fbpx

Bí quyết chọn vợt cầu lông cho trẻ em bố mẹ nên biết

Chọn vợt cầu lông phù hợp với trẻ nhỏ không đơn giản như chọn cho người lớn. Bởi trẻ nhỏ đang trong giai đoạn tăng trưởng và phát triển. Việc định hình phong cách phù hợp cho con khiến các bậc phụ huynh đau đầu suy nghĩ. Cùng tham khảo bí quyết chọn vợt cầu lông cho trẻ bố mẹ nên biết qua bài viết sau đây nhé.

Bí quyết chọn vợt cầu lông cho trẻ em bố mẹ nên biết

Lựa chọn vợt cầu lông cho trẻ em dựa trên trọng lượng vợt

Khi mua vợt cho trẻ em, yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất bố mẹ cần lưu ý chính là cân nhắc trọng lượng và kích thước của vợt. Bởi trẻ vẫn còn nhỏ, cơ thể yếu ớt, lực cầu cũng không thể bằng người lớn. Đồng thời, chiều cao của trẻ vẫn đang trong giai đoạn phát triển, cánh tay ngắn. Do vậy, phụ huynh cần chú ý lựa chọn những dòng vợt nhẹ và kích thước tiêu chuẩn phù hợp. Bố mẹ nên chú ý đến những thông số được ghi trên vợt. Thông số đầu tiên là trọng lượng vợt, ký hiệu là chữ U. Giá trị của U càng lớn thì trọng lượng càng nhỏ. Đối với trẻ em thì bạn nên chọn thông số 4U,5U. Trọng lượng khoảng 75-79g, chưa bao gồm dây cước và quấn cán. Bố mẹ nên lựa chọn trọng lượng này làm trọng lượng trung bình khi chọn vợt cho bé.

Lựa chọn vợt cầu lông cho trẻ em dựa vào chu vi cán vợt

Chu vi cán vợt được ký hiệu là G trên cán vợt. Cũng giống như thông số U, quy luật của G là số càng lớn thì chu vi càng nhỏ. Em bé có bàn tay nhỏ nên bạn hãy chọn những cây vợt có chỉ số G4 hoặc G5. Việc cầm cán vợt vừa vặn giúp trẻ cầm chắc chắn, khó tuột tay. Đồng thời, khi luyện tập tránh được nguy cơ chấn thương cực lớn.

Lựa chọn vợt cầu lông cho trẻ em dựa vào độ cứng của vợt

Trẻ em đang trong giai đoạn phát triển nên lực cổ tay vẫn còn yếu. Nếu bạn mong muốn con luyện tập để chuẩn những bước căn bản rồi mới nâng cao sức mạnh tấn công về sau thì hãy chọn độ cứng vừa phải cho cây vợt. Bé sẽ cần dồn rất nhiều lực vào trong những cú đánh tấn công nếu bạn chọn những cây vợt có độ cứng cao. Như vậy, có thể bé sẽ lơ là những kỹ thuật đánh đúng, chuẩn. Bé sẽ kiểm soát cầu tốt hơn nếu phụ huynh lựa chọn những cây vợt có độ cứng thấp. Thông thường, các dòng vợt cầu lông trẻ em có độ cứng tương đối vừa phải, không quá cứng. Nếu con bạn đã là người chơi thuần thục, có kỹ thuật tốt và đang theo đuổi lối đánh tấn công, bạn hãy cân nhắc mua một cây vợt có độ cứng tốt cho con. Còn nếu bé thiên về lối đánh toàn diện, cân bằng, công thủ uyển chuyển, bạn nên lựa chọn những cây vợt có độ cứng vừa phải, khả năng điều cầu tốt, giúp bé linh hoạt trong những chiến thuật đáp trả và tấn công đối thủ.

Lựa chọn vợt cầu lông cho trẻ em theo hình thức và màu sắc vợt

Những dòng vợt dành cho trẻ được bán trên thị trường đa số đều được thiết kế nhỏ nhắn, xinh xắn, hút mắt các bé. Màu sắc vợt cũng đóng vai trò quan trọng đến tinh thần của các bé. Bởi trẻ em thường thích các màu nổi bật, tươi vui. Đặc biệt là các bé gái rất thích màu đỏ, hồng. Trên thị trường hiện nay, các mẫu vợt cầu lông trẻ em rất đa dạng màu sắc. Vì là trẻ con nên các yếu tố kỹ thuật, thông số của vợt không phải là thứ mà con bạn quan tâm. Trẻ nhỏ sẽ mong muốn được luyện tập hơn nếu bạn chọn được sản phẩm vợt các bé thích. Bạn hãy tham khảo ý kiến và sở thích của con mình để mua cho bé một cây vợt ưng ý nhé.

Lựa chọn vợt cầu lông cho trẻ em theo giá thành sản phẩm

Bên cạnh những yếu tố được liệt kê trên, bạn nên cân nhắc đến kinh phí dự trù cho sản phẩm bạn sẽ mua cho bé nữa nhé. Đừng nên quá đầu tư một cây vợt xịn đắt tiền. Vì trẻ vẫn chưa ý thức cao trong việc gìn giữ vợt nên có thể làm hỏng nhanh chóng. Nếu như trẻ đã bước vào giai đoạn chơi chuyên nghiệp, hãy đầu tư những cây vợt tốt hơn cho bé nhé.

Một vài lưu ý khi lựa chọn dòng vợt phù hợp với trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, phụ huynh nên lựa chọn những dòng vợt G4, hay G5. Bởi G càng lớn, chu vi cán vợt càng nhỏ. Bạn nên chọn những dòng vợt không quá dài. Nếu dài quá, bạn có thể nhờ cậy chuyên gia hàn vợt để cưa ngắn bớt lại.

Bạn nên cân nhắc chọn những dòng vợt có rãnh để bảo vệ dây cước, phòng trẻ em hay quệt dẫn đến đứt dây. Bên cạnh đó, bạn nên chọn dòng vợt được làm từ nhôm hoặc sắt nếu bạn sợ trẻ chưa quen . Chất liệu này cũng đề phòng việc trẻ không giữ được vợt, dẫn đến gãy vợt.

Như vậy, bạn đã nắm được bí quyết chọn dòng vợt phù hợp với con em mình chưa? Đối với người lớn, bạn có thể nắm được điểm yếu và điểm mạnh của mình để chọn những dòng vợt phù hợp nhất. Nhưng trẻ em vẫn đang trên con đường định hình và phát triển, nên bạn cần lựa chọn những cây vợt tốt nhất cho con em mình nhé.

XEM NGAY QUẦN ÁO CABASPORTS

VỢT CẦU LÔNG PROKENNEX

TIN TỨC CẦU LÔNG

PROKENNEX VIỆT NAM