fbpx

Tại sao lông thủ Việt Nam ít sử dụng vợt RSL?

Vợt RSL nổi tiếng về chất lượng sản phẩm và giá thành bình dân. Nhưng những người đam mê cầu lông Việt Nam lại không mấy hứng thú đến dòng vợt này. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Vợt RSL cho tính năng kỹ thuật độc đáo

Mỗi người sẽ có những lối chơi cầu lông khác nhau, phụ thuộc vào sức khỏe, năng lực và thời gian luyện tập. Dựa vào năng lực công nghệ, ứng dụng vượt trội, hãng vợt cầu lông RSL đã có những cách phân loại độc đáo.

Nhãn hàng vợt RSL đã chia những sản phẩm của mình theo mức độ trợ lực và khả năng kiểm soát cầu. Dựa vào những tiêu chí này, người chơi có thể chia thành ba dòng vợt chủ yếu: Vợt thiên về tấn công dành cho những người có lối đánh thiên về tấn công, vợt thiên thủ và những cây vợt công thủ toàn diện. Những thương hiệu nổi tiếng khác trên thế giới cũng có cho riêng mình cách phân chia vợt cầu lông:

– Thương hiệu đẳng cấp nhất hành tinh Yonex phân loại những sản phẩm vợt của mình theo thể loại: Thiên công đơn, thiên thủ đơn, thiên công đôi, thiên thủ đôi. Những chuyên gia hàng đầu thương hiệu đã lập ra một bản đồ có trục tung là công thủ, trục hoành là đơn đôi. Họ đã vẽ biểu đồ của từng mô đen vợt khác nhau. Nhờ đó, người chơ có thể lựa chọn được sản phẩm cho riêng mình.

– Thương hiệu nổi tiếng Đài Loan phân loại vợt cầu lông thành sản phẩm thiên công, thiên thủ và công thủ toàn diện. Mỗi dòng sẽ có những thông số kỹ thuật khác nhau cho người chơi lựa chọn.

– Thương hiệu Wilson cũng chọn cách phân loại sản phẩm của mình theo mức độ trợ lực và khả năng kiểm soát cầu. Bạn càng có lợi về thể lực thì khả năng kiểm soát cầu càng giảm và ngược lại.

Nguyên nhân lông thủ Việt Nam ít sử dụng vợt RSL

Vợt RSL đã xuất hiện trên thị trường cầu lông Việt Nam khá lâu. Sản phẩm được đánh giá khá tốt về chất lượng. Thế nhưng, không có mấy người dân Việt biết đến sản phẩm của thương hiệu này.

Reinforced Shuttlecock Limited (tiểu sư tử và con rồng) chính là tên đầy đủ của thương hiệu vợt RSL. Nhà vợt này được thành lập và ra mắt giới lông thủ vào năm 1928, được xem là hãng vợt lâu đời và chất lượng nhất thế giới. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất vợt cầu lông cổ kính đến từ đất nước Anh. Tại thời điểm thành lập, vợt RSL còn được gọi với cái tên hoa mỹ là công ty nòng cốt cầu lông.

Những sản phẩm cầu lông được sản xuất từ đất nước Anh luôn được đánh giá cao. Đặc biệt là về độ hoàn thiện cũng như độ chắc chắn trong quá trình sử dụng. Những chuyên gia hàng đầu vợt RSL luôn nghiên cứu và ứng dụng nền công nghệ hiện đại nhất. Nước sơn cũng như khung vợt đều cho độ bền bỉ với thời gian. Dù bạn có thường xuyên gây va đập cũng không ảnh hưởng gì.

Vợt RSL đã đi qua nhiều biến động từ những ngày đầu thành lập. Tuy nhiên, nhờ kỹ thuật và công nghệ luôn luôn được cải tiến, thương hiệu RSL đã vươn lên đứng trong top đầu những thương hiệu vợt cầu lông tốt nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Vợt RSL đều phân phối đại lý của mình ở khắp các nước trên thế giới. Có thể nói về độ phủ sóng khá rộng rãi. Có thể nói, vợt RSL là đối thủ nặng ký của rất nhiều thương hiệu vợt cầu lông khác. Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam lại không được thịnh bởi một vài lý do.

Một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến vợt RSL không được thịnh hành tại Việt Nam chính là khung vợt lớn khiến vợt khó đan. Số cân đan vợt cũng không được cao như những dòng sản phẩm mới hiện nay. Nguyên nhân này khiến vợt cầm nặng tay. Người chơi khó kiểm soát vợt như những siêu phẩm hiện đại. Đây cũng là điều dễ hiểu, bởi RSL là hãng sản xuất của Anh nên những sản phẩm của họ chủ yếu phục vụ ở thị trường châu Âu nên thường người châu Á không dễ thích nghi. Đặc điểm này khá giống với các dòng vợt cầu lông Dunlop.

Nếu bạn muốn sở hữu dòng vợt khung to, bạn sở hữu cơ thể khỏe khoắn cùng lực cổ tay mạnh, bạn có thể trải nghiệm với vợt RSL.

Trên đây là những lý do khiến vợt RSL không được nhiều người đam mê cầu lông Việt yêu thích sử dụng. Mọi người lựa chọn cho mình những dòng vợt khác phù hợp hơn. Điển hình là Prokennex. ProKennex là thương hiệu chuyên sản xuất vợt cầu lông đến từ Đài Loan. Năm 1978, nhà sản xuất lần đầu tiên đưa những sản phẩm của mình đến gần hơn giới lông thủ.

Những sản phẩm ProKennex đều được phân phối độc quyền tại Cabasports. CabaSports là một thương hiệu của công ty TNHH Thể Thao QM, tên tiếng Anh: QM Sports Co, Ltd. CabaSports hoạt động với mong muốn trở thành công ty thương mại thể thao trong top 10 Việt Nam. Công ty hoạt động với sứ mệnh cao cả là giúp người Việt Nam có thể lực khỏe mạnh hơn và tầm vóc cao lớn hơn bằng cách gây dựng phong trào thể thao, gia tăng số lượng người chơi các môn thể thao với những sản phẩm chất lượng ở mức giá hợp lý. Hãy đến với Cabasports để lựa chọn cho mình những cây vợt phù hợp nhất nhé.

XEM NGAY CÁC BÀI VIẾT VỀ CẦU LÔNG

Nên sử dụng máy đan dây cầu lông ProKennex Diamond tại Cabasports

Siêu phẩm vợt cầu lông công thủ toàn diện Kinetic Extreme Speed ProKennex