fbpx

Các bài tập bổ trợ cho môn cầu lông giúp bạn tăng cường sức khỏe

Luyện tập các bài tập bổ trợ cho môn cầu lông giúp bạn tăng cường sức khỏe, sức bền, kỹ năng cho bộ môn này một cách tối ưu. Đập cầu là cú đánh vận động viên nào cũng sử dụng để ghi điểm. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo có đủ lực mới có thể thực hiện cú đánh này hiệu quả.

Các bài tập bổ trợ cho môn cầu lông giúp bạn tăng cường sức khỏe

Bài tập bổ trợ lực cổ tay bằng chai nước

Rất nhiều người luyện tập bài tập bổ trợ sự cổ tay bằng chai nước tại nhà. Bởi tính năng đơn giản, tiện dụng, bài tập này có thể luyện tập ở bất kỳ đâu. Bạn chỉ cần sử dụng một chai nước nặng hoặc nhẹ theo khả khả năng của mình, rồi thực hiện động tác gấp cổ tay đều.

Bạn có thể luyện tập bài tập này với một loại vật dụng chuyên nghiệp khác chính là Power Ball. Hiệu quả sẽ tốt hơn hẳn so với chai nước. Power Ball là sản phẩm được thiết kế dạng bóng tròn. Bên trong vật dụng này có vòng gia tốc để bạn có thể xoay tròn giúp cổ tay bạn khỏe mạnh hơn đáng kể.

Bài tập bổ trợ giúp tăng cường kỹ năng phản xạ cho bộ môn cầu lông

Trong bộ môn cầu lông, những bài tập tăng cường kỹ năng phản xạ có ý nghĩa rất quan trọng. Bạn không cần ở trong không gian rộng. Bạn chỉ cần một bức tường đã có thể luyện tập và đạt hiệu quả từ bài tập bổ trợ này. Phương pháp luyện tập cực kỳ đơn giản. Người chơi chỉ cần thực hiện những động tác đánh cầu vào tường để cầu bật nảy ra rồi nhanh chóng đỡ cầu.

Bạn nên tăng cường độ khó của những cú đánh. Tuy nhiên, hãy liên tục đổi cách đánh, hướng đánh, hướng xoay vợt, đánh trên, dưới, vòng, ve,… để tăng cường độ khó cho buổi luyện tập nhé. Bài tập này cũng giúp bạn rất nhiều trong việc xử lý những đường cầu khó đấy. Đồng thời, bạn cũng được thực hành những đường cầu chuyên nghiệp.

Những lợi ích khi luyện tập cầu lông thường xuyên

Luyện tập cầu lông giúp cải thiện kỹ năng thăng bằng

Luyện tập cầu lông giúp bạn tăng cường kỹ năng thăng bằng. Bởi bạn thường xuyên phải thực hiện những tư thế khó đòi hỏi sự thăng bằng cao khi phải liên tục đáp trả sự dữ dội của đối thủ. Đồng thời, kỹ năng linh hoạt cũng được tăng cường.

cac-bai-tap-bo-tro-cho-mon-cau-long

Luyện tập cầu lông giúp cải thiện chức năng phổi

Luyện tập cầu lông đặc biệt tốt cho chức năng hô hấp của phổi. Những bạn đang chịu ảnh hưởng của khói thuốc có thể luyện tập bộ môn thể thao này nhằm tăng cường chức năng phổi của mình.

Trên đây là các bài tập bổ trợ cho môn cầu lông giúp bạn tăng cường sức khỏe. Hãy luyện tập những bài tập này thường xuyên để tăng cường kỹ năng, phản xạ trong bất kỳ trận đấu nào nhé.

Vợt Cầu Lông

Luyện tập ngay những bài tập bổ trợ cầu lông nếu muốn thi đấu chuyên nghiệp

Kích thước chuẩn của sân cầu lông được quy định bởi Liên đoàn cầu lông thế giới