fbpx

Kỹ thuật bỏ nhỏ cầu lông đạt hiệu quả tuyệt đối

Người chơi buộc phải trang bị cho mình đầy đủ kỹ thuật từ căn bản đến nâng cao trong mọi trận cầu lông. Điều này giúp người chơi đa dạng lối đánh, nâng cao cơ hội ghi điểm. Cùng tìm hiểu kỹ thuật bỏ nhỏ cầu lông đạt hiệu quả tuyệt đối qua bài viết sau đây nhé.

Mục đích nên sử dụng kỹ thuật bỏ nhỏ cầu lông

Kỹ thuật bỏ nhỏ trong bộ môn cầu lông được biết đến với cái tên gọi khác là ve cầu hoặc gài lưới. Đây là chiến thuật được thực hiện với mục đích đưa cầu rơi sát điểm lưới, càng gần lưới càng đạt được hiệu quả tuyệt đối.

ky-thuat-bo-nho-cau-long

Người chơi có nhiều cơ hội ghi điểm trực tiếp khi thực hiện chiến thuật nâng cao này. Nếu không, kỹ thuật này cũng khiến đối thủ rơi vào thế bị động, di chuyển nhiều trên sân, mất thế chủ động. Nhờ đó, người chơi có thể tranh thủ cơ hội cho những cú tấn công dứt điểm sau đó.

Nguyên nhân nên sử dụng kỹ thuật bỏ nhỏ cầu lông

Nên sử dụng kỹ thuật cầu lông trong đánh đơn

Bạn nên áp dụng linh hoạt các chiến thuật trong hình thức đánh đơn, đặc biệt là những chiến thuật ép đối thủ phải di chuyển liên tục trên sân, hao mòn thể lực. Sau đó, bạn hãy tranh thủ những thời điểm đối thủ để lộ sơ hở, ghi những cú tấn công dứt điểm. Bạn sẽ có nhiều cơ hội ghi điểm hơn khi sử dụng kết hợp cú bỏ nhỏ với nhiều kỹ thuật đánh khác.  

Nên sử dụng kỹ thuật bỏ nhỏ trong đánh đôi

Đối với hình thức đánh đôi, những cú bỏ nhỏ giúp bạn duy trì hoặc giành thế chủ động trong các lượt cầu. Bởi trong hình thức này, chỉ có một đội được ở trong thế tấn công, đội còn lại sẽ bị đẩy lui về tư thế phòng thủ. Đội nào thực hiện các cú bỏ nhỏ trước để gây áp lực lên đội còn lại, sẽ tạo được tiền đề cho những cú tấn công ở lượt đánh tiếp theo.

bo-nho-cau-long

Chẳng hạn như trong trường hợp bạn thực hiện những cú tấn công, đối phương đang đứng ở tư thế phòng vệ gần lưới. Khi ấy, bạn có thể tranh thủ thực hiện một cú bỏ nhỏ. Điều này sẽ khiến đối thủ phải nhanh chóng cứu trận đấu bằng những cú nâng câu. Bạn có thể tận dụng cơ hội đó để tấn công.

Như vậy, kỹ thuật bỏ nhỏ cầu lông là một trong những chiến thuật đạt hiệu quả cực tốt. Chiến thuật bỏ nhỏ bao gồm nhiều loại hình, nhiều hình thức, cũng như thời điểm vàng nên ứng dụng những kỹ thuật này. Hãy chăm chỉ luyện tập thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất trong giao hữu và thi đấu nhé.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Kỹ thuật đập cầu lông cơ bản

Hướng dẫn kỹ thuật di chuyển trong cầu lông đơn giản mà hiệu quả