fbpx

Tìm hiểu giá cầu lông tốt nhất trên thị trường hiện nay

trai-cau-long

Trong bộ môn cầu lông, bên cạnh chọn vợt phù hợp, chính hãng, chất lượng tốt, bạn còn phải quan tâm đến quả cầu lông chất lượng và đúng tiêu chuẩn thi đấu. Cùng tìm hiểu giá cầu lông tốt nhất trên thị trường hiện nay qua bài viết sau đây nhé.

Thế nào là một quả cầu lông đạt chuẩn?

Những quả cầu lông phải được làm từ chất liệu tự nhiên hoặc tổng hợp mới hợp lệ được sử dụng trong thi đấu. Dù cho sản phẩm được làm từ bất kỳ chất liệu gì thì đặc tính đường hay tổng quát của nó phải tương tự với đường bay của quả cầu được làm từ chất liệu thiên nhiên, có đế bằng Lie phủ một lớp da mỏng.

Đối với quả cầu lông vũ

Quả cầu lông được làm từ lông ngỗng tự nhiên phải gồm có 16 lông vũ gắn vào đế cầu. Tất cả lông vũ được sử dụng đều phải đồng dạng, giống nhau và có độ dài bằng nhau, nằm trong khoảng 62mm đến 72mm tính từ lông vũ cho đến đế cầu. Đỉnh của các lông vũ phải nằm trên vòng tròn có đường kính từ 58mm đến 68mm. Những lông vũ được đan kết khít lại với nhau bằng chỉ hoặc những vật liệu khác phù hợp. Đế cầu có đường kính khoảng từ 25mm đến 28mm. Đáy thiết kế hình tròn. Trọng lượng quả cầu nặng từ 4,74 gram đến 5,50 gram.

Đối với quả cầu không có lông vũ

Tất cả tua cầu đều phải làm từ chất liệu tổng hợp đối với sản phẩm quả cầu không có lông vũ. Quy định dành cho đế cầu có trọng lượng và những kích thước y như quả cầu có lông vũ. Nhưng có một chút sự khác biệt về tỷ lệ trọng và các tính năng của chất liệu tổng hợp so với lông vũ, nên một sai số tối đa 10% được chấp thuận.

Thiết kế tổng quan một sản phẩm không có lông vũ không có gì thay đổi so với quả cầu có lông vũ. Thông số kỹ thuật đều được giữ nguyên, đường bay cầu ổn định. Điều này giúp cho giới chức trách có thể thay đổi bổ sung một số tiêu chuẩn trên với sự chấp nhận của Liên đoàn thành viên liên hệ, đối với những nơi mà điều kiện khí hậu phụ thuộc vào độ cao hay khí hậu làm cho quả cầu tiêu chuẩn không còn thích hợp nữa.

Tìm hiểu giá cầu lông tốt nhất trên thị trường hiện nay

Giá cầu lông 88

Hiện nay trên thị trường, cầu lông 88 được bán với giá 145.000 đồng cho một ống. Thương hiệu sản xuất cầu lông này mới xuất hiện trên thị trường khoảng 3 năm trở lại đây. Giá thành sản phẩm vẫn còn khá mềm. Chất lượng sản phẩm đảm bảo, đường cầu bay khá ổn định, thoát cầu, ít gặp tình trạng chất lượng không đều, phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết. Cầu có độ bền cao, ít bị rung lắc, nếu đánh khéo, có thể kéo được tới 2 trận. Cầu lông 88 được đánh giá cao trong giới lông thủ Việt Nam. Sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn về độ bền, chất lượng, phù hợp từ đối tượng tự do đến chuyên nghiệp.

Giá cầu lông Hải Yến Xanh Dương

Hiện nay trên thị trường, cầu lông Hải Yến xanh dương đực bán với giá 142.000 đồng trên một ống. Hải Yến còn 1 dòng cầu khá nổi tiếng trong giới lông thủ Việt là dòng Hải Yến xanh dương – đỏ. Qua thời gian dài sử dụng, chất lượng của cầu lông Hải Yến đã được khẳng định. Sản phẩm cho đường cầu ổn định, bay nhanh, độ bền tốt. Tuy nhiên, sản phẩm dễ bị gãy lông nếu đánh không đúng kỹ thuật.

Giá cầu lông Victor Lark 5

Hiện tại, cầu lông Victor được bán trên thị trường với giá 165.000 đồng trên một ống, đắt nhất trong tất cả các loại quả cầu lông. Có thể nói, chất lượng của quả cầu lông Victor Lark 5 luôn đứng số một bảng xếp hạng. Không vận động viên cầu lông chuyên nghiệp nào có thể bàn cãi được chất lượng của sản phẩm đến từ thương hiệu này. Sản phẩm cho tốc độ cầu rất hợp với các lối đánh, cầu bay ổn định nhất trong các dòng cầu mà mình đã nói đến, độ bền, cảm giác thoát cầu khi đánh… đều ở mức cao nhất. Giá thành sản phẩm nằm trong top khá cao trên thị trường. Những bạn có điều kiện có thể trải nghiệm cảm giác tuyệt vời với dòng cầu lông chất lượng cao này.

Giá cầu lông Vina Star

Hiện tại, quả cầu lông đến từ thương hiệu Vina Star được bán trên thị trường với giá 147.000 đồng trên một ống. Đây là dòng cầu đã xuất hiện trên thị trường 10 năm nay. Sản phẩm được thiết kế riêng dòng số 50 dùng cho đánh trong nhà, dòng số 51 để đánh ngoài trời. chất lượng và độ bền cũng được đảm bảo. Nói tới Vina Star, người chơi sẽ biết là loại cầu bền bỉ, “chai lì” cầu cứng, đầm, lông cầu ít bị tưa. Tuy nhiên, cầu được sản xuất khá cứng, nếu không đánh khéo sẽ dễ gãy lông làm giảm chất lượng quả cầu. Đối với một trái cầu thương hiệu này có thể dùng được từ một đến hai trận cầu. Giá thành sản phẩm trên thị trường cũng không đắt đỏ như những thương hiệu khác.

Trên đây là giá những quả cầu lông trên thị trường được các lông thủ sử dụng nhiều nhất. Hiện tại, BWF đã đưa ra thông báo chuyển sang sử dụng quả cầu lông nhựa cho tất cả các mùa giải quốc tế kể từ năm tới.

XEM NGAY Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

TÁC DỤNG CẦU LÔNG RA SAO?

Prokennex Việt Nam