fbpx

Kích thước chuẩn của sân cầu lông được quy định bởi Liên đoàn cầu lông thế giới

Liên đoàn cầu lông thế giới đã có những quy định dành cho kích thước sân cầu. Cùng tìm hiểu kích thước chuẩn của sân cầu lông qua bài viết sau đây nhé.

Kích thước chuẩn của sân cầu lông được quy định bởi Liên đoàn cầu lông thế giới

Kích thước sân cầu lông chuẩn được quy định bởi Liên đoàn cầu lông thế giới. Tùy thuộc vào nội dung đánh đơn hay đánh đôi mà kích thước sân cầu lông có những thay đổi.

Kích thước sân cầu lông đơn chuẩn bộ luật quốc tế

Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế trong nội dung đánh đơn có kích thước như sau:

•    Kích thước chiều dài là 13,4m.

•    Kích thước chiều rộng là 5,18m.

•    Kích thước đường chéo là 14,3m.

Kích thước sân cầu lông đôi chuẩn bộ luật quốc tế

Kích thước sân cầu lông chuẩn quốc tế trong nội dung đánh đôi có kích thước như sau:

•    Kích thước chiều dài là 13,4m.

•    Kích thước chiều rộng là 6,1m.

•    Kích thước đường chéo là 14,7m.

kich-thuoc-chuan-cua-san-cau-long

Kích thước quy cách trên một sân cầu lông chuẩn quy định quốc tế

Bộ luật quốc tế dành riêng cho sân cầu lông quy định tất cả những đường biên đều phải nổi bật, dễ nhìn. Thông thường, mọi sân cầu lông quốc tế đều sử dụng vạch kẻ có màu trắng hoặc màu vàng.

Mọi sân đấu nên thêm bốn dấu có kích thước 40mm x 40mm nhằm đánh dấu rõ vùng rơi của quả cầu đúng quy cách. Bốn dấu này nằm phía bên trong đường biên dọc sân cầu lông, thuộc ô giao cầu bên phải. Khoảng cách với đường biên ngang cuối sân là 530mm và 990 mm.

Theo yêu cầu, chiều rộng của mọi dấu phải nằm trong những kích thước phạm vi đã quy định phía trên khi thiết kế kẻ những dấu này. Cả bốn dấu đều phải có khoảng cách với cạnh ngoài của đường biên ngang cuối sân là 530mm đến 570mm và từ 950mm đến 990mm. Đây là kích thước tiêu chuẩn theo bộ luật cầu lông quốc tế do Liên đoàn cầu lông thế giới đưa ra.

kich-thuoc-chuan-cua-san-cau-long

Mỗi vạch kẻ đều chuẩn theo kích thước, diện tích đã được xác định. Đường biên giao cầu xa cũng chính là đường biên ngang cuối sân. Mọi cột trụ căng lưới đều được đặt trên đường biên dọc. Những cột mềm, cột nhỏ, cột bằng những vật dụng thay thế cũng phải tuân theo quy cách này.

Trên đây là những quy định về kích thước chuẩn của sân cầu lông chuẩn quốc tế. Kích thước sân này đã được giữ nguyên, không đổi hàng thập kỷ nay. Mọi giải đấu trong nước đều sử dụng kích thước sân cầu theo quy định của Liên đoàn cầu lông thế giới này.

4 Sân cầu lông ở quận 10 chất lượng

Một sân cầu lông tiêu chuẩn là như thế nào?

shop cầu lông