fbpx

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn chuẩn bộ luật quốc tế

kich-thuoc-san-cau-long-tieu-chuan

Bộ luật quốc tế có quy định về kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn. Kích thước này được sử dụng trong tất cả các hệ thống giải cầu lông lớn nhất hành tinh, bao gồm cả Thế vận hội Olympic.

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn chuẩn bộ luật quốc tế

Kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn được quy định bởi Liên đoàn cầu lông thế giới. Kích thước này được sử dụng trong tất cả những hệ thống giải cầu lông lớn. Tùy thuộc vào nội dung đánh đơn hay đánh đôi mà kích thước sân cầu lông có những thay đổi.

Kích thước sân cầu lông đánh đơn chuẩn quốc tế

Kích thước của sân cầu lông trong nội dung đánh đơn được quy định chuẩn quốc tế có kích thước như sau:

· Kích thước chiều dài là 13,4m.

· Kích thước chiều rộng là 5,18m.

· Kích thước đường chéo là 14,3m.

kich-thuoc-chuan-cua-san-cau-long

Kích thước sân cầu lông đánh đôi chuẩn quốc tế

Kích thước của sân cầu lông trong nội dung đánh đôi được quy định chuẩn quốc tế có kích thước như sau:

· Kích thước chiều dài là 13,4m.

· Kích thước chiều rộng là 6,1m.

· Kích thước đường chéo là 14,7m.

Luyện tập kỹ thuật đập cầu đẳng cấp để nhanh chóng trở thành vận động viên chuyên nghiệp

Kỹ thuật đập cầu mang uy lực mạnh mẽ. Người chơi đặc biệt yêu thích sử dụng kỹ thuật này nhằm ghi điểm trực tiếp. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách đánh cầu thật mạnh, dồn tất cả uy lực về sân đối thủ. Thông thường, kỹ thuật đập cầu bao gồm ba loại hình.

Kỹ thuật đập cầu thuận tay

Kỹ thuật đập cầu thuận tay được thực hiện bằng cách đập cầu cao trên đầu. Kỹ thuật này được thực hiện tương tự với hành động ném bóng. Người chơi cần dồn toàn bộ lực cổ tay để cú đập cầu đạt được hiệu quả tốt nhất.

vot-cua-tai-tzu-ying

Kỹ thuật đập cầu trái tay

Đập cầu trái tay nằm trong số những kỹ thuật khó thuần phục nhất. Vận động viên chuyên nghiệp cũng khó chinh phục được lối đánh này. Bạn cần cầm vợt trái tay chuẩn kỹ thuật trước khi thực hiện cú đánh này.

Kỹ thuật bật nhảy đập cầu

Kỹ thuật bật nhảy đập cầu là cách kết hợp cú đập cầu thuận tay với tư thế bật nhảy. Bởi vậy, bạn sẽ thực hiện cú bật nhảy trước khi tiến hành động tác đập cầu thuận tay.

Trên đây là kích thước sân cầu lông tiêu chuẩn được quy định bởi bộ luật cầu lông quốc tế. Kích thước sân có sự khác nhau giữa loại hình cầu lông đơn và loại hình cầu lông đôi. Hãy chăm chỉ luyện tập nếu bạn mong muốn trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, có cơ hội chinh chiến trên mọi đấu trường cầu lông quốc tế nhé.

Top 4 sân cầu lông quận 8 chất lượng

3 sân cầu lông chất lượng khu vực quận 1

Prokenenx Việt Nam