fbpx

Luyện tập ngay những bài tập bổ trợ cầu lông nếu muốn thi đấu chuyên nghiệp

Cầu lông là bộ môn thể thao thi đấu được nhiều người yêu thích. Để thi đấu tốt, bạn cần có kỹ năng giỏi, chuyên nghiệp. Không chỉ vậy, bạn  cần nâng cao kỹ năng, sức khỏe bằng những bài tập bổ trợ cầu lông sau đây.

Bài tập bổ trợ cầu lông với tạ KETTLEBELL WOODCHOPPER

Woodchopper có lẽ là một trong những bài tập bổ trợ giúp bạn tăng cường kỹ năng chơi cầu lông. Dụng cụ này giúp bạn tăng cường lực ở vùng bụng, lưng và vai.

Bài tập được thực hiện bằng cách dùng hai tay giữ tạ. Sau đó, đưa tạ lên quá vai, xoay người trùng gối đưa tạ thành một đường chéo. Hãy nhớ tuyệt đối không được chuyển tư thế này thành động tác squat mà chỉ trùng gối. Hãy thực hiện lặp lại động tác ở cả hai bên với cả hai cánh tay nhé. Hãy nhớ tăng cường độ tập sau mỗi ngày để cải thiện kỹ năng.

cac-bai-tap-bo-tro-cau-long

Bài tập bổ trợ cầu lông tăng sức mạnh cho chân và mắt cá chân

Cầu lông là bộ môn yêu cầu người chơi phải liên tục di chuyển. Bởi vậy, bạn cần sở hữu đôi chân có cơ khỏe mạnh. Hầu hết sự ổn định sẽ đến từ sự cân bằng ở chân dưới. Không chỉ vậy, mắt cá chân và bắp chân sẽ chịu nhiều tác động lực bởi sự thay đổi liên tục trong toàn trận đấu. Bởi vậy sức mạnh và sức chịu đựng sẽ tăng cường nếu bạn chăm chỉ luyện tập mỗi ngày.

Bài tập bổ trợ cầu lông tăng cường kỹ năng phản xạ nhanh

Những bài tập tăng cường kỹ năng phản xạ có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong bộ môn cầu lông. Bạn không cần ở trong không gian rộng. Bạn chỉ cần một bức tường đã có thể luyện tập và đạt hiệu quả từ bài tập bổ trợ này. Phương pháp luyện tập cực kỳ đơn giản. Người chơi chỉ cần thực hiện những động tác đánh cầu vào tường để cầu bật nảy ra rồi nhanh chóng đỡ cầu.

cach-cam-vot-cau-long-co-ban-cho-nguoi-moi-choi

Những cú đánh liên tục được nâng cao. Tuy nhiên, hãy liên tục đổi cách đánh, hướng đánh, hướng xoay vợt, đánh trên, dưới, vòng, ve,… để tăng cường độ khó cho buổi luyện tập nhé. Bài tập này cũng giúp bạn rất nhiều trong việc xử lý những đường cầu khó đấy. Đồng thời, bạn cũng được thực hành những đường cầu chuyên nghiệp.

Trên đây là những bài tập bổ trợ cầu lông giúp bạn tăng cường sức khỏe. Để bước lên những sàn đấu chuyên nghiệp, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng tốt, lối đánh phá cách, có thể làm chủ mọi trận cầu. Nhưng, đừng quên sức khỏe, kỹ năng linh hoạt cũng là yếu tố quyết định thắng thua trong cả ván cầu đấy nhé.

Nên mua vợt cầu lông loại nào? Những bài tập bổ trợ tại nhà cần nắm vững

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn chuẩn bộ luật quốc tế

Bảng xếp hạng cầu lông đơn nam thế giới năm 2020