fbpx

Cách chém cầu lông chuẩn kỹ thuật dành cho người mới

cach-chem-cau-long

Chém cầu lông là một trong những kỹ thuật cơ bản, được nhiều người chơi cầu lông ứng dụng trên mọi trận đấu. Chém cầu lông mang lại hiệu quả bất ngờ nếu người chơi ứng dụng chuẩn kỹ thuật. Cùng tìm hiểu cách chém cầu lông chuẩn dành cho người mới qua bài viết sau đây nhé.

Những kiến thức cơ bản về cách chém cầu lông

Kỹ thuật chém cầu lông còn được gọi với cái tên khác là chặt cầu hoặc cắt cầu. Đây là một trong những chiến thuật căn bản, được sử dụng khá nhiều trong mọi trận giao hữu và thi đấu.

cach-chem-cau-long

Chém cầu được sử dụng với mục đích khiến cho quả cầu có điểm rơi gần sát với lưới. Đồng thời, kỹ thuật này khiến đối phương phán đoán sai hướng đi và điểm rơi của cầu. Théo đó, họ sẽ thực hiện di chuyển lỗi, dồn đối phương vào thế phòng thủ.

Cách chém cầu lông chuẩn kỹ thuật dành cho người mới

Kỹ thuật cầm vợt chuẩn xác khi thực hiện cú treo cầu chuyên nghiệp

Để thực hiện chiến thuật chém cầu, bạn cần cầm tay trái giữa thân vợt, tạo thành góc 90 độ so với mặt sân. Tiến hành đưa đầu vợt về phía tay thuận. Sau đó, xòe lòng bàn tay theo động tác bắt tay rồi nắm lại một cách tự nhiên sao cho ngón cái tựa trên cán vợt. Tư thế đó tạo thành một góc chữ V kể từ ngón tay trỏ. Những ngón còn lại cầm cán vợt một cách tự nhiên và thoải mái.

Bí quyết luyện tập với cách chém cầu hiệu quả tuyệt đối

Trước khi luyện tập cách chém cầu lông chuyên nghiệp, người chơi cần luyện tập trước những động tác xử lý cầu trên cao cơ bản. Bạn có thể luyện tập bằng cách đánh thật mạnh quả cầu lên cao như đập cầu, lốp cầu. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng luyện tập hơn. Khả năng di chuyển của bạn cũng được kết hợp luyện tập khi thực hiện những cú chém. Sau đó, bạn mới có thể thành thục trong những kỹ thuật biến hóa và lừa được đối thủ với kỹ thuật chém cầu lông hay cắt cầu.

cach-chem-cau-long

Bạn có thể sử dụng thước đo là những cây cao vừa tầm đánh hoặc quạt trần khi thực hiện những cú treo cầu trên cao. Bạn luyện tập những bước di chuyển đến vị trí rơi của trái cầu, sau đó thực hiện động tác vung vợt. Bạn cần xoay nghiêng mặt vợt thực hiện tiếp xúc với trái cầu ở độ nghiêng nhất định để thực hiện những cú chém cầu chuẩn kỹ thuật.

Như vậy, bạn đã nắm vững cách chém cầu lông cơ bản mà hiệu quả tuyệt đối chưa. Tuy nhiên, hãy luyện tập chăm chỉ, tích lũy kinh nghiệm để thực hiện cú đánh này một cách chuẩn xác nhất nhé.

Xem thêm Tìm hiểu các bước di chuyển trong cầu lông chuẩn kỹ thuật

Kỹ thuật đập cầu chính diện giúp người chơi có những cú smash mạnh mẽ

Shop Cầu Lông