fbpx

Cách di chuyển trong cầu lông tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất

Bạn sẽ giành được nhiều ưu thế hơn nếu nắm vững cách di chuyển trong cầu lông chuẩn kỹ thuật. Cùng tìm hiểu những loại hình của kỹ thuật này qua bài viết sau đây nhé.

Cách di chuyển trong cầu lông tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất

Luôn giữ vững tư thế thủ ở vị trí trung tâm

Sau khi thực hiện những bước di chuyển bảo vệ cầu, ngay lập tức người chơi phải trở về thủ tại vị trí trung tâm. Nếu không, đối thủ sẽ nhìn thấy điểm yếu của mình, ngay lập tức đánh cầu vào góc chết khiến bạn mất điểm. Lại càng khó khăn hơn nếu đối thủ thực hiện một cú đánh mạnh để phá vỡ đường cầu hiểm, bạn sẽ rơi ngay vào thế bị động.

cach-di-chuyen-trong-cau-long

Nếu bạn không thể nhanh chóng trở lại vị trí trung tâm, bạn sẽ khó có khả năng bảo vệ những đường cầu tiếp theo từ phía đối thủ. Bởi vậy, hãy luôn giữ vị trí trung tâm trong mọi chiến thuật di chuyển nhé.

Cách di chuyển trong cầu lông chạy tốc biến

Biến tốc là một trong những kỹ thuật di chuyển trong cầu lông đạt được hiệu quả tốt. Khi này, bạn hãy thực hiện kỹ thuật di chuyển đến cầu và về nhanh chóng để chống lại những cú tấn công của đối thủ.

Cách di chuyển trong cầu lông nhảy về phía trước

Người chơi hãy nhanh chóng sử dụng sức mạnh của đôi bàn chân, quay người về phía trước. Bạn sẽ thực hiện những cú bật nhảy lên cao theo hướng rơi của cầu. Khi này, chân trước bước dài, đưa trọng tâm cơ thể bay lên cao.

cach-di-chuyen-trong-cau-long

Khi trở lại mặt đất, hãy dồn toàn lực vào chân phải, kết hợp khuỵu chân xuống. Đồng thời, thân người và tay cầm vươn dài ra trước, bước lên chân trước đẩy người trở lại vị trí chuẩn bị.

Kết hợp những kỹ thuật đánh cầu lông cơ bản, nâng cao khả năng chiến thắng

Nắm vững kỹ thuật giao cầu, chiếm ưu thế trong cả trận cầu

Ai cũng cần nắm vững kỹ thuật giao cầu. Bạn nên nắm vững luật để thực hiện những cú giao cầu hợp lệ.

Kỹ thuật treo cầu hiệu quả

Những quả treo cầu luôn đạt được hiệu quả. Bởi đối phương không thể phán đoán được điểm rơi của cầu. Treo cầu cũng được chia thành ba loại là: Treo cầu thuận tay, treo cầu trái tay và treo cầu đỉnh đầu.

Trên đây là những cách di chuyển trong cầu lông bất cứ người chơi nào cũng cần nắm vững. Theo đó, hãy kết hợp nhuần nhuyễn những bước di chuyển chuẩn kỹ thuật với kỹ năng, chiến thuật căn bản đến nâng cao để giành cơ hội chiến thắng trong mọi trận cầu nhé.

Kỹ thuật đập cầu chính diện giúp người chơi có những cú smash mạnh mẽ

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Kỹ thuật cầu lông cơ bản

Bật mí cách cầm vợt cầu lông không phải ai cũng biết