng.

–         Tên gọi của sản phẩm phải trùng khớp với thông tin trên hình ảnh sản phẩm.Tuyệt đối không được chứa những từ khóa về hàng nhái, hàng giả.

Thanh lý vợt cầu lông cũ trên sàn thương mại điện tử Lazada

Trước tiên, bạn cần hoàn tất những bước đăng ký trên Lazada như sau:

–         Bước 1: Đăng ký và xác nhận tài khoản thành công

–         Bước 2: Hoàn thành khóa học bán hàng đầu tiên

–         Bước 3: Tạo thành công ít nhất 1 sản phẩm mới

Gian hàng của bạn sẽ càng được kích hoạt sớm nếu những bước trên của bạn hoàn thiện càng nhanh. Khi thực hiện quá trình đăng ký, trên màn hình sẽ hiển thị mẫu đăng ký bán hàng trên Lazada. Bạn cần hoàn tất những yêu cầu mà sàn thương mại điện tử này yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp và cung cấp thông tin cần thiết bao gồm: Số điện thoại, Tên gian hàng, Email, Mật khẩu,… rồi chọn xác nhận để hoàn tất.

Một số lưu ý khi tạo tài khoản bán hàng Lazada:

Khi đăng ký loại hình kinh doanh: Bạn chỉ cần chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước nếu chỉ đăng ký dưới thương hiệu cá nhân. Thế nhưng, nếu bạn đăng ký loại hình hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp, bạn sẽ cần giấy phép kinh doanh và mã số thuế. Việc đăng ký với tư cách cá nhân thì có hạn chế là bạn sẽ không sử dụng được dịch vụ Fulfillment by Lazada (FBL) cũng như không đăng ký làm gian hàng chính hãng được.

Khi đặt tên gian hàng: Bạn hãy điền tên theo cửa hàng hoặc doanh nghiệp của bạn thể tiến hành quá trình thanh lý vợt cầu lông cũ nhé.

Số điện thoại và email: Bạn hãy điền chính số điện thoại và email bạn đang dùng nhé. Bởi sau này, bạn sẽ cần sử dụng nó để đăng nhập bán hàng cũng như giải quyết những phát sinh trong quá trình thanh lý vợt cầu lông cũ.

Khi điền những thông tin bán hàng, bạn cần điền những thông tin chính xác như sau: Tên chủ gian hàng, Số chứng minh thư (đối với hình thức kinh doanh cá nhân) hoặc Tên công ty, Mã số GPĐKKD, Mã số thuế (nếu là doanh nghiệp/hộ kinh doanh).

Lưu ý:

Nơi vận chuyển hàng chính là địa chỉ kho. Bạn hãy điền chính xác địa chỉ này để tránh tình trạng ảnh hưởng quá trình giao nhận nhé.

Đồng thời, nếu bạn chọn kinh doanh cá nhân, bạn có thể chọn tài khoản ngân hàng của chính bạn. Còn nếu bạn chọn đăng ký dưới dạng doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh, bạn bắt bắt buộc phải sử dụng tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp. Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn tích chọn Tôi đã đọc và hoàn toàn đồng ý rồi bấm Xác nhận để gửi form đăng ký đi.

Khi đăng tải giấy tờ, bạn sẽ phải tải lên những giấy tờ Lazada yêu cầu như bản scan chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc giấy phép đăng ký kinh doanh,…

Như vậy, bạn đã nắm được cách thanh lý vợt cầu lông cũ trên các sàn thương mại điện tử chưa? Hãy lưu ý những chính sách đối với người bán và người mua hàng để đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên nhé.

XEM NGAY Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

TÁC DỤNG CẦU LÔNG RA SAO?

Prokennex Việt Nam