fbpx

Kỹ thuật chém cầu lông mang lại hiệu quả tuyệt đối cho người mới

Kỹ thuật chém cầu lông mang lại hiệu quả tuyệt đối cho bất kỳ ai ứng dụng chuẩn kỹ thuật. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn với hai kỹ thuật đập cầu và lốp cầu. Cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Kỹ thuật chém cầu lông đơn giản mà hiệu quả

Chém cầu lông được biết đến là kỹ thuật nâng cao, được nhiều vận động viên chuyên nghiệp ứng dụng. Chiến thuật này được thực hiện khi bạn đứng ở cuối sân cầu lông. Bạn thực hiện những quả đánh sao cho điểm cầu tiếp đất ở ngay sát lưới đối thủ.

ky-thuat-chem-cau

Kỹ thuật chém cầu lông được thành hai loại chính. Đó là kỹ thuật chém cầu thuận tay và kỹ thuật chém cầu trái tay. Kỹ thuật cầm vợt chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa hai kỹ thuật này.

Những lưu ý khi ứng dụng kỹ thuật chém cầu lông

Kỹ thuật chém cầu lông được thực hiện khi vợt vợt tiếp xúc với mặt nghiêng của đế cầu, có thể là nghiêng bên trái hoặc nghiêng bên phải. Điều này tùy thuộc vào điểm người chơi muốn đưa cầu tới. Động tác khi bạn thực hiện đưa mặt vợt tiếp xúc với đế cầu được mô phỏng đúng như động tác chặt, chém hay cắt mà mặt vợt sẽ nghiêng giống như con dao chém.

Lực đánh càng được thực hiện nhiều khi độ mỏng của vợt tiếp xúc với đế cầu càng cao. Lực đánh ngược lại nếu người chơi mong muốn trái cầu có điểm rơi sát lưới.

Độ xoáy của trái cầu tăng cao tùy thuộc vào mặt vợt nghiêng ít hay nhiều khi thực hiện cú chém. Tất nhiên, mặt vợt nên nghiêng vừa phải khi quả cầu tiếp đất và khi bạn thực hiện đông tác nhảy lên chém cầu, pha cầu khó để gây khó khăn cho đối phương được bao nhiêu cũng tùy thuộc vào độ nghiêng của mặt vợt khi bạn thực hiện cú đánh.

ky-thuat-chem-cau

Độ chính xác, độ mỏng của vợt khi tiếp xúc với quả cầu càng cao khi người chơi càng dày dặn kinh nghiệm. Người chơi có thể điều khiển, tiết chế được lực phát ra mà cầu vẫn rơi gần lưới như ý muốn. Tất nhiên, cảm giác cầu chưa tốt, hiệu quả chưa cao, chưa được như mong muốn khi kinh nghiệm người chơi chưa có nhiều. Bạn chưa thể điều tiết được lực phát, cũng như phán đoán chuẩn xác đường đi, điểm rơi của cầu khi thực hiện cú đánh.

Kỹ thuật chém cầu lông không quá khó sử dụng như nhiều người vẫn tưởng. Kỹ thuật này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đầy bất ngờ. Tuy nhiên, hãy lưu ý những động tác xử lý cầu trên cao, cuối sân thật tốt để ghi điểm tuyệt đối trong mọi trận đấu nhé.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Kỹ thuật cầu lông cơ bản

Bật mí cách cầm vợt cầu lông không phải ai cũng biết