fbpx

Những thắc mắc khi chơi cầu nhiều người thường gặp

Bạn hiểu rõ những lợi ích từ bộ môn cầu lông đem lại. Những vẫn luôn lo sợ những tác dụng phụ sẽ gặp phải khi chơi cầu. Cùng tham khảo bài viết sau đây để giúp bạn gỡ rối những thắc mắc này nhé.

Những thắc mắc khi chơi cầu thường gặp

Lo lắng chơi cầu lông thường xuyên sẽ bị tăng cân

Không ít người, đặc biệt là chị em phụ nữ xuất hiện nỗi lo luyện tập cầu lông nhiều sẽ bị tăng cân. Nỗi lo này hoàn toàn không có khả năng xảy ra. Bởi khi bạn tham gia bộ môn thể dục thể thao này, cả cơ thể bạn sẽ góp phần vào quá trình đón hay đưa những đợt cầu. Quá trình này không những không thể khiến bạn tăng cân mà còn giúp bạn giảm cân.

chơi cầu lông

Không thể phủ nhận trong thực tế có nhiều bạn vẫn tăng cân vù vù cho dù thường xuyên chơi cầu lông. Lý do bởi bạn đã tập luyện không đúng cách, kết hợp với chế độ ăn quá tải, không có kế hoạch. Chuyên gia đã chứng minh chế độ ăn uống ảnh hưởng đến 60% kết quả luyện tập. Bởi vậy, thay vì ăn quá nhiều đồ ngọt, nhiều calo, bạn hãy ăn nhiều rau và hoa quả nhé.

Nỗi sợ bắp tay to hơn khi chơi cầu

Khi luyện tập cầu lông, tất nhiên cơ tay của bạn sẽ phát triển vượt trội hơn so với việc không luyện tập. Đồng thời cũng xuất hiện tình trạng lệch hai tay. Bởi tay chơi cầu lông sẽ phải hoạt động và dùng nhiều lực hơn tay còn lại.

Tuy nhiên, bất cứ rủi ro nào cũng có cách giải quyết của nó. Chỉ cần bạn chăm chỉ tìm hiểu và luyện tập. Bạn hãy luyện tập thêm những bộ môn như chống đẩy, tập xà đơn, xà kép, tạ tay… Đây chính là những bài tập giúp cơ tay của bạn đều và  cân bằng trở lại. Không những vậy, bài tập còn gia tăng thêm sức mạnh cho hai tay, giúp cho việc đánh cầu lông còn khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn.

Những lợi ích tuyệt vời bạn sẽ nhận được khi chơi cầu lông

Giúp người chơi đốt cháy calo hiệu quả, trái tim khỏe

Khi tham gia một trận cầu lông, người chơi phải liên tục hoạt động, kết hợp toàn bộ cơ thể từ chân, tay đến xoay người,… Đây được xem là bộ môn thể thao mang tính toàn diện, rất tốt cho cơ thể.

Tập luyện cầu lông giúp sức mạnh cơ bắp của bạn được gia tăng. Đồng thời, kích thích hệ tuần hoàn máu khắp cơ thể, tăng cường chức năng hệ tuần hoàn máu và hệ hô hấp. Thống kê thực tế đã chỉ ra rằng, nhịp tim của người chơi cầu lông với cường độ cao là 160-180 nhịp mỗi phút, ở người chơi với cường độ trung bình là 140- 150 nhịp, cường độ thấp nhất là 100-130 nhịp.

Nếu bạn luyện tập cầu lông trong thời gian dài, bạn sẽ duy trì được sự khỏe mạnh của trái tim, chức năng phổi dược cải thiện.

Không chỉ vậy, đánh cầu lông cũng có lợi với những bạn đang muốn giảm béo nữa nhé. Khi hoạt động đánh cầu, cánh tay, bắp tay, chân, vùng eo của bạn không ngừng hoạt động. Bởi vậy, một lượng calo đáng kể trong cơ thể bạn sẽ được đốt cháy. Các bắp thịt của bạn sẽ săn chắc hơn rất nhiều chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập.

Giúp tăng chiều cao vượt trội ở trẻ nhỏ

Nhiều phụ huynh khuyến khích con em mình luyện tập cầu lông. Bởi môn thể thao này kích thích tăng chiều cao ở trẻ nhỏ rất tốt. Ở những độ tuổi đang trong giai đoạn phát triển cơ thể thì việc chơi cầu lông giúp ảnh hưởng một cách tích cực tới việc phát triển chiều cao của các em. Với sự vận động thường xuyên của các khớp sẽ kích thích sự phát triển liên tục của những lớp sụn và làm tăng chiều cao cơ thể.

Giúp người chơi tăng cường kỹ năng phản xạ

Khả năng tinh mắt và phản xạ của bạn cũng được cải thiện đáng kể khi tham gia luyện tập cầu lông. Bạn luôn phải quan sát đối thủ, trong toàn trận đấu để nhanh chóng đưa ra chiến thuật. Nhờ vậy, mắt sẽ trở nên tinh nhanh, tốc độ phản ứng được nâng cao.

Giúp hệ thống xương luôn chắc khỏe

Khi tham gia cầu lông, mọi người đều phải vận động toàn bộ cơ thể bật nhảy di chuyển liên tục sẽ có hệ xương khớp vững vàng hơn. Bộ môn này yêu cầu người chơi phải liên tục di chuyển, bật nhảy để phản công vì thế cũng có tác dụng giúp hệ cơ xương chắc khỏe, vững vàng hơn người bình thường.

Giúp tinh thần luôn sảng khoái, thoải mái sau giờ làm việc căng thẳng

Trong xã hội hiện nay, nhiều người không thể tránh khỏi tình trạng căng thẳng, mệt mỏi sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Việc chơi cầu lông sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn trở lại, giảm bớt sự trầm cảm do đó tạo ra trạng thái tinh thần tốt hơn.

Đặc biệt, cầu lông là bộ môn không phân biệt tuổi tác, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Bởi vậy ở bất cứ tuổi nào, người chơi cũng có thể đạt được thành tích cao. Cầu lông tạo nên bầu không khí, môi trường xã hội để trút những cảm xúc này.

Như vậy, bạn đã giải quyết được những nỗi lo không đáng có của mình khi chơi cầu lông chưa. Chơi cầu không những không gây ảnh hưởng phụ như nhiều người vẫn thường lo lắng, mà con mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của người chơi.

XEM NGAY KỸ THUẬT CHƠI CẦU LÔNG CHUYÊN NGHIỆP

LUẬT THI ĐẤU CẦU LÔNG QUỐC TẾ

MỘT SỐ VỢT CẦU LÔNG GIÁ RẺ, CHÍNH HÃNG

PROKENNEX VIỆT NAM