fbpx

Tập cầu lông có giảm cân không? Những lợi ích quan trọng bạn nên biết

Tập cầu lông có giảm cân không là câu hỏi của đa số đối tượng khi tìm đến bộ môn thể thao này, đặc biệt là phái nữ. Bởi đây là môn thể thao quen thuộc, được nhiều đối tượng lựa chọn để nâng cao sức khỏe, giữ gìn vóc dáng.

Tập cầu lông có giảm cân không?

Giống như những bộ môn thể thao khác, cầu lông mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Khi tập luyện bộ môn thể thao đánh cầu, cả cơ thể bạn được vận động giúp lượng calo lớn được đốt cháy mạnh. Đồng nghĩa cơ thể giảm bớt được đa số lượng mỡ thừa không cần thiết. Việc vận động kết hợp giữa chạy, nhảy, chuyển động nhanh, tính linh hoạt và tốc độ phối hợp điêu luyện giữa chân, mông, cánh tay, vai, lưng, bụng… giúp bạn nhịp nhàng, uyển chuyển đốt cháy lớp mỡ không vừa mắt của mình.

Vậy, tập cầu lông có giảm cân không? Như bạn đã biết, tập luyện thể thao mang lại sức khỏe tốt cho mọi người. Đây cũng là biện pháp an toàn, nhanh chóng, có lợi cho sức khỏe giúp cho người chơi muốn được giảm béo, tìm lại vóc dáng quyến rũ thời thanh xuân của mình.

tap-cau-long-co-giam-can-khong

Tuy nhiên, bạn cũng đừng hy vọng vào thời gian nhanh chóng. Bởi không có biện pháp nào giúp bạn thực sự lấy lại vóc dáng ít tốn thời gian cả. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả cầu, một bộ vợt cầu lông và mua một khoảng sân rộng và rủ một người chơi cùng. Điểm mạnh của môn thể thao này là bất kì một giới tính, tuổi tác nào cũng có thể chơi được.

Chẳng cần bạn phải là một vận động viên chuyên nghiệp hay dành nhiều năm để nghiên cứu cầu lông, bạn vẫn có thể trải nghiệm bộ môn thể thao này. Lượng calo vẫn được đốt cháy mạnh do nhiều động tác vận động mạnh được kết hợp lại với nhau. Khi chơi cầu lông bạn sẽ sử dụng hầu hết các độc tác gần như cùng lúc. Cũng có nghĩa là cùng lúc vận động cả cơ thể vì vận tốc của một quả cầu bay là rất nhanh.

Các nhà khoa học đã đưa ra những nhận định nghiên cứu rằng, nếu bạn chơi cầu lông trong một tiếng, lượng calo được đốt cháy sẽ tăng đến ba lần so với việc bạn luyện tập trong phòng thể dục. Như vậy, bạn nghĩ tập cầu lông có giảm cân không ?

Dù cho kỹ năng bạn luyện tập không nhiều, không chuyên nghiệp, nhưng lượng calo vẫn được đốt cháy theo mỗi động tác: đập cầu, phát cầu, chạy, đi bộ… Cùng sự phối hợp uyển chuyển giữa chân, mông, cánh tay, vai, lưng và bụng… Bạn sẽ liên tục phải thực hiện nhiều động tác đồng thời, thậm chí là cả cơ thể. Bởi vận tốc khi quả cầu bay đến rất nhanh, đòi hỏi bạn phải nhanh theo nếu muốn dành lợi thế.

tạp-cau-long-co-giam-can-khong

Những lợi ích khi luyện tập cầu lông bạn nên biết

Giúp luyện tập tinh mắt, nhanh tay

Khi trận cầu đầy cam go diễn ra, cả hai bên đều phải quan sát đối thủ, xác định phương hướng của cầu để có những pha đỡ cầu hoàn hảo. Do vậy, mắt sẽ được hoạt động tối đa để qua sát vật thể ở tốc độ cao. Tròng mắt bạn không ngừng dãn ra, co lại, giúp thúc đẩy tuần hoàn máu ở mắt, cải thiện chức năng cơ mắt.

Bạn sẽ thấy phản ứng của mắt ngàng càng nhanh hơn sau một khoảng thời gian dài luyện tập. Nhạy cảm thị giác cũng tăng lên nhanh chóng đối với nhóm người chỉ tập cầu đơn thuần nếu các bạn chăm chỉ rèn luyện.

Tăng khả năng phản xạ nhanh nhạy cho cơ thể

Từ việc bạn phải liên tục, nhanh chóng cứu, đỡ và thực hiện những cú đánh phản tạt cầu để giành thế chủ động với đối thủ giúp cho khả năng phản xạ của bạn ngày càng nhanh nhạy. Đôi mắt tinh, phản xạ tay tuyệt vời đôi khi rất quan trọng trong những tình huống trong cuộc sống.

Trình độ phản xạ của một người chơi cầu lông sẽ được thể hiện rõ ràng qua những pha cứu cầu của họ. Những pha phản xạ vô cùng nhạy bén và chính xác làm cho người xem không khỏi bất ngờ.

Hệ thống xương chắc khỏe

Khi đánh cầu lông, mọi người đều phải vận động cả cơ thể, liên tục bật nhảy, di chuyển. Điều đó giúp cho hệ thống xương khớp ngày một vững vàng hơn. Đặc biệt, đối với bộ môn cầu lông này, người chơi phải liên tục di chuyển, bật nhảy để phản công vì thế cũng có tác dụng giúp hệ cơ xương chắc khỏe, vững vàng hơn người bình thường.

tạp-cau-long-co-giam-can-khong

Giảm căng thẳng, mệt mỏi sau giờ làm việc

Sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi, ai cũng cảm thấy căng thẳng. Việc chơi cầu lông sau giờ làm sẽ giúp bạn mang lại năng lượng tích cực nhiều hơn bạn nghĩ đấy. Bởi khi chơi cầu lông, bạn sẽ cần một đồng đội đối đầu với hai đối thủ bên kia sân, sự tương tác sẽ tạo nên những cảm xúc tích cực, giúp bạn hòa nhập hơn.

Đây cũng là lý do giải thích tại sao những người yêu vận động thể thao họ luôn có được một sức khỏe tinh thần rất sung mãn cả trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày. Đây cũng là bí quyết sống lâu và sống khỏe.

Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi tập cầu lông có giảm cân không chưa? Hãy chăm chỉ luyện tập bộ môn thể thao thông dụng này để có được vóc dáng đẹp, duy trì sức khỏe tốt và năng lượng căng tràn mỗi ngày nhé.

XEM NGAY Vợt Cầu Lông Gía Rẻ

Giải cầu lông vô địch thế giới BWF World Championships

Luật chơi cầu lông bằng tiếng Anh là gì? Hướng dẫn kỹ thuật đánh cầu lông đôi

ProKennex Việt Nam