fbpx

BWF công bố lịch thi đấu cầu lông thế giới mới nhất

Trước đó, do ảnh hưởng của đại dịch Covid- 19 toàn cầu, Liên đoàn cầu lông thế giới đã thông báo hủy tất cả các giải đấu quốc tế diễn ra trong tháng 3. Mới đây, BWF đã công bố lịch thi đấu cầu lông thế giới mới nhất khi tổ chức lại một loạt các giải mở rộng.

Lịch thi đấu cầu lông thế giới mới nhất dành cho các giải Mở rộng

Trong thời gian gần đây, BWF đã công bố sẽ mở lại nhiều giải quốc tế đã bị hoãn trước đó bởi dịch Covid- 19. Lịch thi đấu cầu lông thế giới cũng được họp bàn và thông báo đến toàn bộ lông thủ. Tuy nhiên, giải Cầu lông Quốc tế Vietnam Open 2020 vẫn bị hủy như thông báo ban đầu. Dù cho giải Vietnam Open sẽ được tổ chức từ ngày 25-30/8/2020 theo kế hoạch ban đầu đã công bố.

Theo đó, BWF công bố những giải đấu sẽ bị hủy lịch thi đấu cầu lông thế giới bao gồm: Giải Orleans Masters (dự kiến 24-29/3), giải Singapore Open (7-12/4), Giải VĐ cá nhân châu Á 2020 (21-26/4), giải XXIV Pan Am Individual Championships 2020 (23-26/4), giải US Open 2020 (23-28/6), giải Canada Open (30/6-5/7), giải Nga Mở rộng (7-12/7), giải Akita Masters 2020 (18-23/8) và giải Indonesia Masters Super 100 (29/9-4/10).

Vẫn còn rất nhiều giải Mở rộng tại khu vực Đông Nam Á vẫn được diễn ra theo dự kiến. Hồi tháng 4, mùa giải Malaysian Open đã bị hoãn nay được tổ chức lại từ 24-29/11 tại Axiata Arena ở Bukit Jalil. Indonesia Open ở Jakarta được tổ chức từ 17-22/11, Thái Lan Mở rộng được tổ chức  từ 1-6/12 và Ấn Độ Mở rộng được tổ chức từ 8-13/12. World Tour Finals ở Quảng Châu (Trung Quốc) được dời lại 1 tuần, diễn ra từ 16-20/12.

Trong số đó, giải TOTAL BWF Thomas & Uber Cup Finals 2020 ở Aarhus (Đan Mạch) sẽ được đổi ngày tổ chức tới 3-11/10. Bên cạnh đó, những giải sẽ không bị hủy, vẫn được tổ chức như bình thường bao gồm: Đức Mở rộng (dự kiến 3-8/3), Thụy Sĩ Mở rộng (17-22/3), VĐ châu  u (21-26/4) và CROWN GROUP Australian Open 2020 (2-7/6) sẽ được thông báo lịch tổ chức mới nhất.

BWF thông báo lịch thi đấu cầu lông thế giới mới khi hoãn thêm hai giải

Sau khi BWF công bố sẽ hủy lịch thi đấu cầu lông thế giới hai giải đã dự kiến tổ chức lại, nhiều tay vợt đều cảm thấy nhẹ nhõm khi thông báo rằng sẽ không tổ chức bổ sung thêm bất kỳ giải đấu nào vào lịch thi đấu có sẵn. Theo đó, Thụy Sĩ Mở rộng và giải vô địch châu Âu sẽ bị hủy bỏ. Trước đó, 2 giải này thuộc diện “treo” chờ BWF tìm được thời điểm thích hợp để tổ chức.

Tay vợt đang giữ vị trí số 10 thế giới trong bảng xếp hạng BWF đã lo ngại việc đóng tiền phạt do mật độ thi đấu quá dày, khiến anh không đủ sức để đấu đúng chỉ tiêu. BWF quy định rằng những tay vợt nằm trong top 15 nội dung đấu đơn và top 10 nội dung đấu đôi đều phải tham dự ít nhất 12 giải trong năm.

Tin tức cầu lông mới nhất đã tiết lộ tổ chức này sẽ cân nhắc việc giảm bớt chỉ tiêu cho những tay vợt giỏi nhất. Bởi trong thời gian ngắn như vậy, sẽ rất khó để họ có thể thi đấu trọn vẹn. Tuy nhiên vẫn chưa có thông báo chính thức từ BWF.

BWF World Championships- Sân chơi cho những tay vợt xuất sắc nhất hành tinh so tài

Giải vô địch cầu lông thế giới BWF là một giải đấu đẳng cấp nhất trong số các giải cầu lông chuyên nghiệp được tổ chức bởi Liên đoàn cầu lông thế giới. Những vận động viên tham gia mùa giải này đều là những ứng cử viên nặng ký, kinh nghiệm chinh chiến giày dặn, kỹ thuật vượt trội. Họ mong muốn gặp gỡ đối thủ để so tài, chia sẻ kinh nghiệm, và quan trọng là tích lũy điểm thưởng để tăng hạng.

Giải vô địch cầu lông thế giới được thành lập vào năm 1977, được tổ chức 3 năm một lần. Sau đó chỉ mất hai năm được tổ chức một lần và rơi vào những năm lẻ. Những tay vợt xuất sắc nhất, vượt qua những đối thủ kỳ cựu sẽ nhận được chiếc huy chương vàng danh giá. Dù cho giải đấu này không giành được bất kỳ giá trị tiền thưởng nào, nhưng giá trị nó mang lại không hề nhỏ. Để thuận tiện và không làm ảnh hưởng đến lịch trình của các tay vợt, giải đấu sẽ không diễn ra vào thời điểm trùng với thời gian tổ chức Thế vận hội mùa hè.

Trước tình hình đầy biến động của đại dịch Covid toàn cầu, Liên đoàn cầu lông thế giới buộc có những đối sách hợp lý nhất để bảo vệ sức khỏe cho tất cả các vận động viên và khán giả yêu thích thể thao. Theo đó, giới chức trách BWF đã tuyên bố hủy tất cả các giải cầu lông quốc tế trong thời gian từ ngày 16-3 đến 12-4. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình chạy đua giành tấm vé vàng đến với Thế vận hội 2020 lớn nhất hành tinh của nhiều tay vợt. Nhưng cũng là cơ hội để nhiều tay vợt yên tâm đã nắm chắc tấm vé danh giá trong tay. Sau đó, BWF đã công bố mở lại tất cả những giải Mở rộng sẽ diễn ra trong những thời điểm còn lại trong năm và công bố lịch thi đấu cầu lông thế giới đến toàn bộ các vận động viên. Những tay vợt tài năng có thể tranh thủ so tài tại những sân chơi này để gia tăng điểm thưởng, thứ hạng của mình trên bảng xếp hạng.

XEM NGAY Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

TÁC DỤNG CẦU LÔNG RA SAO?

Prokennex Việt Nam