fbpx

Giải đáp thắc mắc có nên mua vợt cầu lông cũ không?

impact new carbon

Hiện nay, những thương hiệu sản xuất vợt cầu lông nổi tiếng thế giới như Yonex, ProKennex, Victor,… liên tục nghiên cứu và tung ra thị trường những mẫu vợt mới nhất, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến nhất. Bạn cũng mong mốn được trải nghiệm những sản phẩm chất lượng ấy, nhưng không có đủ tài chính. Vậy, có nên mua vợt cầu lông cũ thay vì bỏ quá nhiều tiền để mua một cây vợt mới hay không?

Giải đáp thắc mắc có nên mua vợt cầu lông cũ không?

Có nên mua vợt cầu lông cũ hay không là câu hỏi băn khoăn của nhiều người đam mê cầu lông, có mong muốn được trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất đến từ những thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, điều kiện tài chính không cho phép họ được sở hữu những cây vợt như ý. Bởi vậy, mua vợt cầu lông cũ là ý tưởng họ nghĩ ngay sau đó.

Trước hết bạn cần phải phân biệt sự khác nhau giữa cây vợt cầu lông cũ và cây vợt cầu lông mới. Bất kỳ sản phẩm vợt cầu lông nào đã qua sử dụng cũng đều gọi là vợt cũ. Khác với sản phẩm vợt chưa qua sử dụng sẽ chỉ có nguyên khung, chưa được luồn dây cước, chưa bóc nilon quấn cán và tem mác.

Cũng giống như những sản phẩm khác, mua vợt cầu lông cũ cũng có mức độ phần trăm đã qua sử dụng. Như nhiều shop bán vợt cầu lông cũ thường phân ra các dòng như like new, tức mới qua sử dụng, sản phẩm vẫn còn như mới, hình thức vẫn còn đến 99%, 98%. Cấp độ tiếp theo là những cây vợt đã từng qua sử dụng nhiều lần, hình thức không còn được mới như hàng loại một. Sản phẩm đã bị bong tróc, xước do quá trình sử dụng với tần suất lớn, dẫn đến mẫu mã không còn được đẹp. Bởi vậy, bạn nên cân nhắc những sản phẩm còn mới tương đối hãy quyết định mua nhé.

Khi mua vợt cầu lông cũ, bạn sẽ được sở hữu những cây vợt cầu lông chất lượng với giá thành rẻ hơn so với việc mua một cây vợt mới. Nhiều sản phẩm rẻ hơn đến 30% giá so với giá thành một cây vợt mới, thỏa mãn niềm ao ước bấy lâu. Đồng thời, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều cây vợt hơn đối với cùng một số tiền lớn.

Tuy nhiên, những rủi ro khi mua vợt cũ cũng đặt người chơi trước nhiều âu lo. Điểm quan trọng nhất là bạn không thể xác định được chất lượng của sản phẩm mình có ý định mua. Dù bạn có lựa chọn những sản phẩm like new, vừa mới qua sử dụng cũng không thể đảm bảo được chất lượng. Những câu hỏi như sản phẩm đã sử dụng nhiều chưa, có bị va chạm nhiều không, có bị om vợt không, hay sản phẩm có được bảo quản đúng cách không,… luôn khiến bạn băn khoăn. Nhất là bạn không thể xác định được những cây vợt ấy đã được mua từ thời điểm nào. Bởi rất nhiều người mua sản phẩm chính hãng từ nhiều năm trước, nhưng không được sử dụng, dẫn đến những tình trạng vợt bị om, bị mốc. Nhất là bạn không đủ kiến thức để xác định vợt chính hãng hay hàng nhái, hàng giả. Tại những đơn vị mua vợt cầu lông cũ, bạn rất dễ gặp phải tình trạng này.

Những thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất vợt cầu lông chất lượng

Nếu bạn có đủ tài chính để lựa chọn những cây vợt cầu lông mới, hãy tìm hiểu kỹ các dòng vợt đến từ những thương hiệu nổi tiếng sau đây nhé.

Thương hiệu chuyên sản xuất vợt cầu lông Yonex

Công ty TNHH Yonex là thương hiệu chuyên sản xuất và kinh doanh các dụng cụ và thiết bị cầu lông. Đây là thương hiệu lớn đến từ đất nước mặt trời mọc, tự hào là công ty chất lượng hàng đầu thế giới về sản xuất dụng cụ cầu lông. Công ty được thành lập vào năm 1946. Yonex cho đến thời điểm này đã cung cấp hàng ngàn sản phẩm quần áo và dụng cụ cho làng cầu lông thế giới. Yonex tự hào là công ty duy nhất được đào tạo cho BWF- Giải đấu cầu lông lớn nhất hành tinh.

Yonex luôn đưa các sản phẩm của mình góp mặt tại nhiều giải đấu lớn như các giải mở rộng, thế vận hội. Bên cạnh đó, những vận động viên huyền thoại thế giới như Lee Chong Wei, Chen Long, Lin Dan, Peter Gade,… cũng lựa chọn sử dụng những sản phẩm đến từ thương hiệu này. Yonex tự tin trở thành một phần không thể thiếu trong làng cầu lông toàn thế giới.

Thương hiệu chuyên sản xuất vợt cầu lông ProKennex

ProKennex là thương hiệu sản xuất vợt cầu lông và tennis. Nhà sản xuất này đã xuất hiện và ra mắt giới lông thủ từ những năm 1978. Đội ngũ điều hành liên tục tung ra những chiêu tiếp thị vô cùng độc đáo ghi đậm được dấu ấn riêng của mình trong cảm nhận của khách hàng. Chẳng hạn như trong bất kỳ logo nào của hãng cũng luôn đi kèm chữ Pro. Con chữ này không chỉ viết tắt cho thương hiệu ProKennex, nhà vợt còn muốn gửi đến thông điệp những sản phẩm của mình đều chỉ dành riêng cho giới chuyên nghiệp trải nghiệm.

Hiện nay trên thị trường, ProKennex đã tung ra 3 dòng sản phẩm vợt cầu lông: Graphite, Graphite Aluminium và Aluminium. Trên website chính thức của công ty cũng chưa công khai những thông tin trực quan so sánh sự khác nhau giữa những dòng sản phẩm này.

Thương hiệu chuyên sản xuất vợt cầu lông Lining

Li-Ning là công ty chuyên sản xuất đồ thể thao lớn nhất Trung Quốc. Một cuộc khảo nhanh trên internet sẽ cho thấy kết quả rằng những vợt cầu lông nhẹ đầu của hãng  Lining là sự lựa chọn hàng đầu trong số những người mới chơi cầu lông.

Công ty đồ thể thao Li-Ning đã trở thành một nguồn đáng tin cậy cung cấp vợt cầu lông ở Hoa Kỳ. Ngoài sản xuất vợt cầu lông, Lining còn sản xuất ra các sản phẩm thể thao khác như giày, quần áo,…và được sự tin dùng của nhiều người chơi thể thao.

Như vậy, việc mua vợt cầu lông cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đồng thời có cơ hội được trải nghiệm nhiều sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng hơn. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những rủi ro không thể lường trước được. Bởi vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua nhé.

XEM NGAY Bí quyết chọn mua vợt cầu lông ProKennex

ĐÁNH CẦU LÔNG GIẢM BAO NHIÊU CALO?

TÁC DỤNG CẦU LÔNG RA SAO?

Prokennex Việt Nam