fbpx

Kỹ thuật di chuyển cầu lông chuẩn xác giúp bạn trở thành người chơi chuyên nghiệp

ky-thuat-dap-cau-long-chinh-dien

Kỹ thuật di chuyển cầu lông tốt giúp người chơi hạn chế hao tổn sức lực trong toàn bộ trận đấu. Di chuyển sai kỹ thuật khiến bạn dễ có nguy cơ bị chấn thương, ảnh hưởng đến kết quả toàn trận đấu và trong những trận đấu sau này.

Kỹ thuật di chuyển cầu lông chuẩn xác giúp bạn trở thành người chơi chuyên nghiệp

Kỹ thuật di chuyển cầu lông lùi sau đánh cầu phải

Bạn thực hiện kỹ thuật này khi cầu rơi sát hoặc phía sau bên phải. Hãy lấy nửa bàn chân trái phía trước làm trụ, chân phải bước lùi về sau một bước rộng khoảng từ 50 đến 60cm. Khi này, tạo thành một góc bước khoảng 135°, toàn thân tạo thành tư thế đánh cầu phải. Tiếp đó, chân phải người chơi đạp mạnh, trở về vị trí chuẩn bị ban đầu.

tap-danh-cau-long-vao-tuong

Kỹ thuật di chuyển cầu lông lùi sai đánh cầu trái

Người chơi thực hiện kỹ thuật này khi cầu rơi sát người hoặc phía sau bên trái. Khi này, bạn hãy lấy nửa trước bàn chân phải làm trụ. Đồng thời, chân trái bước về sau sang trái một bước khoảng từ 50 đến 80cm, tạo thành một góc góc bước khoảng 135°. Tiếp đó, hãy đạp mạnh chân trái sau khi kết thúc để trở lại vị trí thủ ban đầu.

Di chuyển cầu lông tiến lên trên

Bạn hãy tiến lên một bước từ vị trí trung tâm. Chân trước trở thành chân trụ khi tiến lên bước thứ hai, khoảng cách bước chân rộng và vững chắc nhất có thể. Hãy luôn chọn điểm trụ vững chắc nhất để gia tăng khả năng tiếp cận cầu khi ở xa.

Di chuyển luôn là một trong những bước quan trọng nhất của bộ môn cầu lông. Bất cứ người chơi nào cũng nên luyện tập chăm chỉ, để những bước di chuyển của mình trở nên uyển chuyển hơn. Như vậy, khi phối hợp với các kỹ thuật đánh cầu khác sẽ tạo nên được bàn thắng đẹp nhất, cho những kết quả tuyệt đối nhất.

Bí quyết giúp bạn nhanh chóng trở thành người chơi cầu lông giỏi

Chăm chỉ rèn luyện những kỹ thuật cơ bản và nâng cao trong cầu lông

Để trở thành người chơi cầu lông giỏi, bạn nên luyện tập thêm những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao như cách cầm vợt, kỹ năng đập cầu, kỹ năng giao cầu, …. Đồng thời, hãy chăm chỉ luyện tập để mọi kỹ năng thêm vững chắc nhé.

giai-cau-long-tinh-quang-nam-tranh-cup-prokennenx

Nắm chắc mọi bí quyết trong kỹ năng giao cầu

Bạn sẽ chiếm ưu thế ngay từ đầu ván cầu nếu luyện tập thành thục kỹ năng giao cầu. Hãy luyện tập chăm chỉ để có những cú phát điêu luyện nhất nhé.

Kỹ thuật di chuyển cầu lông luôn đóng vai trò quan trọng. Di chuyển đúng cách giúp bạn uyển chuyển kết hợp với những chiến thuật khác, giúp giành được thế chủ động, tăng cường khả năng chiến thắng trong mọi trận đấu.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Kỹ thuật đập cầu lông cơ bản

Hướng dẫn kỹ thuật di chuyển trong cầu lông đơn giản mà hiệu quả