fbpx

Tìm hiểu các bước di chuyển trong cầu lông chuẩn kỹ thuật

ky-thuat-di-chuyen-trong-cau-long

Cầu lông là bộ môn thể thao phổ biến. Cầu lông được luyện tập thường xuyên, cũng được tổ chức tại những giải đấu lớn. Bên cạnh những chiến thuật cần thiết, kỹ thuật di chuyển cũng đóng vai trò không nhỏ giúp người chơi giành chiến thắng. Cùng tìm hiểu các bước di chuyển trong cầu lông chuẩn kỹ thuật qua bài viết sau đây nhé.

Tìm hiểu các bước di chuyển trong cầu lông chuẩn kỹ thuật

Di chuyển trong cầu lông đơn bước

Di chuyển đơn bước chính là kỹ thuật di chuyển một chân trên sàn đấu. Chân còn lại của người chơi không thay đổi vị trí. Kỹ thuật này được ứng dụng khi cầu bay sang có khoảng cách không quá xa so với vị trí đứng của người chơi.

do-duc-tuan-cau-long

Các bước di chuyển trong cầu lông đa bước

Di chuyển đa bước là di chuyển nhiều bước chân trên sân cầu. Phương pháp này có sự thay đổi vị trí của cả hai chân. Phương pháp kỹ thuật này được sử dụng thường xuyên, liên tục trên mọi sân cầu, có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của các động tác tay và mọi chiến thuật áp dụng.

Di chuyển đa bước là kỹ thuật đa dạng. Kỹ thuật này được sử dụng trong những trường hợp đáp trả đường cầu ở xa vị trí đứng. Phương pháp phòng thủ và tấn công cơ bản này được ứng dụng rất nhiều trong quá trình tập luyện và thi đấu cầu lông.

Các bước di chuyển trong cầu lông nâng cao bạn có thể rèn luyện

Kỹ thuật di chuyển bước nhảy có đệm trong cầu lông

Di chuyển bước nhảy có đệm trong cầu lông cũng tương tự như kỹ thuật bước nhảy về phía trước. Tuy nhiên, kỹ thuật này có thêm bước bật nhảy và bay.

Để thực hiện kỹ thuật này chuẩn xác, bạn cần sử dụng uyển chuyển sức mạnh của đôi chân. Sau đó hãy bậy nhảy lên cao để cơ thể bay trong không trung.

Hãy sử dụng một chân trụ để tiếp đất. Sau đó, dùng chân trụ bật mạnh, sử dụng quán tính để bật cơ thể bay lên cao và nhanh chóng hơn.

ky-thuat-di-chuyen-trong-cau-long

Hãy vươn dài chân chưa chạm xuống đất về phía trước. Nhanh chóng đạp mạnh chân về phía trước khi chân tiếp xúc với đất, đưa cơ thể vệ lại tư thế chuẩn bị.

Kỹ thuật di chuyển chạy tốc biến trong cầu lông

Biến tốc là một trong những kỹ thuật di chuyển trong cầu lông đạt được hiệu quả tốt. Khi này, bạn hãy thực hiện kỹ thuật di chuyển đến cầu và về nhanh chóng để chống lại những cú tấn công của đối thủ.

Như vậy, bạn đã nắm được các bước di chuyển trong cầu lông chưa? Bên cạnh phương pháp di chuyển chuẩn kỹ thuật, hãy nắm vững những bí quyết giúp bạn nhanh chóng trở thành vận động viên chuyên nghiệp, so tài cùng những đối thủ nặng ký trên đấu trường quốc tế nữa nhé.

Xem thêm Kỹ thuật di chuyển cơ bản trong cầu lông(di chuyển đơn bước )

Kỹ thuật đập cầu chính diện giúp người chơi có những cú smash mạnh mẽ

Shop Cầu Lông