fbpx

Kỹ thuật bỏ nhỏ trong môn cầu lông đơn giản mà ăn điểm tuyệt đối

Bỏ nhỏ là kỹ thuật nâng cao trong bộ môn cầu lông. Kỹ thuật bỏ nhỏ được thực hiện với mục đích đưa cầu rơi sát khu vực lưới, giành cơ hội ghi điểm. Cùng tìm hiểu kỹ thuật bỏ nhỏ trong bộ môn cầu lông đơn giản mà hiệu quả tức thì qua bài viết sau đây nhé.

Kỹ thuật bỏ nhỏ trong môn cầu lông đơn giản mà ăn điểm tuyệt đối

Kỹ thuật bỏ nhỏ còn được gọi với cái tên khác là kỹ thuật gài lưới, ve cầu. Đây là chiến thuật được thực hiện với mục đích đưa cầu rơi sát điểm lưới, càng gần lưới càng đạt được hiệu quả tuyệt đối.

Khi thực hiện chuẩn chiến thuật này, người chơi có nhiều cơ hội giành điểm trực tiếp. Nếu không, kỹ thuật này cũng khiến đối thủ rơi vào thế bị động, di chuyển nhiều trên sân, mất thế chủ động. Nhờ đó, người chơi có thể tranh thủ cơ hội cho những cú tấn công dứt điểm sau đó.

bo-nho-cau-long

Hai loại hình bỏ nhỏ trong môn cầu lông

Kỹ thuật bỏ nhỏ cũng được chia thành hai loại hình như những kỹ thuật khác là: Kỹ thuật bỏ nhỏ thuận tay (Tên tiếng anh là forehand drop shot) và kỹ thuật bỏ nhỏ trái tay (Tên tiếng anh là backhand drop shot). Đồng thời, căn cứ vào điểm rơi của cầu, nhiều người cũng chia chiến thuật này thành hai loại hình nữa đó là: Kỹ thuật cầu rơi sát lưới (Tên tiếng anh là slow drop shot) và kỹ thuật cầu rơi quanh vạch ngang đứng giao cầu (Tên tiếng anh là fast drop shot).

Thời điểm nên ứng dụng bỏ nhỏ trong môn cầu lông

Thời điểm vận động viên nên thực hiện bỏ nhỏ cơ bản

Không có thời điểm nhất định quy định cho những cú bỏ nhỏ cơ bản. Bạn chỉ cần duy trì đường cầu ổn định để tìm kiếm thời điểm thực hiện tốt nhất.

ky-thuat-bo-nho-trong-cau-long

Thời điểm vận động viên nên thực hiện kỹ thuật bỏ nhỏ cao

Khi đối thủ đang đứng xa vị trí lưới, đó chính là thời điểm tốt nhất để bạn thực hiện những cú bỏ nhỏ cao. Ngược lại, nếu đối thủ đang đứng gần lưới, bạn không nên thực hiện kỹ thuật này, bởi đối thủ sẽ nhanh chóng vươn mình lên, thực hiện những cú vớt cầu, khiến bạn nhanh chóng rơi vào thế bị động, hoang mang. Hãy lưu ý thuật kỹ thời điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật bỏ nhỏ trong môn cầu lông người chơi cần nắm vững. Kỹ thuật bỏ nhỏ tuy đơn giản, đạt hiệu quả cao, nhưng đòi hỏi sự thông minh, khéo léo. Hãy chăm chỉ luyện tập thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

XEM NGAY VỢT CẦU LÔNG

Luật chơi cầu lông đôi nam cơ bản cần nắm vững

Vợt Cầu Lông ProKennex Power Pro 709