fbpx

Rèn luyện kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kỹ thuật di chuyển giúp người chơi nhịp nhàng thi đấu, phát huy được hết tài năng của mình. Di chuyển đúng cách giúp bạn không mất quá nhiều sức mà vẫn đạt được hiệu quả như ý muốn.

Rèn luyện kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

Phương pháp di chuyển từ giữa sân lên trên

Bạn hãy tiến lên một bước từ vị trí trung tâm. Chân trước trở thành chân trụ khi tiến lên bước thứ hai, khoảng cách bước chân rộng và vững chắc nhất có thể. Hãy luôn chọn điểm trụ vững chắc nhất để gia tăng khả năng tiếp cận cầu khi ở xa.

Phương pháp di chuyển từ giữa sân sang ngang

Bề ngang một sân cầu không quá rộng. Bởi vậy, người chơi chỉ cần bước một bước nhỏ sang trái hoặc sang phải đã có thể bao quát hết chiều ngang sân. Đặc biệt, nếu bạn sở hữu một chiều cao lý tưởng, mỗi bước chân dài của bạn đã có thể ôm trọn vẹn sân rồi.

ky-thuat-di-chuyen-trong-cau-long

Thế nhưng, bạn nên sử dụng chân thuận của mình để thực hiện những bước di chuyển. Không nên sử dụng sai chân, tránh trường hợp bị trật cổ chân không đáng có nhé.

Phương pháp di chuyển nâng cao

Người chơi có thể luyện tập những phương pháp nâng cao nếu như đã uyển chuyển những phương pháp trên. Bạn nên khởi động thật kỹ để tạo áp lực cho phần chân trụ. Nhờ đó có thể thực hiện các kỹ thuật cho nhuần nhuyễn hơn.

Hoàn thiện kỹ thuật di chuyển trong cầu lông để trở thành một người chơi giỏi

Trong mỗi trận cầu, kỹ thuật di chuyển luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sức khỏe của bạn sẽ đỡ bị hao tổn nhiều nếu như bạn di chuyển đúng cách. Đồng thời, những động tác kỹ thuật cũng được hoàn thiện đáng kể. Thế nhưng, những chấn thương rất dễ xảy đến nếu như bạn thực hiện những bước đi sai kỹ thuật.

ky-thuat-di-chuyen-trong-cau-long

Hiểu cách chơi của đối thủ trong mọi trận đấu để di chuyển đúng vị trí

Việc nghiên cứu đối thủ không thể thiếu trong mọi trận đấu. Bạn nên tìm hiểu, phân tích, phán đoán xem đối thủ sẽ thực hiện những chiến thuật gì. Từ đó có sự chuẩn bị, sắp xếp, sẵn sàng ứng phó, tránh để rơi vào thế bị động.

Trong mỗi trận đấu, kỹ thuật di chuyển trong cầu lông luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kỹ thuật di chuyển luôn đa dạng hình thức, đòi hỏi người chơi cần chăm chỉ luyện tập thường xuyên. Hơn thế nữa, mỗi người chơi cần nắm bắt rõ ý đồ của đối thủ để thực hiện những bước di chuyển hợp lý nhé, tránh rơi vào thế bị động.

Kỹ thuật di chuyển cơ bản trong cầu lông(di chuyển đơn bước )

Kỹ thuật đập cầu chính diện giúp người chơi có những cú smash mạnh mẽ

Shop Cầu Lông