fbpx

48. Bật mí quả cầu lông nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Trong bộ môn cầu lông không thể bác bỏ sự quan trọng của quả cầu lông. Quả cầu lông được phân loại rõ rệt gồm quả cầu lông tự nhiên và quả cầu lông nhựa. Cùng tìm hiểu quả cầu lông nào tốt nhất, đáng sử dụng nhất trên thị trường hiện nay nhé.

Đôi nét bạn cần biết về quả cầu lông

Quả cầu lông là một trong những tạo vật tinh tế nhất. Bởi quả cầu lông được tạo ra từ những quy tắc chặt chẽ, nghiêm ngặt.

qua-cau-nao-tot

Mỗi quả cầu đều được thiết kế với 16 sợi lông vũ đều nhau, hoàn toàn tự nhiên từ lông vũ động vật như ngan, ngỗng. Mỗi sợi lông đều được tuyển chọn từ cánh trái. Bởi nếu chọn từ hai cánh, quả cầu sẽ bị rung lắc, không giữ được thăng bằng. Những nghiên cứu này đều được chuyên gia hàng đầu tổ chức Liên đoàn cầu lông thế giới nghiên cứu và đưa ra kết luận.

Bật mí quả cầu lông nào tốt nhất trên thị trường hiện nay

Có nên sử dụng quả cầu lông tự nhiên?

Quả cầu lông vũ tự nhiên được thiết kế với 16 lông vũ tuyển chọn, gắn chặt vào đế cầu. Mỗi sợi lông được chọn đều tương đồng với nhau, dài khoảng 62mm đến 72mm tính từ lông vũ cho đến đế cầu.

qua-cau-nao-tot

Có lẽ quả cầu lông vũ tự nhiên là câu trả lời cho câu hỏi quả cầu lông nào tốt. Bởi mỗi bộ phận trên quả cầu đều được áp dụng quy chuẩn chặt chẽ. Đỉnh của những sợi lông vũ đều phải nằm trên vòng tròn có đường kính từ 58mm đến 68mm.

Quả cầu lông nhựa có tốt không ?

Quả cầu lông nào tốt có lẽ là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn kể từ khi quả cầu lông nhựa được ra mắt. Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) đã có thông báo mới nhất về việc sẽ sử dụng quả cầu lông nhựa thay thế cho quả cầu lông vũ tự nhiên trong những mùa giải đỉnh cao.

Giải thích cho sự lựa chọn này, Liên đoàn cầu lông thế giới cho biết đã kết hợp với thương hiệu đẳng cấp nhất hành tinh Yonex thực hiện quá trình nghiên cứu và phát triển nhựa tổng hợp. Quả cầu lông nhựa giúp tuổi thọ sản phẩm được kéo dài hơn. Điều này sẽ giảm thiểu đáng kể những chi phí ban tổ chức phải chi ra cho mỗi mùa giải.

Có lẽ không có một thước đo chuẩn mực nào cho quả cầu lông nào tốt. Bởi vậy, việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này thật thừa thãi. Quả cầu lông tự nhiên hay quả cầu lông nhựa đều nhận được những đánh giá vô cùng tích cực. Tùy vào mục đích, cường độ sử dụng, mỗi sản phẩm đều mang đến những lợi ích khác nhau.

Quả cầu lông ProKennex là một sản phẩm mới ra mắt tại thị trường Việt Nam, với mức giá hợp lý chỉ 152.000đ một ống sẽ mang lại cho người chơi trải nghiệm tuyệt vời.

XEM NGAY Vợt Cầu Lông Gía Rẻ

Túi vải đựng vợt cầu lông ProKennex AYBG1604 được yêu thích nhất

Top túi đựng cầu lông được yêu thích nhất trên thị trường