fbpx

Những cách bỏ nhỏ cầu lông đẳng cấp khiến đối thủ hoang mang

bo-nho-cau-long

Cách bỏ nhỏ cầu lông luôn khiến đối thủ hoang mang, bị dồn vào thế bị động. Ứng dụng thông minh chiến thuật này, người chơi có nhiều cơ hội ghi bàn thắng trong mọi cú đánh.

Chiến thuật bỏ nhỏ cầu lông mang lại hiệu quả tuyệt đối

Bỏ nhỏ cầu lông là một trong những kỹ thuật được nhiều vận động viên chuyên nghiệp áp dụng trên nhiều trận đấu lớn. Bởi chiến thuật này mang lại nhiều hiệu quả không thể ngờ tới khi thực hiện. Cụ thể như sau:

– Buộc đối phương phải di chuyển nhiều trên sân khi cầu rơi sát lưới.

bo-nho-cau-long

– Dồn đối thủ thực hiện những cú vớt cầu, tạo điều kiện cho cú đánh dứt điểm được thuận lợi nhiều hơn.

– Tạo cơ hội cao để ghi điểm số trực tiếp.

– Dồn đối phương vào thế bị động, tạo cơ hội bàn đạp cho những cú tấn công sau đó.

Kỹ thuật bỏ nhỏ luôn đạt được hiệu quả nhanh chóng, được nhiều cao thủ cầu lông sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách thực hiện chuẩn kỹ thuật, kết quả đạt được sẽ không được như ý.

Những Chiến thuật bỏ nhỏ cầu lông đẳng cấp khiến đối thủ hoang mang

Kỹ thuật bỏ nhỏ thuận tay ( Tên tiếng Anh là Forehand drop shot)

Bỏ nhỏ cầu lông thuận tay là kỹ thuật được ứng dụng thường xuyên, hiệu quả đạt được tốt. Đây là kỹ thuật đưa quả cầu rơi càng sát lưới đối thủ càng tốt, điểm rơi nằm ở phần tay thuận người chơi.

bo-nho-cau-long

Người chơi nên thực hiện chuẩn kỹ thuật với tốc độ nhanh chóng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi ấy, đối thủ sẽ không kịp phản ứng để đỡ cầu, cứu cầu. Còn nếu đối thủ có kịp phản ứng, bạn cũng sẽ dễ dàng ghi điểm trước đối thủ trong những cú đánh sau. Bởi đối thủ đã bị đẩy vào trạng thái hoang mang, bị động, dễ để lộ yếu điểm.

Kỹ thuật bỏ nhỏ trái tay ( Tên tiếng Anh là Backhand drop shot)

Ve cầu trái tay là một trong những chiến thuật bất kỳ vận động viên nào cũng nên áp dụng qua. Chiến thuật này được ứng  dụng khi đối thủ đưa cầu qua vị trí trái tay của người chơi.

Cách bỏ nhỏ này mang lại nhiều ưu điểm. Người chơi dễ dàng dồn thế bất lợi về phía đối thủ. Ngay khi đối phương lúng túng, tâm lý bất ổn định, hãy tiếp tục thực hiện những cú đánh tấn công để ghi điểm tuyệt đối trong những lượt đánh sau.

Trên đây là những cách bỏ nhỏ cầu lông đơn giản mà đạt được hiệu quả cao, giúp bạn ghi điểm tuyệt đối. Hãy luyện tập chăm chỉ để tích lũy những kỹ năng cần thiết, nâng cao khả năng chiến đấu nhé. 

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Kỹ thuật cầu lông cơ bản

Bật mí cách cầm vợt cầu lông không phải ai cũng biết