fbpx

3 Cách tập cổ tay giúp bạn có những cú đập mạnh trong cầu lông

Cầu Lông, Tenis, Bóng Chuyền, Bóng Rổ, Gym…Là các môn thể thao liên quan đến tay, đặc biệt là lực cánh tay và lực cổ tay. Trong đó, cầu lông là môn thể thao thiên về cổ tay, đây là điều căn bản nhất mà bất cứ người chơi cầu lông nào cũng phải nắm được. Vậy để chơi cầu lông tốt hơn, hay hơn trong thời gian ngắn nhất, ngoài học về kĩ thuật bạn còn phải đồng thời tập cho cổ tay khỏe và dẻo. Tuy nhiên đa phần người chơi đều chưa có những giải pháp và bài tập hiệu quả, khiến kỹ năng của họ mãi vẫn dậm chân tại chỗ và không thể tiến xa hơn. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tập cổ tay trong cầu lông, giúp bạn có những cú đập mạnh mẽ nhất.

1.Tập cổ tay bằng bóp bóng

Bóp bong: Bài tập này có thể được thực hiện dễ dàng với một quả bóng tennis. Đơn giản chỉ cần giữ quả bóng tennis trong lòng bàn tay của bạn và siết chặt nó hết mức có thể mà không gây đau. Giữ trong 5 giây, thả ra, sau đó làm lại – 10 lần tất cả.

  1. Sử dụng vợt tập lực tay

Vợt tập lực tay là gì

Vợt tập lực tay là loại vợt có hình dạng giống như với vợt thi cấu cầu lông thông thường. Tuy nhiên, loại vợt này có trọng lượng nặng gấp đôi. Một số vận động viên còn quấn thêm dây thép hoặc cao su để cây vợt tập lực tay nặng hơn.

3 Cách tập cổ tay giúp bạn có những cú đập mạnh trong cầu lông

Tác dụng của vợt tập lực tay

Vợt tập lực tay sẽ khiến cổ tay mỏi hơn khi sử dụng do cơ bắp phải tải nặng và dùng nhiều lực hơn. Thường xuyên luyên tập vợt tập lực tay sẽ giúp cổ tay khỏe mạnh và linh hoạt hơn khi sử dụng các loại vợt thi đấu tiêu chuẩn.Và tập luyện để có cú đập tốt 

Nên sử dụng vợt tập lực tay nào

Có nhiều loại vợt tập lực tay trên thị trường với trọng lượng từ 120g đến 180g. Bạn có thể thao khảo các một số cái tên Fleet Skill Training 01 – nặng 120g, vợt Apacs Traning W180 – nặng 180g.

3.Tập cổ tay với tạ

Để tập sức mạnh cho cổ tay khỏe và dẻo phục vụ chơi cầu lông, bạn có thể đến các phòng tập gym tập luyện để có cú đập tốt . Do các cơ bắp ở cổ tay là các cơ bắp nhỏ, do đó bạn nên tập các bài với tạ nhẹ và số lần nhiều.

Tác dụng của tập sức mạnh cho cổ tay

– Tập sức mạnh cho cổ tay với tạ sẽ giúp cơ bắp ở cổ tay khỏe hơn.

– Các bài tập này cững sẽ giúp bạn sử dụng vợt linh hoạt và bền bỉ hơn trong quá trình luyện tập cũng như thí đấu.

Bài tập sức mạnh cho cổ tay với tạ

– Co cổ tay với tạ đơn: 10 – 12 cái x 4 hiệp

– Co cổ tay ngược với tạ đơn: 10 – 12 cái x 4 hiệp

– Đu xà trong tư thế treo: 15 – 20 giây mỗi lần x 5 lần

– Cuốn tạ đơn hình búa: 12 – 15 cái x 4 hiệp

– Tập với dụng cụ bẻ cổ tay: 15 -20 cái x 4 hiệp

3 Cách tập cổ tay giúp bạn có những cú đập mạnh trong cầu lông

Xem Thêm

CHỌN VỢT CẦU LÔNG NHÌN Ở GÓC ĐỘ CHIẾN THUẬT QUÂN SỰ SẼ RA SAO?  

Cabasports và Prokennex 

Comments are closed.